Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH
Đại học Gia Định (GDU)

Đại học Gia Định (GDU)

Mã trường:GDU

Địa chỉ:185-187 Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại:0962 12 1018 - 0961 12 1018 - 0287 301 3456 - 0287 770 0393

Email:gduniversity@giadinh.edu.vn

Website:https://giadinh.edu.vn/

YouTube:https://www.youtube.com/c/truongdaihocgiadinh/

Xem giới thiệu

Thành lập từ năm 2007, từ một trường với các ngành mũi nhọn: Công nghệ Thông tin, Kinh tế, Khoa học Xã hội & Nhân văn, Trường ĐH Gia Định đã trở thành một trường đại học đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực, bao gồm 11 ngành học với 34 chuyên ngành đào tạo.

Theo đuổi mục tiêu giáo dục trên cơ sở đáp ứng nhu cầu học đại học của đa số các bạn học sinh và phụ huynh, nhà trường luôn mong muốn mang đến những giá trị khác biệt cho người học, thể hiện ở các yếu tố: Là trường ĐH đại chúng có nhiều hoạt động kỹ năng sống, hướng nghiệp cho sinh viên. Bên cạnh đó là cam kết mức học phí thấp nhất, cam kết giới thiệu việc làm sau khi ra trường, có nhiều chương trình liên kết đào tạo cao học, văn bằng 2, liên thông, chứng chỉ theo tiêu chuẩn cao. Mặt khác, nhà trường luôn chú trọng đào tạo gắn liền với thực hành, kết hợp hiệu quả giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Với phương châm: "Kiến tạo thế hệ sinh viên năng động", các phương pháp giảng dạy tại trường nhằm mục đích hướng đến người học, lấy người học làm trung tâm, tập trung thực hành, giúp sinh viên tự chủ, phát huy sáng kiến, khả năng nghiên cứu theo nhóm cũng như làm việc độc lập.

GDU tự tin đầu tư phát triển thành một trong những trường ĐH hàng đầu Việt Nam trong những ngành thế mạnh mà nhà trường đang tổ chức đào tạo.

Tầm nhìn

Đến năm 2025: Là cơ sở giáo dục đại học đại chúng được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam, khẳng định vị thế dẫn đầu trong đào tạo thực hành tại Việt Nam và trong khu vực, có không gian học tập hiện đại gắn liền với trải nghiệm thực tế phong phú.

Sứ mệnh

GDU là cơ sở giáo dục đa ngành, đa bậc học, định hướng ứng dụng và thực hành. Trường mang đến cho người học cơ hội chắc chắn nhất trong học tập, trải nghiệm và việc làm, cung cấp nguồn nhân lực năng động đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước.

Chiến lược đào tạo

Trường phát triển theo mô hình trường đại học ứng dụng, nghiêng về thực hành. Dựa trên cơ sở đó, nhà trường tiến hành khảo sát thị trường lao động, dựa vào kết quả khảo sát và căn cứ vào điều kiện thực tiễn để lựa chọn các giải pháp thích hợp nhằm đáp ứng yêu cầu kép: đầu vào là người học và đầu ra là sự chào đón của nhà tuyển dụng.

- Phương châm đào tạo của GDU: Tuyển sinh gắn liền với tuyển dụng. Nhà trường luôn có đội ngũ cán bộ thường xuyên liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để nắm bắt cơ hội và tìm hiểu nhu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó định hướng mục tiêu giáo dục, cải tiến chương trình đào tạo cho phù hợp với nhu cầu thực tiễn.

- Đổi mới chương trình đào tạo: Tăng tỉ lệ thực hành, tăng học phần thực tập, thêm chương trình khởi nghiệp.

- Lấy người học làm trung tâm, đào tạo gắn với thực tế.

- Hoạt động ngoại khóa và các hoạt động nghiên cứu khoa học phong phú, đa dạng nhằm phát huy năng lực sẵn có của người học.

Giá trị cốt lõi sinh viên GDU

Trên nền tảng triết lý giáo dục 5H (Head – Heart – Hand – Health – Human) của Tập đoàn Nguyễn Hoàng cùng với mục tiêu giáo dục trên cơ sở đáp ứng nhu cầu đại chúng và định hướng đào tạo ứng dụng, giá trị cốt lõi của sinh viên GDU cũng chính là hệ giá trị giáo dục mà nhà trường luôn hướng tới.

- Chủ động: Nhà trường khuyến khích sinh viên chủ động tiếp thu, thích ứng, sáng tạo, giao lưu và hội nhập; biết hành động hướng tới mục tiêu.

- Năng động: Từ những trải nghiệm thực tế có được khi học tập tại trường, sinh viên có đầy đủ chuyên môn, kỹ năng và khả năng để thích ứng với các biến đổi của mọi môi trường, lĩnh vực, tình hình xã hội.

- Khát vọng: Sinh viên GDU có hoài bão, ước mơ, có tinh thần dấn thân và chinh phục.

- Nhân ái: Có trách nhiệm và nỗ lực hành động để mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng.

