Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Greenwich Việt Nam: Gần 98% sinh viên trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

31/03/2023 15:03 GMT+7

Theo số liệu khảo sát sinh viên của Greenwich Việt Nam, gần 98% tân cử nhân khóa 2022 của trường đã đi làm hoặc chọn học tiếp lên thạc sĩ ngay sau tốt nghiệp.

Greenwich Việt Nam Gần 98% sinh viên trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp - ảnh 1

Ban giám hiệu Đại học Greenwich - Anh Quốc cùng ban giám đốc Greenwich Việt Nam tại lễ tốt nghiệp của sinh viên

Trong tuần từ ngày 21 đến 26-3-2023, Greenwich Việt Nam đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.250 tân cử nhân tại 4 cơ sở: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP.HCM. Tham dự lễ tốt nghiệp có ban giám hiệu và các giáo sư từ Đại học Greenwich, Anh Quốc đến trao bằng cho sinh viên.

Khóa tốt nghiệp năm 2022 là một khóa sinh viên thành công của trường khi số lượng tân cử nhân có việc làm ngay hoặc lựa chọn học tiếp lên thạc sĩ sau khi ra trường đạt gần 98%. Trong đó, nhiều sinh viên làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia...

Greenwich Việt Nam Gần 98% sinh viên trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp - ảnh 2

Ông Nguyễn Nhựt Tân phát biểu chúc mừng tại lễ tốt nghiệp

Ông Nguyễn Nhựt Tân - giám đốc Greenwich Việt Nam - bày tỏ sự tự hào về khóa sinh viên mới tốt nghiệp: "Chúc mừng tất cả các em đã sở hữu được tấm bằng cử nhân quốc tế đến từ ngôi trường thuộc Top 500 trường đại học tốt nhất trong bảng xếp hạng đại học thế giới của Times Higher Education (THE) năm 2023.  

Dù ở bất kỳ vị trí nào, các em đều có quyền tự hào vì đó là thành quả cho sự cố gắng của các em trong suốt 3 năm đại học. Đây cũng là thành công của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho quốc gia".

Là chương trình liên kết quốc tế giữa Đại học Greenwich, Anh Quốc và Trường đại học FPT, Việt Nam, Greenwich Việt Nam sở hữu chương trình đào tạo đại học chất lượng cao, đồng thời cung cấp lộ trình làm việc rõ ràng cho sinh viên ngay trong quá trình học tập.

Theo học tại trường, sinh viên được học tập thực tế tại doanh nghiệp gồm: Tập đoàn FPT (với 10 công ty thành viên) cùng hơn 200 công ty, tập đoàn trong và ngoài nước có thỏa thuận hợp tác với trường.

Chương trình học tập thực tế tại doanh nghiệp (OJT) giúp sinh viên hiểu hơn về môi trường doanh nghiệp, tiếp xúc với các nhà tuyển dụng tương lai, chứng minh năng lực bản thân, từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Greenwich Việt Nam Gần 98% sinh viên trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp - ảnh 3

Ông Lê Ngọc Tuyển - giám đốc vận hành, NashTech Việt Nam, chi nhánh Hà Nội - đánh giá cao sinh viên của trường

Tham dự lễ tốt nghiệp tại Hà Nội, ông Lê Ngọc Tuyển - giám đốc vận hành, NashTech Việt Nam, chi nhánh Hà Nội - chia sẻ:

"Giữa NashTech và Greenwich Việt Nam đã có hàng loạt hoạt động hữu ích như: tham quan doanh nghiệp, các chương trình thực tập, đào tạo chuyên sâu, chia sẻ hướng nghiệp... Qua các hoạt động này chúng tôi đánh giá rất cao chất lượng, sự sáng tạo và thích ứng của sinh viên trường".

Vị đại diện này cho biết kết quả các bài kiểm tra đầu vào tại NashTech cho thấy sinh viên của trường có tỉ lệ đỗ rất cao. Điều này minh chứng cho chất lượng đào tạo của nhà trường.

Greenwich Việt Nam Gần 98% sinh viên trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp - ảnh 4

Nguyễn Tiến Đạt - sinh viên nhận bằng tốt nghiệp ngày 26-3 vừa qua

Nguyễn Tiến Đạt - sinh viên chuyên ngành quản trị marketing, hiện đang làm nhân viên marketing - chia sẻ về trải nghiệm học tập: "Trường đã giúp em mở rộng mạng lưới của mình, từ những người bạn trên trường, chuyên gia trong các workshop mà em tham gia.

Họ chia sẻ cho em những kinh nghiệm khi đi làm, góp ý những kỹ năng cần có, lắng nghe những khó khăn của em. Chính những điều này đã giúp em tìm được vị trí của mình ở công ty hiện tại".

Greenwich Việt Nam Gần 98% sinh viên trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp - ảnh 5

Các tân cử nhân của Việt Nam khóa tốt nghiệp năm 2022 trong lễ tốt nghiệp

Hiện nay, Greenwich Việt Nam có 4 cơ sở đào tạo tại 4 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ, đào tạo các ngành:
- Công nghệ thông tin
- Thiết kế đồ họa và kỹ thuật số
- Quản trị kinh doanh. Gồm 4 chuyên ngành hẹp:
+ Quản trị sự kiện
+ Quản trị truyền thông
+ Quản trị marketing
+ Kinh doanh quốc tế

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển nếu đạt một trong các điều kiện sau:
- Điểm trung bình cả năm lớp 11; hoặc học kỳ 1 lớp 12; hoặc cả năm lớp 12 từ 7.0 trở lên.
- Thí sinh xét tuyển ngành công nghệ thông tin cần thỏa mãn thêm điều kiện điểm trung bình của một trong ba môn toán, vật lý, hóa học từ 7.0 trở lên.

Đăng ký tại https://tuyensinh.greenwich.edu.vn

...