Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

RMIT tăng thứ bậc trên bảng xếp hạng của THE

05/10/2023 11:10 GMT+7

RMIT đã lọt vào nhóm 251-300 trường đại học hàng đầu trong Bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2024 của Times Higher Education (THE). Đây là một bước tiến rõ rệt so với vị trí của trường thuộc nhóm 301-350 trong bảng xếp hạng năm trước.

RMIT tăng thứ bậc trên bảng xếp hạng của THE - ảnh 1

RMIT đã củng cố vị thế là trường đại học hàng đầu thế giới

Tính riêng tại Úc, RMIT còn củng cố vị thế khi thăng hạng lên bảy bậc, xếp thứ 16 trên 37 cơ sở giáo dục.

Việc tăng thứ bậc trên bảng xếp hạng của THE chủ yếu là nhờ RMIT tiếp tục phát huy danh tiếng xuất sắc về nghiên cứu cũng như chất lượng các chương trình dạy và học.

Bảng xếp hạng của THE là một trong những hệ thống xếp hạng đa dạng nhất, đo lường chất lượng của 1.904 trường đại học tại 108 quốc gia và khu vực trên toàn cầu.

THE xếp hạng các trường dựa trên năm thước đo chính (và tổng cộng 18 chỉ số). RMIT đã đạt tiến bộ đáng kể ở bốn trong tổng số 18 chỉ số thuộc bảng xếp hạng toàn cầu năm nay, gồm:

• Giảng dạy: môi trường học tập (tăng 102 bậc)
• Môi trường nghiên cứu (tăng 36 bậc)
• Trích dẫn nghiên cứu (tăng 207 bậc)
• Gắn kết với doanh nghiệp (tăng 104 bậc).

Điểm mấu chốt trong việc nâng cao thành tích chính là việc thúc đẩy chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, cũng như kết quả tốt hơn trong các thước đo về quy mô, chất lượng, tầm ảnh hưởng và thu nhập của hoạt động nghiên cứu.

RMIT tăng thứ bậc trên bảng xếp hạng của THE - ảnh 2

RMIT thuộc top 251-300 trong Bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2024 của Times Higher Education

Phó chủ tịch hội đồng trường kiêm giám đốc Đại học RMIT - giáo sư Alec Cameron cho biết chỉ số Gắn kết với doanh nghiệp được cải thiện chủ yếu là nhờ thước đo mới về bằng sáng chế. Điều này phản ánh sự xuất sắc và tính đổi mới trong nghiên cứu của nhà trường.

Giáo sư Cameron cho biết: "Đây là kết quả tuyệt vời đối với RMIT, phản ánh cách chúng tôi đang tiếp tục nâng cao danh tiếng về chất lượng và sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu trong cộng đồng toàn cầu, cũng như cách chúng tôi đang thực hiện mục tiêu trở thành một trường đại học tạo tác động. Tôi xin cảm ơn đội ngũ cán bộ giảng viên tài năng đã đóng góp vào kết quả này".

RMIT tiếp tục đạt được kết quả tốt trên các bảng xếp hạng chính bao gồm Bảng xếp hạng THE Impact Rankings, Bảng xếp hạng đại học thế giới của QS và Bảng xếp hạng CWTS Leiden.

• THE Impact Rankings: Thứ nhất về giảm bất bình đẳng, đồng hạng nhất về hỗ trợ công việc tốt và tăng trưởng kinh tế, đồng hạng hai về quan hệ đối tác vì các mục tiêu phát triển bền vững, thứ bảy về tổng thể.

• Bảng xếp hạng đại học thế giới của QS: Xếp thứ 140 tổng thể (tăng 50 bậc).
• Bảng xếp hạng CWTS Leiden: Xếp thứ 87 (tăng 41 bậc).

Đọc thêm về xếp hạng toàn cầu của RMIT: https://www.rmit.edu.au/about/facts-figures/reputation-and-rankings.

...