Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH
Trường Đại học Công nghệ Miền Đông

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông

Mã trường:MIT

Địa chỉ:Quốc lộ 1A, khu phố Trần Hưng Đạo, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại:0981.767.568

Email:tuyensinh@mit.vn

Website:https://mit.vn

Xem giới thiệu

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông

Giới thiệu

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MUT) là một ĐH đa ngành, đa lĩnh vực với mô hình là ĐH thông minh định hướng đổi mới sáng tạo. Trải qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, MUT đã thực sự khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo là một trường ĐH mạnh trong khu vực phía Nam cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao phục vụ phát triển đất nước.

Hiện trường đào tạo 11 ngành:
-    Dược học
-    Công nghệ Kỹ thuật Ô tô
-    Ngôn ngữ Anh
-    Kỹ thuật Xây dựng
-    Luật Kinh tế
-    Kinh doanh Quốc tế
-    Quan hệ Công chúng
-    Quản lý Đất đai
-    Quản lý Tài nguyên và Môi trường
-    Quản lý Công nghiệp
-    Thú y

Trong những năm học tới, trường sẽ có những bước phát triển đột phá về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất và chương trình đào tạo để trở thành trường ĐH hàng đầu về kỹ thuật công nghệ có vị trí cao trong bảng xếp hạng ĐH, được quốc tế công nhận. Ngoài những ngành đã có, trường sẽ tập trung mở rộng các ngành đào tạo theo hướng phát triển về kỹ thuật công nghệ, đổi mới sáng tạo. Chuẩn đầu ra cũng được trường xác định theo định hướng đào tạo công dân số trong thời đại công nghiệp 4.0. Các kiến thức được bổ sung trong chuẩn đầu ra được xác định là kỹ năng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, kiến thức về trí tuệ nhân tạo và máy học, khả năng giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh. Hệ thống trải nghiệm người học cũng được nhà trường hoàn thiện. Trường hiện có 6 khoa, 3 viện, 8 phòng và 1 trung tâm, đào tạo tổng cộng 24 ngành với nhiều lĩnh vực mũi nhọn là các lĩnh vực kỹ thuật công nghệ cao và đổi mới sáng tạo. Một số ngành sẽ được đầu tư trọng điểm như: Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Hàng không, Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo, Dược học, Điều dưỡng…

Trường đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất cùng thiết bị giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. MUT sẽ mở rộng diện tích 24 hecta với đầy đủ tiện nghi: thư viện, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, ký túc xá, nhà thi đấu thể thao, sân bóng đá, hồ bơi… cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên đẹp, trong lành, môi trường thân thiện. MUT chắc chắn sẽ là nơi học tập và trải nghiệm tuyệt vời dành cho tất cả các bạn sinh viên.

Với đội ngũ giảng dạy có học hàm, học vị cao, là những nhà giáo tâm huyết, nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu được mời từ nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Bên cạnh đó, MUT đặc biệt chú trọng đến các hoạt động trải nghiệm và đời sống sinh viên, bao gồm tập hợp các câu lạc bộ học thuật, năng khiếu, sở thích, thể thao, hội trại, hội thảo năm nhằm tạo điều kiện tốt nhất và thiết thực cho người học.

Đặc biệt hơn, một mô hình ĐH mới sẽ được áp dụng là mô hình ĐH thông minh với những lớp học thông minh, một môi trường học tập thông minh, các giảng viên thông minh, khuôn viên thông minh, cộng đồng học tập thông minh và cả phương pháp học tập thông minh.

Sứ mệnh

MUT là nơi đào tạo nguồn nhân lực bậc cao có chất lượng, bồi dưỡng người học có kỹ năng, tri thức và tư duy đổi mới, sáng tạo để làm chủ, quản lý và giải quyết các vấn đề kỹ thuật, công nghệ đáp ứng được yêu cầu của xã hội hiện đại.

Tầm nhìn

MUT phát triển thành một ĐH thông minh, đa ngành, đa lĩnh vực, theo định hướng ứng dụng. Trường đặt mục tiêu đến năm 2030, trở thành trường ĐH mạnh, dẫn đầu về kỹ thuật - công nghệ và đổi mới sáng tạo trong khu vực phía Nam, được các đối tác trong nước và quốc tế tín nhiệm, được kiểm định bởi các tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế uy tín.

Giá trị cốt lõi

Tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp:

Người học của trường có tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. MUT là một tổ chức đổi mới trong thị trường giáo dục. Chúng tôi khuyến khích và hỗ trợ các giảng viên và người học nỗ lực và chấp nhận rủi ro khi đưa tư tưởng của họ ra thị trường.

Môi trường trải nghiệm tuyệt vời cho người học:

Môi trường trải nghiệm của MUT sẽ giúp các bạn trẻ là người học thực sự trưởng thành ngay trong thời gian học tập tại trường. Một môi trường với cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, khuôn viên rộng lớn, thanh bình. Môi trường học tập với phương pháp giảng dạy và hướng dẫn trải nghiệm hiện đại với cách tiếp cận AI, làm trước, học sau, đi từ data đến thuật toán. Người học sẽ được truyền cảm hứng để khát khao trải nghiệm, chuyển từ “thầy hỏi trò” sang “trò hỏi thầy” là chính. Bên cạnh đó, việc gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, các công ty, các đơn vị kinh tế, các tổ chức xã hội nhằm tăng tính thực hành và trải nghiệm thực tiễn cho người học, kết nối nguồn lực, đổi mới sáng tạo giúp người học khởi nghiệp.

Môi trường thông minh:

MUT tạo ra một môi trường giảng dạy và học tập thông minh. Môi trường này tạo ra người học có một tinh thần đổi mới sáng tạo cao.

Tự do và liêm chính học thuật:

Trường tôn trọng tự do hàn lâm. Các giảng viên ứng xử theo nguyên tắc liêm chính học thuật và tuân thủ các quy tắc nghiên cứu khoa học chuẩn.

...