Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH
Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM

Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM

Mã trường:CDC

Địa chỉ:12 Trịnh Đình Thảo, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại:(028) 3860 5003 – 0938 861 080

Email:tuyensinh@itc.edu.vn

Website:http://itc.edu.vn

YouTube:https://www.youtube.com/channel/UCFqKot6Cj2-ztGXIeDsatJA

Xem giới thiệu

Cách đây 15 năm ngày 27/04/2001, Trường Công nghệ Thông tin đầu tiên ở Việt Nam được Hội Vô tuyến Điện tử TP.HCM thành lập theo Quyết định số 2054/QĐ-BGD&ĐT-TCCB của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM (Information Technology College-ITC) đào tạo trình độ cao đẳng và trung cấp trong 9 ngành: Công nghệ thông tin, Truyền thông và mạng máy tính, Hệ thống thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện tử-truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật máy tính, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng.

Sở hữu 09 hecta đất, 14.000 m2 phòng học và phòng thực hành mới xây dựng khang trang bên công viên Đầm Sen, TP.HCM, cùng đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, chúng tôi tự hào nằm trong số ít trường đạt chuẩn quốc gia hiện nay ở Việt Nam. Kiên trì với phương châm đào tạo Thực học, Thực nghiệp, từ đó sinh viên (SV) ITC ra trường đều có việc làm phù hợp nhờ chất lượng và những ngành nghề đào tạo là những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao.

Việc tuyển chọn nhân sự dựa vào bằng cấp đang dần được thay thế bởi chính năng lực và hiệu quả thật sự của người lao động. Nhân sự được đào tạo cần phải nắm vững nền tảng kiến thức chuyên môn, giỏi kỹ năng thực hành, có kiến thức tốt về công nghệ thông tin và khả năng giao tiếp ngoại ngữ để đáp ứng nhu cầu tri thức cao của công việc. Đây cũng chính là sứ mạng của ITC nhằm đáp ứng nhu cầu đảm bảo nguồn nhân lực phát triển kinh tế xã hội của TP.HCM và khu vực.

Chương trình đào tạo của trường luôn phấn đấu nâng cao tỷ lệ thực hành, thực tập so với lý thuyết để SV học tập vững lý thuyết, chắc tay nghề. Ngoài ra, trường luôn tạo điều kiện để SV tham quan, tiếp cận tiến bộ về kỹ thuật, công nghệ mới ở cơ sở sản xuất.

Từ năm học 2009 – 2010, trường triển khai đào tạo theo học chế tín chỉ và kết hợp chương trình đào tạo e-learning (học tập trực tuyến) tạo điều kiện cho SV chủ động trong công việc học tập của mình, đưa chất lượng đào tạo của trường lên một tầm cao mới phù hợp với nhu cầu nhân lực của xã hội.

Để SV tốt nghiệp có thể đáp ứng được ngay nhu cầu và điều kiện tuyển dụng của các doanh nghiệp, trường chủ trương trang bị thêm cho SV các kỹ năng thực hành nghề nghiệp, tin học, ngoại ngữ ngay từ những năm học đầu tiên; SV của trường còn được hỗ trợ tham gia các khóa học lấy các chứng chỉ quốc tế về tin học của Microsoft, Cisco…, chứng chỉ ngoại ngữ của TOEIC… là những điều kiện luôn được các doanh nghiệp ưu tiên khi tuyển dụng.

Mở rộng mối quan hệ quốc tế để nâng cao chất lượng với mặt bằng giáo dục thế giới, ITC đã liên kết đào tạo với các trường và tổ chức quốc tế như ĐH Huddersfield (Anh Quốc), Tafe SA (Úc), PGT (Nhật),… giúp SV có văn bằng quốc tế và điều kiện tham gia thị trường lao động nước ngoài.

Mặc dù mức học phí của ITC thuộc loại thấp so với các trường ĐH, CĐ trong cả nước, nhưng tập thể cán bộ, công nhân viên, giảng viên và học viên của trường luôn quán triệt quan điểm đào tạo “Vững nền tảng chuyên môn, giỏi kỹ năng thực hành”, giúp cho người học có thể đạt được ngay những yêu cầu ngày càng khắt khe của nhà tuyển dụng, có năng lực cạnh tranh và khả năng phát triển bền vững, vươn lên tầm cao mới. Đây cũng chính là sự đầu tư hợp lý để học viên giỏi lý thuyết, vững tay nghề.

...