Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH
Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân

Mã trường:DDT

Địa chỉ:254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Điện thoại:(0236) 3653 561 - 3650 403 - 3827 111

Email:tuyensinh@duytan.edu.vn

Website:http://duytan.edu.vn

YouTube:https://www.youtube.com/channel/UCtMN392ytXnDFJYwFXDZPcw/featured

Xem giới thiệu

Được thành lập từ ngày 11/11/1994, ĐH Duy Tân là 1 trong 4 trường ĐH ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam, đồng thời cũng là ĐH tư thục lớn nhất miền Trung. Với những bước đi hiệu quả và chắc chắn trong 22 năm qua, ĐH Duy Tân đã trở thành cái nôi chắp cánh ước mơ cho hàng ngàn bạn trẻ và là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp nội địa và quốc tế cũng như cho các địa phương trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Trải qua gần 22 năm xây dựng và phát triển, ĐH Duy Tân đã cung cấp cho thị trường lao động gần 50.000 thạc sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư và cử nhân. Sinh viên (SV) ĐH Duy Tân ra trường nhanh chóng tìm được việc làm với tỉ lệ gần 90% có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, 100% SV ngành Công nghệ Phần mềm có việc làm ngay tại thời điểm ra trường.

Các ngành đào tạo tại ĐH Duy Tân khá đa dạng từ Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngoại ngữ, Du lịch, Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc, Môi trường, Y, Dược cho đến các ngành Khoa học Xã hội như Văn - Báo chí, Quan hệ Quốc tế, Văn hóa Du lịch và Luật Kinh tế. Trong đó có 10 chương trình hợp tác quốc tế về đào tạo với ba trường ĐH uy tín tại Hoa Kỳ là: Carnegie Mellon University (CMU), Pennsylvania State University (PSU) và California State University (CSU).

Năm 2012, ĐH Duy Tân trở thành 1 trong 5 thành viên sáng lập tổ chức P2A - Đường đến ASEAN do ĐH Rangsit (Thái Lan) phát động và đây cũng là năm Duy Tân chính thức ghi tên vào Learning Express - chương trình nối kết ASEAN do trường Singapore Polytechnic khởi xướng. Thông qua những chương trình này, ĐH Duy Tân đã mang đến cho SV trong trường cũng như SV các nước như Indonesia, Thái Lan, Singapore,... cơ hội giao lưu, trải nghiệm, khám phá những nét độc đáo về thiên nhiên, con người và văn hóa của nhiều quốc gia trong khu vực.

Bên cạnh công tác đào tạo, nhà trường còn chú trọng đẩy mạnh và đầu tư công tác nghiên cứu khoa học, sáng tạo Khoa học Công nghệ & Kỹ thuật. Đến nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên, chuyên viên của ĐH Duy Tân đã tích cực tham gia thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học, bao gồm 4 đề tài cấp bộ, 8 đề tài cấp tỉnh, thành phố, 18 đề tài Nafosted, 2 đề tài do các tổ chức tài chính quốc tế hỗ trợ và đã xuất bản được 183 bài báo trên các tạp chí quốc tế có chỉ số ISI/SCI/SSCI. ĐH Duy Tân cũng là 1 trong 20 đơn vị có số lượng công bố quốc tế nhiều nhất tại Việt Nam và có năng suất công bố quốc tế cao nhất cả nước.

Khẳng định được tài năng cùng bản lĩnh trên những “đấu trường” trí tuệ cả trong và ngoài nước, SV Duy Tân đã gặt hái được nhiều thành tích đáng biểu dương và khích lệ như: đoạt Cúp vô địch CDIO Academy 2013 tại Học viện MIT và Đại học Harvard (Hoa Kỳ) với “Sản phẩm lọc nước giá rẻ tự làm dành cho người dân vùng nông thôn”; giành Cúp Vô địch IDEERS châu Á - Thái Bình Dương 2014 trong cuộc thi “Thiết kế mô hình nhà chống động đất” (IDEERS) lần thứ 14 tại Đài Loan; giải Nhất cuộc thi Microsoft Imagine Cup 2016 tại Việt Nam; Vô địch Quốc gia cuộc thi Go Green In The City 2016 ở Việt Nam,...

Kể từ năm 2006, ĐH Duy Tân đã phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức chương trình “Ngày hội Việc làm” nhằm mang đến cho SV những cơ hội việc làm và nghề nghiệp hấp dẫn. Sau 10 năm tổ chức, chương trình “Ngày hội Việc làm” tại ĐH Duy Tân đã thu thu hút hơn 300 lượt đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài TP.Đà Nẵng tham gia tuyển dụng với hơn 15.000 vị trí, tiếp nhận hơn 22.000 hồ sơ đăng ký tìm việc của SV. Bình quân hằng năm, thông qua “Ngày hội Việc làm”, ĐH Duy Tân đã góp phần cung ứng từ 3.000 đến 5.000 hồ sơ nhân sự đến các nhà tuyển dụng, góp phần giải quyết vấn đề việc làm cho SV sau khi tốt nghiệp, cải thiện hiệu quả quan hệ hợp tác giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp cũng như nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của nhà trường.

Với những thành tích đã đạt được từ ngày thành lập đến nay, ĐH Duy Tân đã vinh dự được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng khen tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt, ĐH Duy Tân đã vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý Huân chương Lao động hạng Nhì cho thành quả của toàn trường và Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - người sáng lập ĐH Duy Tân cũng là Hiệu trưởng của trường - đã vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”.

Thành công hôm nay của ĐH Duy Tân không chỉ là minh chứng cho sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Ban Giám hiệu và Hội đồng Quản trị nhà trường mà còn là minh chứng cho sức mạnh của khối đoàn kết, trên dưới một lòng quyết tâm xây dựng thương hiệu ĐH Duy Tân ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững.

...