Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Thí sinh vững tin trước kỳ thi tốt nghiệp THPT nhờ xét tuyển học bạ

24/06/2024 16:06 GMT+7

Việc đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ tại nhiều trường đại học giúp thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT với tâm lý vô cùng thoải mái.

Thí sinh vững tin trước kỳ thi tốt nghiệp THPT nhờ xét tuyển học bạ - ảnh 1

Thí sinh lắng nghe tư vấn từ Trường Đại học Văn Hiến

An tâm vì đã trúng tuyển đại học

Sát ngày thi tốt nghiệp THPT, Nguyễn Thị Mỹ Duyên - học sinh một trường THPT tại Q. Bình Tân (TP.HCM) - vẫn cảm thấy bình tĩnh. Duyên cho biết bạn đã đủ điều kiện trúng tuyển ngành Truyền thông Đa phương tiện tại 2 trường đại học ở TP.HCM bằng hình thức xét học bạ 3 năm học lớp 10-11-12. Vì vậy, đến với kỳ thi sắp tới, Duyên cho biết bản thân không bị quá áp lực.

Những năm gần đây, phần lớn thí sinh đã chủ động lựa chọn thêm phương thức xét học bạ tại các trường đại học. Bạn Phan Lê Thành Danh - hiện đang là sinh viên năm 2 ngành Thiết kế Đồ họa Trường Đại học Văn Hiến (VHU) - nhớ lại sau khi xét học bạ, bạn đã không còn căng thẳng tâm lý trước kỳ thi bởi đã "thủ chắc" một trường đủ điều kiện trúng tuyển.

Theo Danh, dưới áp lực của kỳ thi tốt nghiệp THPT, các thí sinh đều lo sợ về điểm thi, điểm chuẩn, do vậy phương án an toàn hơn nên là xét học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển. Danh nhớ lại, rất nhiều bạn bè cấp 3 của Danh cũng đi thi tốt nghiệp khá thoải mái vì đã đủ điều kiện trúng tuyển đại học từ sớm.

Tương tự, Phạm Huy Thuận đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông Đa phương tiện, đậu vào VHU năm 2023 nhờ xét tuyển học bạ. Thuận được nhiều anh chị khóa trước giới thiệu về phương thức xét học bạ của trường nên đã tìm hiểu. Thuận sớm được thông báo đủ điều kiện trúng tuyển với số điểm gần 28 điểm.

"Thủ tục đăng ký rất nhanh và tiện lợi. Hơn nữa, mình còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhà trường. Các thầy cô đã gọi điện để tư vấn và hướng dẫn mình làm hồ sơ chi tiết", Thuận nhớ lại.

Nhiều học bổng cho thí sinh xét tuyển học bạ

Ông Nguyễn Hoàng Quân - Giám đốc Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh VHU - cho biết hiện tại các trường đại học rất đa dạng hình thức xét tuyển sớm bằng kết quả học tập (học bạ).

Thí sinh vững tin trước kỳ thi tốt nghiệp THPT nhờ xét tuyển học bạ - ảnh 2

Xét tuyển học bạ vào VHU đến ngày 30/06, thí sinh được nhận hỗ trợ 50% học phí HKI từ myU

Chẳng hạn năm 2024, VHU triển khai 4 hình thức xét học bạ, gồm tổng điểm trung bình 3 môn 2 học kỳ lớp 10 + 2 học kỳ lớp 11 + 1 học kỳ lớp 12; tổng điểm trung bình 3 môn 2 học kỳ lớp 11 + HK 1 lớp 12; tổng điểm trung bình của 3 môn 2 học kỳ lớp 12 đạt từ 18 điểm và tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên.

Theo ông Quân, sự đa dạng các hình thức xét tuyển học bạ tạo ra nhiều cơ hội trúng tuyển đại học cho thí sinh, với hình thức xét tuyển này sẽ tạo động lực cho các em cố gắng học tốt để đạt điểm cao khi còn học phổ thông. Ngoài giảm áp lực thi cử, thí sinh còn có cơ hội nhận được nhiều học bổng, ưu đãi từ trường.

Thí sinh vững tin trước kỳ thi tốt nghiệp THPT nhờ xét tuyển học bạ - ảnh 3

Sinh viên VHU học tập trong môi trường năng động với nhiều hoạt động bổ ích

Điển hình, thí sinh đã đăng ký xét tuyển học bạ vào trường và tham gia thành viên myU đến 30/6/2024 sẽ nhận được mức hỗ trợ từ myU (tương đương 50% học phí học kỳ I) số tiền này được dùng để đóng học phí khi thí sinh trúng tuyển và làm thủ tục nhập học theo đúng thời gian quy định của Bộ GD&ĐT tại VHU.

myU là đơn vị đầu mối kết nối và hỗ trợ cho phụ huynh thí sinh VHU trong suốt những năm vừa qua. Với những chính sách hỗ trợ thiết thực, nhà trường và myU mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho quý phụ huynh, thí sinh yên tâm khi đăng ký xét tuyển vào trường.

Ngoài ra, thí sinh còn được tặng gói khám sức khỏe miễn phí và phụ huynh có con trúng tuyển vào VHU còn được hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các công ty thuộc hệ sinh thái myU.

Ngoài ra, trong mùa tuyển sinh năm 2024, VHU còn áp dụng nhiều chính sách cho thí sinh là thủ khoa trường, thủ khoa ngành và á khoa ngành; thí sinh là con thương binh/bệnh binh hoặc người dân tộc thiểu số. Các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Quỹ Trái tim Hùng Hậu đồng hành và giúp đỡ.

Được biết trong mùa tuyển sinh năm 2024, VHU tuyển sinh 39 ngành. Trường sẽ mở thêm 6 ngành mới bao gồm: ngành Kiểm toán; Quản trị Nhân lực; Quan hệ Quốc tế; Công nghệ Điện ảnh, truyền hình; Kỹ thuật Xây dựng; Đạo diễn Sân khấu, điện ảnh.

Đăng ký xét học bạ để an tâm trúng tuyển trước kỳ thi, tại sao không?

Chỉ còn chưa đến một tuần nữa gần 1 triệu thí sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Để có thể bước vào kỳ thi với tâm thế thoải mái nhất, thí sinh có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển học bạ tại VHU theo địa chỉ: https://dangky.vhu.edu.vn/tuyen-sinh hoặc hotline: 18001568

NGỌC LÂN

...