Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH
Đại học Văn Hiến

Đại học Văn Hiến

Mã trường:DVH

Địa chỉ:665 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, Tp.HCM

Website:http://vhu.edu.vn/

YouTube:https://www.youtube.com/user/DHVanHien

Xem giới thiệu

Trường Đại học Văn Hiến được thành lập theo Quyết định số 517/TTg ngày 11/7/1997 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau hơn 18 năm hoạt động và phát triển, Trường Đại học Văn Hiến đã trở thành một thương hiệu uy tín về giáo dục đại học, đào tạo có chất lượng về các ngành Kinh tế; Du lịch; Kỹ thuật; Khoa học xã hội & Nhân văn tại khu vực phía Nam và trong cả nước, gần 15.000 sinh viên đã tốt nghiệp với 30 ngành/chuyên ngành đào tạo trình độ đại học, cao đẳng.

Sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Văn Hiến hiện đang làm việc trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau tại các vùng miền trên cả nước. Trong số đó, nhiều sinh viên đã thành đạt, giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, được các công ty, tổ chức tin tưởng, đánh giá cao. Với triết lý giáo dục “Thành nhân trước khi thành danh”, nhà trường đang nỗ lực thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội”.

Xác định đội ngũ giảng viên là nhân tố cốt lõi, là “linh hồn” của một trường đại học, nhà trường luôn tìm kiếm, mời gọi những giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học về công tác đồng thời gắn bó lâu dài với trường. Hiện nay, đội ngũ giảng viên của trường là 460 giảng viên có uy tín (bao gồm cơ hữu và thỉnh giảng), trong đó trên 70% là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ.

Chương trình đào tạo các ngành của nhà trường theo định hướng trang bị kiến thức cơ bản nhưng cũng mang tính ứng dụng, chú trọng kỹ năng thực hành, thực tập, đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng yêu cầu làm việc ở lĩnh vực chuyên môn hẹp cũng như năng lực thích ứng với những biến động của thực tiễn.

Trường Đại học Văn Hiến đang từng ngày, từng giờ thay đổi mạnh mẽ. Bộ máy nhân sự được kiện toàn, bổ sung các chuyên gia giàu kinh nghiệm quản lý, đội ngũ giảng viên được bổ sung nhiều giảng viên có trình độ cao, tốt nghiệp các trường đại học uy tín trong nước và nước ngoài.

Các cơ sở đào tạo tại 624 Âu Cơ, quận Tân Bình; 665-667-669 Điện Biên Phủ, quận 3; 2A2 phường Thạnh Xuân, quận 12 được tu bổ, xây dựng, trang bị mới. Cơ sở 613 Âu Cơ là khu Hiệu bộ và văn phòng các khoa. Ngoài ra, một khu ký túc xá cho sinh viên với 700 chỗ ở sẽ được xây dựng tại địa chỉ 1004B Âu Cơ.

Trong chiến lược dài hạn, khuôn viên đại học (Campus) theo chuẩn mực quốc tế sẽ được Trường Đại học Văn Hiến triển khai tại đại lộ Nguyễn Văn Linh trên diện tích gần 60.000 m2, đã được Ban Quản lý Khu Nam và UBND TP.HCM quy hoạch, giao đất.

Thông qua quan hệ hợp tác uy tín của trường, sinh viên được bảo đảm thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, các tổ chức có uy tín tại TP.HCM và khu vực phía Nam. Đặc biệt, được các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp một số tỉnh, thành phía Nam, Nam Tây Nguyên hỗ trợ thực tập, tài trợ học bổng, ưu tiên tuyển dụng.

Năm 2015, Trường Đại học Văn Hiến vinh dự là trường đại học ngoài công lập đầu tiên trên cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo 2 ngành thuộc khối Nghệ thuật là Piano và Thanh nhạc bậc đại học chính quy. Cũng trong năm 2015, Trường Đại học Văn Hiến chính thức đào tạo chuyên ngành QTKD bậc Thạc sĩ.

Với năng lực và tâm huyết nghề nghiệp của tập thể lãnh đạo, đội ngũ cán bộ - giảng viên - nhân viên, Trường Đại học Văn Hiến đang tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nhà trường thành một địa chỉ có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam, sao cho mỗi sinh viên, giảng viên – cán bộ – nhân viên đều có quyền tự hào, hãnh diện là thành viên dưới mái nhà chung ĐẠI HỌC VĂN HIẾN.