Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH
Trường Đại học Thủ Dầu Một

Trường Đại học Thủ Dầu Một

Mã trường:TDM

Địa chỉ:Số 6 Trần Văn Ơn, P. Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Điện thoại:0274.3835.677 - 0274.3844.340 – 0274.3844341

Email:trungtamtuyensinh@tdmu.edu.vn

Website:http://tuyensinh.tdmu.edu.vn

YouTube:https://www.youtube.com/channel/UCBtKDWV4vp7QPl8474svFWw

Xem giới thiệu

Trường Đại học Thủ Dầu Một là trường công lập, đào tạo đa ngành, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của tỉnh Bình Dương, miền Đông Nam Bộ - vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trường Đại học Thủ Dầu Một vinh dự là thành viên của tổ chức CDIO Thế giới (từ năm 2015); là thành viên liên kết của Hiệp hội Các trường Đại học Đông Nam Á – AUN (từ năm 2017); tháng 11/2017, trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia; tháng 3/2020, trường có 4 ngành đạt chuẩn AUN-QA và 4 ngành đạt chuẩn kiểm định theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trong năm 2020 và 2021, trường tiến hành kiểm định chất lượng đối với tất cả ngành học theo các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

Qua 10 năm hình thành và phát triển, trường đã định hình là một cơ sở giáo dục đa ngành, đa lĩnh vực; phát triển theo mô hình đại học tiên tiến. Với triết lý “Khát vọng – Trách nhiệm – Sáng tạo”, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã khẳng định vị thế của một đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao, là đại diện tiêu biểu cho sức mạnh tri thức của tỉnh Bình Dương.

Về nhân sự, trường hiện có đội ngũ 732 cán bộ - viên chức, trong đó 3 giáo sư, 17 phó giáo sư, 120 tiến sĩ. Song song với việc xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học cơ hữu, nhà trường được sự cộng tác hỗ trợ của nhiều nhà khoa học trình độ chuyên môn cao thuộc Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh… Bên cạnh đó, với tinh thần cầu thị và những nỗ lực cải thiện điều kiện làm việc, trường đã thu hút ngày càng nhiều chuyên gia, tình nguyện viên quốc tế đến làm việc và hỗ trợ công tác đào tạo và NCKH tại trường.

Về đào tạo, Trường Đại học Thủ Dầu Một thực hiện triết lý giáo dục hòa hợp tích cực, giảng dạy theo sáng kiến CDIO, đáp ứng chuẩn AUN-QA. Hiện nay, quy mô của trường là 16.000 sinh viên chính quy và 1.000 học viên cao học đang học tập và nghiên cứu ở 47 ngành đại học, 10 ngành sau đại học, 1 ngành tiến sĩ, thuộc các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật công nghệ, thực phẩm, khoa học xã hội nhân văn, sư phạm, âm nhạc - mỹ thuật. Chương trình đào tạo được trường xây dựng 60% lý thuyết, 40% thực hành, thực tập tại doanh nghiệp, chú trọng đào tạo gắn với nhu cầu xã hội.

Về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, Bình Dương là tỉnh có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, có hơn 45.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước (Mỹ, Nhật Bản, các nước châu Âu, Hàn Quốc, Đài Loan,…) hoạt động và sản xuất kinh doanh trên mọi lĩnh vực, tuyển dụng nguồn nhân lực phù hợp với các ngành đào tạo của nhà trường. Trường đã ký kết với các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín để hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Hằng năm, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức 02 Ngày hội Việc làm, các buổi giao lưu định hướng nghề nghiệp thu hút trên 1.000 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với hơn 10.000 vị trí việc làm. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng xây dựng tinh thần doanh nhân trong sinh viên thông qua các hoạt động khởi nghiệp. Trường có Không gian Khởi nghiệp với diện tích gần 1.000 m¬2 do chính sinh viên thiết kế ý tưởng và vận hành. Đây là nơi diễn ra các buổi tọa đàm, giao lưu doanh nhân, các khóa đào tạo kiến thức nền tảng về khởi nghiệp, thực hành viết mô hình kinh doanh cho các dự án khởi nghiệp, tổ chức tham quan doanh nghiệp khởi nghiệp, đồng hành cùng sinh viên trong các cuộc thi. Năm 2019, sinh viên đạt được nhiều giải thưởng về ý tưởng khởi nghiệp do Bộ GD&ĐT, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Tp.Hồ Chí Minh, Báo Doanh nhân Sài Gòn tổ chức: giải Ba cuộc thi SV.STARTUP, giải Nhất cuộc thi IoT Startup, giải Ba và giải Khuyến khích giải thưởng Tài năng Lương Văn Can,…

...