Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH
Trung cấp Bách Khoa Tp.HCM

Trung cấp Bách Khoa Tp.HCM

Điện thoại:(028) 37 159 560

Website:http://bachkhoahcm.edu.vn/

YouTube:https://www.youtube.com/watch?v=glleU4FYYls

Xem giới thiệu

Trường Trung cấp Bách khoa TP.HCM tiền thân là Trường Trung cấp Ánh Sáng được thành lập ngày 16 tháng 11 năm 2007 theo Quyết định số 5170/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh và chính thức đổi tên thành Trường Trung cấp Bách khoa TP.HCM theo Quyết định số 3482/QĐ-UBND ngày 07 tháng 07 năm 2016. Trường thuộc sự quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM. Nhiệm vụ của trường là đào tạo lao động trình độ Trung cấp Chuyên nghiệp, có tay nghề cao cho TP và các tỉnh, thành trên cả nước.

Ngành nghề đào tạo: Hiện trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo 11 ngành, chuyên ngành, bao gồm: 1. Dược sĩ, 2. Điều dưỡng, 3. Y sĩ, 4. Hộ sinh, 5. Sư phạm mầm non, 6. Kế toán, 7. Kiểm toán, 8. Tài chính Ngân hàng, 9. Tin học ứng dụng, 10. Công nghệ kỹ thuật trắc địa và 11. Quản lý đất đai.

Trụ sở: Số 802- 804 Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM; Điện thoại: (08) 37.159.560 - 37.159.561, 37.159.562.
Hotline: 0936.60.63.64. Website: www.anhsang.edu.vn;
Email: anhsang7176@gmail.com.

Cơ sở 2: tại số 33 đường 52, cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP.HCM (bên trong Trung tâm Dạy nghề Quận 11); Điện thoại: (08) 38.666.305; DĐ: 0906.826.885.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị: Với 36 phòng học lý thuyết; 10 phòng thực hành Y Dược; 1 phòng thực hành Kế toán ảo; 4 phòng máy với 200 máy vi tính.

Đội ngũ giảng viên: 68 giáo viên cơ hữu, tâm huyết với nghề, 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 17 giáo viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, chuyên khoa cấp I, II. 53 giáo viên thỉnh giảng, giáo viên cơ hữu đảm nhiệm trên 90% khối lượng giảng dạy.

Khẩu hiệu hành động của nhà trường:
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên nhà trường:
1. Ra sức thi đua: “Dạy thật” - “Học thật” và “Thi thật” tất cả vì “Việc làm thật” của chính chúng ta.
2. Chung tay xây dựng: “Học hiệu Ánh Sáng” gắn liền với “Văn hóa trường học” và “Văn hóa chất lượng” thành “Học hiệu quốc gia” về giáo dục đào tạo ngang bằng với khu vực và quốc tế.

Các phương pháp đào tạo đang áp dụng của trường:

- Bài giảng được thiết kế phụ đề tiếng Anh: Tạo môi trường rèn luyện, nâng cao năng lực tiếng Anh một cách tự nhiên trong suốt quá trình học 2 năm tại trường cho học viên theo kiểu “Mưa dầm thấm lâu”.

- Phương pháp “Học tập tích cực, chủ động” lấy học viên làm trung tâm giúp học viên tiếp thu kiến thức dễ dàng, tự nhiên, không gây áp lực trong học tập. Học viên được trang bị kiến thức cơ bản, vững vàng và biết cách tự học. Tạo kỹ năng làm việc theo nhóm, tự tin khi trình bày ý kiến trước đám đông và tính năng động trong công việc.

- Phương pháp “Tư duy độc lập có phê phán” phát triển suy nghĩ độc lập và tư duy của học viên, giáo viên sử dụng kỹ thuật đặt câu hỏi, hướng dẫn học viên cách tư duy logic thay vì chỉ đơn thuần truyền thụ kiến thức một chiều cho học viên.

- Kỹ năng thực hành chuyên sâu: Với trên 65% thời lượng chương trình đào tạo dành cho thực hành, thực tập được bố trí trải đều trong suốt khóa học giúp cho tay nghề của học viên tiếp thu một cách tự nhiên và có thể tự tin vận hành, làm chủ thiết bị, phương pháp, kỹ năng thực hành khi ra trường.

- Các hoạt động ngoại khóa đã tạo ra một môi trường học tập “Học mà vui – Vui để học” rất thân thiện. Nhà trường đã đào tạo các thế hệ trẻ, năng động, sáng tạo phát huy tối đa khả năng sẵn có. Thông qua Hội Đoàn, học viên sẽ chủ động tổ chức, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, mùa hè xanh với các trải nghiệm đầy nắng và gió. Những hoạt động này góp phần bồi dưỡng và phát triển năng lực sáng tạo cũng như kỹ năng tổ chức vốn rất có ích cho quá trình học tập và hòa nhập cộng đồng.

- Việc làm sau khi tốt nghiệp: Xác định được nhu cầu tìm kiếm việc làm của học viên là rất lớn, nhà trường đã ký kết hợp đồng “Cung ứng lao động và giới thiệu việc làm” với Trung tâm Giới thiệu Việc làm thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM để giới thiệu việc làm cho học viên tốt nghiệp. Theo thống kê của nhà trường, có từ 95%-97% học viên ra trường có việc làm ngay.

- Doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng đào tạo của nhà trường: Nhằm bổ sung căn cứ để cải tiến chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra và nâng cao chất lượng giảng dạy, hằng năm, nhà trường đã gửi “Phiếu Thăm dò mức hài lòng của doanh nghiệp về khả năng tiếp thu công việc của học viên trong thời gian thử việc”. Kết quả đánh giá học viên trong thời gian thử việc của các công ty về: kiến thức, tinh thần làm việc nhóm, khả năng áp dụng kiến thức, kỹ năng áp dụng trong công việc, tính kỷ luật, tác phong làm việc... với số điểm gần như tuyệt đối. Thật bất ngờ là sau thời gian thử việc, có nhiều công ty đã tuyển dụng tới 04 nhân viên kế toán là học viên của Trường Trung cấp Ánh Sáng như: Công ty CP Hải Kim, Công ty CP XD-TM-DV Thái Đình…, Bệnh viện TW Thống Nhất đặt hàng ngay 3 học viên khi còn đang thực tập tại bệnh viện… Nhiều cựu học viên của trường chỉ sau một năm làm việc đã được bổ nhiệm làm trưởng phòng kỹ thuật, kế toán tổng hợp, điều dưỡng trưởng.

...