Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH
Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Địa chỉ:83 Bùi Thị He, Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi, TP.HCM

Điện thoại:(028) 37 923 600 - (028) 6681 3850

Website:https://www.bachkhoasaigon.edu.vn

YouTube:https://www.youtube.com/channel/UCSDOdDhg1Ggmpc9cwnmPc7w

Xem giới thiệu

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn hình thành theo mô hình đào tạo liên thông từ trung cấp chuyên nghiệp lên cao đẳng, đại học trong hệ thống giáo dục hiện nay. 

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn được thành lập năm 2008, trải qua 08 năm hình thành và phát triển, trường có 09 ngành đào tạo. Đến năm 2016, nhà trường tiếp tục hoàn thiện hồ sơ mở thêm 03 ngành đào tạo nâng tổng số ngành đào tạo tại trường lên 12 ngành.

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn được công nhận là trường điểm trong hệ thống các trường trung cấp chính quy tại TP.HCM về quy mô đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn doanh nghiệp; luôn đáp ứng đơn đặt hàng đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho doanh nghiệp. Trường có ký túc xá cho học sinh nhà xa trường.

Tầm nhìn 
Được công nhận là trường hàng đầu trong việc đào tạo gắn liền với thực tiễn doanh nghiệp và nhu cầu nhân lực chất lượng cao cả trong và ngoài nước.

Sứ mệnh 
Bảo đảm học viên tốt nghiệp ra trường sẽ có đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho xã hội và cạnh tranh tốt trên thị trường lao động toàn cầu.

Nhà trường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, phòng chức năng, giảng đường, lớp học, phòng thực hành, thí nghiệm, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ tốt cho công tác giảng dạy và học tập. Ngoài thư viện điện tử online trên hệ thống trang web của trường, nhà trường còn có 01 thư viện với hơn 1.500 đầu sách tham khảo. Ký túc xá của trường với hơn 500 chỗ ở.

Nhà trường còn quan tâm phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đáp ứng quá trình giảng dạy và quản lý của nhà trường.

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, trường tiên phong trong hệ thống 36 trường trung cấp chuyên nghiệp toàn thành phố thực hiện khảo thí thông qua hình thức trực tuyến đạt hơn 80%. Đây là điều kiện để hạn chế tuyệt đối những tiêu cực trong thi cử, giảm tải áp lực công tác khảo thí. Nhà trường đã thực hiện kiểm định đánh giá trong và đăng ký kiểm định quy trình quản lý chất lượng ISO 9001:2008 - phiên bản mới nhất hiện nay của đơn vị quốc tế kiểm định InterTek (Hoa Kỳ).

Để đáp ứng việc thực hành, thực tập lâm sàng cho học viên ngành Y Dược, nhà trường còn có mối liên hệ chặt chẽ với nhiều bệnh viện (BV) trong thành phố như: BV Phạm Ngọc Thạch, BV Đa Khoa Sài Gòn, BV 115, BV Đa Khoa Khu vực Củ Chi, Hóc Môn...

Chất lượng đào tạo của nhà trường được khẳng định thông qua tỷ lệ học viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Với chiến lược tăng cường hợp tác doanh nghiệp, hợp tác quốc tế trong đào tạo, nhà trường đã xây dựng và cập nhật hệ thống chương trình đào tạo tiên tiến giúp người học tiếp cận các chương trình phù hợp với thực tiễn và có tính ứng dụng cao, đạt chuẩn quốc tế.

...