Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Đồng hành cùng sĩ tử 2K6, HUFLIT không tăng học phí năm học 2024 - 2025

25/04/2024 11:04 GMT+7

Không chỉ riêng sĩ tử 2K6, HUFLIT quyết định không tăng học phí cho tất cả các khóa, bao gồm khóa tuyển sinh năm 2024 so với học phí hiện tại với mong muốn chia sẻ, đồng hành cùng người học giữa lúc kinh tế khó khăn.

Bên cạnh các yếu tố như sở thích, đam mê, tiềm năng nghề nghiệp hay mong muốn được ngồi chung giảng đường cùng bạn bè thì học phí là một trong những yếu tố hàng đầu được các bạn trẻ quan tâm khi chọn ngành, chọn trường. Thế nhưng trong bối cảnh nhiều trường ĐH có thay đổi về chính sách học phí, cùng với việc xã hội đang chịu nhiều ảnh hưởng của sự biến động kinh tế, học phí ĐH đã dần trở thành áp lực tài chính đè nặng lên vai nhiều bạn trẻ 2K6 và gia đình.

Để gánh nặng không dồn lên vai người học

Vài năm trở lại đây, mặt bằng chung học phí ĐH đã có nhiều thay đổi khi nhiều trường được phép tăng học phí, có trường tăng đến mức kịch trần. Năm nay, khi mùa tuyển sinh đã bước vào giai đoạn “nước rút”, nhiều trường ĐH đã có thông báo tăng học phí để phụ huynh và người học có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, cũng có một số trường thông báo không tăng học phí năm học 2024 – 2025.

Thấu hiểu và mong muốn sinh viên (SV) có được sự an tâm để tập trung hoàn thành thật tốt việc học, năm học 2024 – 2025, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) quyết định không tăng học phí đối với tất cả các khóa SV đang học và tân SV nhập học năm 2024, giữ nguyên mức học phí như năm học 2023 – 2024.

Đồng hành cùng sĩ tử 2K6, HUFLIT không tăng học phí năm học 2024 - 2025 - ảnh 1

Chia sẻ cùng người học, HUFLIT không tăng học phí năm học 2024 - 2025

ĐH có thể mang đến cho người học nhiều cơ hội nghề nghiệp và gia tăng thu nhập dài hạn. Nhưng, ĐH là một bức tranh đầy màu sắc về cuộc sống SV, mà ở đó, chắc chắn không phải lúc nào cũng chỉ có toàn màu hồng. Người học hoàn toàn có khả năng bị bỏ lỡ những trải nghiệm đáng giá, để vụt mất những cơ hội quan trọng nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.
Do đó, để giúp người học giảm thiểu những rủi ro trong hành trình học ĐH, sắp tới HUFLIT sẽ triển khai “Quỹ hỗ trợ SV” với tổng giá trị mỗi năm 13 tỷ đồng. SV có hoàn cảnh khó khăn sẽ được xem xét "mượn tiền" từ nguồn quỹ này mà không cần phải trả lãi suất để trang trải học phí.

Đồng hành cùng sĩ tử 2K6, HUFLIT không tăng học phí năm học 2024 - 2025 - ảnh 2

HUFLIT luôn đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ người học trên hành trình chinh phục tri thức

Chính sách học bổng đa dạng giúp người học giảm tải áp lực học phí

Năm học 2023 - 2024, HUFLIT công bố Quỹ Học bổng 11 tỷ đồng với nhiều chính sách học bổng hấp dẫn, trong đó có nhiều suất học bổng dành riêng cho các bạn tân SV. Đặc biệt, có nhiều suất học bổng khủng trị giá từ 25% - 50% học phí toàn khóa học.

Đối với SV trúng tuyển và nhập học năm 2024 lựa chọn học tập toàn khóa tại cơ sở Hóc Môn sẽ được nhận ngay học bổng trị giá 15% học phí toàn khóa học (áp dụng thời gian đào tạo chính khóa đối với các ngành: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Thương mại Điện tử, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng).

Đồng hành cùng sĩ tử 2K6, HUFLIT không tăng học phí năm học 2024 - 2025 - ảnh 3

Chinh phục các suất học bổng là cách nhiều sinh viên HUFLIT chọn để giảm tải áp lực tài chính

Ngoài các suất học bổng từ quỹ hỗ trợ SV của nhà trường, HUFLIT cùng các đối tác là các đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại nhiều lĩnh vực cũng thường xuyên trao tặng nhiều suất học bổng đến các bạn SV. Năm học 2022 – 2023, HUFLIT tiếp nhận 101 suất học bổng từ các cơ quan, tổ chức, trường học nước ngoài như: Tập đoàn LOTTE (Hàn Quốc), Quỹ Học bổng KEB Hana (Hàn Quốc), Đại học Wonkwang (Nhật Bản), Đại học Teiko (Nhật Bản),... với tổng giá trị hơn 8,1 tỷ đồng.

Với việc ký MOU với nhiều đối tác nước ngoài, hàng năm, có nhiều SV HUFLIT nhận học bổng du học ngắn hạn, có suất trị giá gần 1 tỷ đồng. Gần đây nhất, SV HUFLIT cũng đã nhận học bổng từ Tập đoàn Tài chính Mirae Asset với giá trị học bổng cao nhất 115 triệu đồng.

Đồng hành cùng sĩ tử 2K6, HUFLIT không tăng học phí năm học 2024 - 2025 - ảnh 4

Cách doanh nghiệp thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động kết nối, mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên

Việc ngày càng mở rộng mạng lưới đối tác doanh nghiệp không chỉ giúp SV HUFLIT đa dạng trải nghiệm học tập dưới nhiều hình thức, mà còn mang đến nhiều cơ hội việc làm, thực tập từ sớm cho người học, tạo nguồn cung nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp đối tác.

HUFLIT hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ nay cho đến hết ngày 30/4/2024. Thí sinh có thể nộp xét tuyển học bạ tại HUFLIT theo 2 phương thức: Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT học kỳ II lớp 11 và học kỳ I lớp 12 hoặc xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT lớp 12.

Ngoài ra, kể từ ngày 01/5 HUFLIT bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Một số lưu ý dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển tại HUFLIT:
Thời gian xét tuyển:
-    Đợt 1: Từ nay đến 30-4-2024.
-    Đợt 2: Từ ngày 01 đến 31-5-2024.

Hồ sơ xét tuyển: Phiếu đăng ký xét tuyển; Bản sao học bạ THPT có công chứng; Các giấy tờ xác nhận ưu tiên (nếu có); Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (chỉ dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 về trước); Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/hồ sơ.

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực 2024 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức thì cần có kết quả đạt từ ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu do Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM quy định.

...