Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH
Trường Đại học Việt-Đức

Trường Đại học Việt-Đức

Mã trường:VGU

Địa chỉ:Lê Lai, P.Hòa Phú, Tp.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Điện thoại:(0650) 222 0990

Website:http://vgu.edu.vn

Xem giới thiệu

ĐH Việt-Đức (VGU) là trường công lập của Việt Nam có cơ cấu đào tạo và quản lý theo mô hình của trường ĐH Đức đã chính thức khai giảng khóa đầu tiên vào ngày 10/9/2008 tại TP.Hồ Chí Minh. Trường hợp tác chặt chẽ với các trường ĐH danh tiếng ở Đức, những trường đã liên kết thành lập Hiệp hội các trường ĐH hỗ trợ VGU từ tháng 2/2009, cùng thiết kế, xây dựng và triển khai chương trình đào tạo đa dạng cho các bậc ĐH, cao học và nghiên cứu sinh trong những năm tới. Cùng với sự đầu tư của Chính phủ Việt Nam, việc xây dựng VGU cũng nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ liên bang và chính phủ bang Hessen (Đức) với nguồn ngân sách đáng kể cũng như từ Tổ chức DAAD.

Trong năm đầu thành lập, trường đã tuyển được 32 sinh viên (SV) theo học chương trình đào tạo bậc ĐH ngành "Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin" được thiết kế bởi Trường ĐH Khoa học Ứng dụng Frankfurt am Main. Ba chương trình đào tạo bậc cao học được VGU cùng với các ĐH đối tác tại Đức trực tiếp triển khai tại VGU trong tháng 10/2009. Tất cả SV của VGU khi tốt nghiệp được cấp bằng của Đức.
Trọng tâm đào tạo của VGU thuộc các ngành kỹ thuật và khoa học tự nhiên. Ở phạm vi nhỏ hơn, trường cũng sẽ mở thêm những ngành đào tạo trong các lĩnh vực khác, chẳng hạn như các ngành kinh tế. Ngôn ngữ giảng dạy và học tập tại trường là tiếng Anh, nhưng trong quá trình học, SV cũng được học tiếng Đức song song.

Chiến lược của VGU là triển khai các chương trình đào tạo chất lượng cao của Đức trực tiếp tại Việt Nam. Chương trình đào tạo hiện đại, sát thực tế và mối liên kết chặt chẽ của VGU với nền kinh tế Đức mở ra cho các SV tốt nghiệp của trường nhiều cơ hội việc làm tốt trên thị trường lao động.

Ngoài ra, VGU cũng chính là cánh cửa mở sang nước Đức: Trong một số chương trình đào tạo, SV sẽ theo học một vài kỳ tại Đức; trong các chương trình đào tạo khác, SV ngay sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội hoàn thành chương trình đào tạo ở bậc cao hơn (trình độ thạc sĩ và tiến sĩ) tại một trường ĐH ở Đức hoặc ngay tại VGU. Mục tiêu quan trọng của VGU là cùng với sự hỗ trợ của một trường ĐH đối tác ở Đức đào tạo và tuyển dụng các giảng viên ĐH xuất sắc của Việt Nam một cách lâu dài.

VGU là một trường ĐH non trẻ, với trọng trách được Chính phủ Việt Nam giao phó là trong vài năm tới sẽ phát triển thành một trong những trường ĐH định hướng nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam. Do vậy, chúng tôi mong muốn tạo cơ hội cho những SV học lực khá, giỏi tiếp cận với các chương trình đào tạo và nghiên cứu đầy thách thức trong môi trường quốc tế tại quê hương mình. Một khía cạnh khác của chiến lược chất lượng cao của chúng tôi là mức học phí phải chăng cùng chính sách học bổng dựa trên thành tích học tập.