Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH
Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TP.HCM

Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TP.HCM

Mã trường:CDD0214

Địa chỉ:252 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, TP.HCM

Điện thoại:(028) 38.439.775

Email:info@hcmct.edu.vn

Website:http://hcmct.edu.vn/

Xem giới thiệu

Đạo đức – Tri thức – Kỹ năng – Sáng tạo

Được ký quyết định thành lập từ năm 1977, trải qua 43 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TP.Hồ Chí Minh (CĐ GTVT TP.HCM) đã có những bước đi vững chắc trên con đường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TP.HCM

Sinh viên Khoa Kỹ thuật Xây dựng trong buổi học thực hành

Chất lượng đào tạo là điều tiên quyết

Trường CĐ GTVT TP.HCM được thành lập ngày 09/12/1977 theo Quyết định số 697/QĐ-UB của UBND TP.HCM.

Từ những khó khăn ban đầu về cơ sở vật chất, đến nay trường là một trong những trường công lập có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Trường đang đầu tư xây dựng cơ sở 2 (đang triển khai xây dựng, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong năm học 2020 – 2021) trên nền diện tích:

- Khối chính: Với diện tích 33.762 m2, bao gồm: 56 phòng học lý thuyết, 36 giảng đường, 11 phòng thí nghiệm thực hành, 01 thư viện với 360 chỗ đọc, căn-tin...

- Khối ký túc xá: Diện tích 3.363 m2 có 64 phòng ở dành cho sinh viên.

Tất cả phòng học, phòng chức năng, thực hành, thí nghiệm… đều được trang bị đầy đủ thiết bị, tiện nghi hiện đại nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Định hướng phát triển của nhà trường là trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực liên quan; đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp trong thời đại hội nhập và toàn cầu hóa; kiến tạo môi trường học tập, nghiên cứu linh hoạt, sáng tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp; phát huy năng lực nghiên cứu ứng dụng, đóng góp cho xã hội thông qua kinh tế tri thức.

Đẩy mạnh đào tạo các chuyên ngành

Trong năm 2020, trường tuyển sinh 19 ngành bậc cao đẳng thuộc các nhóm ngành: Kỹ thuật và Kinh tế bằng nhiều hình thức xét tuyển (xét tuyển học bạ hoặc kết quả thi TN THPT) được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép đào tạo thu hút lớn nguồn lực xã hội.

Nhóm ngành Kỹ thuật: Công nghệ Thông tin; Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng; Công nghệ Kỹ thuật Giao thông; Xây dựng Cầu đường bộ; Quản lý Xây dựng; Công nghệ Kỹ thuật Ô tô; Bảo dưỡng Công nghiệp; Sửa chữa Máy thi công Xây dựng; Sửa chữa Điện máy Công trình; Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử; Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa; Điện tử Công nghiệp; Điện Công nghiệp; Kỹ thuật Máy lạnh và Điều hòa không khí.

Nhóm ngành Kinh tế: Logistics; Kế toán; Quản trị Kinh doanh; Khai thác Vận tải; Quản lý Vận tải và Dịch vụ Logistics.

Nhà trường chú trọng xây dựng các chương trình đào tạo gắn với nhu cầu doanh nghiệp, xu hướng phát triển của xã hội. Các chương trình được thiết kế theo một quy trình chuẩn, giúp sinh viên tiếp thu kiến thức và kỹ năng, tự tin sáng tạo và chủ động hội nhập.

Với việc mạnh dạn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên giỏi nghề, tận tâm như một lời khẳng định: Giúp sinh viên thực hiện giấc mơ nghề nghiệp là sứ mệnh của trường.

Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TP.HCM

Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe của trường tại cơ sở 2 (Quận 12)

Ngoài ra, nhà trường còn chiêu sinh các lớp sơ cấp: Đào tạo và sát hạch lái xe các hạng: A1, A2; B1-F, Fc và chuyển cấp C-D-E-F; thuyền – máy trưởng tàu sông các hạng 1, 2, 3 và chứng chỉ chuyên môn các loại: lái phương tiện thủy nội địa, thủy thủ, thợ máy, điều khiển phương tiện thủy tốc độ cao và sát hạch lại. Điều khiển phương tiện thủy nội địa và vận hành – sửa chữa máy tàu thủy; kế toán doanh nghiệp và khai thác vận tải đường bộ; trắc địa công trình.

Nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên yên tâm theo học, trường luôn quan tâm và có những chính sách hỗ trợ đặc biệt. Hằng năm, trường vẫn thực hiện chính sách học phí theo quy định của Chính phủ.

Điểm đặc biệt, nhân ngày khai giảng năm học mới, được sự tài trợ của Sở GTVT TP.HCM, Công đoàn Sở GTVT, các doanh nghiệp và nhà trường đã trao tặng nhiều suất học bổng có giá trị cho sinh viên học giỏi và có hoàn cảnh khó khăn; các thí sinh có điểm xét tuyển cao trúng tuyển nhập học vào trường theo từng ngành nghề đào tạo, giúp các bạn sinh viên hoàn thành ước mơ của mình.

Thông tin chi tiết liên lạc:
+ Trụ sở chính: 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3 - TP.HCM
+ Cơ sở 2: 8 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12 - TP.HCM
+ Cơ sở 3: 256 Dương Đình Hội, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9 - TP.HCM

Điện thoại: (028) 38.439.775 – (028) 39.310.169
Hotline: 0345.775.279
Zalo: 0345.775.279
Website: www.hcmct.edu.vn

...