- Bản lĩnh: Đề cao sự trung thực, chính trực, luôn sẵn sàng trước những chuyển biến, thách thức, đổi mới.

Môi trường học tập

Với phương châm "Kiến tạo thế hệ sinh viên năng động", nhà trường chú trọng vào xây dựng:

- Đội ngũ giảng viên không chỉ là các thầy cô có thâm niên, chuyên môn cao mà còn là những doanh nhân, luật sư... uy tín, nổi tiếng trong ngành trực tiếp giảng dạy kiến thức thực tế cho sinh viên.

- Sử dụng phương pháp dạy và học tiên tiến, lấy người học làm trung tâm, theo hướng ứng dụng thực hành, đào tạo gắn với thực tế.

- Ngay từ năm nhất, sinh viên được tham gia kiến tập, thực tập tại các công ty lớn, doanh nghiệp uy tín.

- Rút ngắn thời gian đào tạo từ 4 năm xuống còn 3 năm.

- Tổ chức hoạt động ngoại khóa và các hoạt động nghiên cứu khoa học phong phú, đa dạng tạo môi trường phát triển các kỹ năng cần thiết cho sinh viên.

- Khuyến khích sinh viên bằng nhiều học bổng. Năm học 2020, trường có 250 suất học bổng Đại sứ GDU ưu đãi 20% học phí dành cho tân sinh viên 2020.

- Trung tâm đào tạo nâng cao của nhà trường tổ chức nhiều chương trình hợp tác đào tạo quốc tế, đào tạo các chứng chỉ nghiệp vụ, chứng chỉ tin học, ngoại ngữ… đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của nhiều đối tượng học tập và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên ra trường xin việc.

Chương trình đào tạo

Có 3 khoa: Công nghệ Thông tin, Xã hội Nhân văn, Kinh tế. Bao gồm 45 ngành và chuyên ngành.

- Rút ngắn thời gian đào tạo ĐH hệ chính quy còn 3 năm, giảm bớt nội dung các môn học đại cương, giảm lý thuyết và tăng thực hành theo hướng ứng dụng, đổi mới chương trình đào tạo theo hướng tinh gọn, dành thời gian nhiều hơn cho các môn chuyên ngành.

- Chương trình được đổi mới theo hướng căn bản và toàn diện theo hướng ứng dụng và thực hành.

- Bên cạnh ngành mũi nhọn là Công nghệ Thông tin, trường chú trọng phát triển các ngành thế mạnh như: Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng. Ngoài ra, trường sẽ đổi mới phương pháp dạy ở ngành Luật bằng cách mời luật sư và các chuyên gia trong ngành đến giảng dạy trực tiếp tại trường. Năm học 2020 sẽ mở thêm 3 ngành: Marketing, Đông Phương học và Quản trị Khách sạn.

- Hiện trường đã và đang đẩy mạnh học trực tuyến - Elearning.

Hoạt động nghiên cứu khoa học

- Tổ chức các CLB Nghiên cứu Khoa học và CLB Học thuật của mỗi ngành cho sinh viên.

- Giảng viên tham gia nghiên cứu khoa học cấp khoa, cấp trường.

- Mục tiêu: Đáp ứng nhu cầu phục vụ kiểm định chất lượng giáo dục. Trước mắt tập trung nghiên cứu các đề tài gắn liền với các hoạt động của GDU và các doanh nghiệp để có tính ứng dụng và chuyển giao. Phấn đấu là đơn vị nghiên cứu khoa học ứng dụng và chuyển giao công nghệ có uy tín. Hoàn thành các tiêu chuẩn, tiêu chí được giao, theo chuẩn chất lượng kiểm định của Bộ GD&ĐT.

Cam kết đầu ra

Cam kết 100% sinh viên ra trường được giới thiệu việc làm thông qua kênh kết nối doanh nghiệp của nhà trường, với mức lương từ 120 triệu đồng/năm.

- Năng lực chuyên môn: Có kiến thức chuyên môn toàn diện, nắm vững nguyên lý, quy luật tự nhiên - xã hội, có kỹ năng thực hành cơ bản, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết những vấn đề thuộc ngành được đào tạo

- Kỹ năng mềm:
+ Tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề.
+ Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm.
+ Kỹ năng thuyết trình và làm việc.

- Ngoại ngữ: Đạt 1 trong các chứng chỉ TOEIC 450, TOEFL - IBT 45 điểm, IELTS 4.5 điểm, chứng chỉ B1 theo khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR) hoặc theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

- Tin học: Ứng dụng nâng cao (dành cho sinh viên không chuyên).

Con số ấn tượng

2007: Trường thành lập ngày 31 tháng 07 năm 2007, tiền thân là Trường Đại học tư thục Công nghệ - Thông tin Gia Định.

185: Sinh viên học tập trung tại trung tâm TP.HCM: 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, P.8, Quận Phú Nhuận, không mất thời gian di chuyển nhiều địa điểm để học tập.

03: Tinh giảm thời gian đào tạo ĐH hệ chính quy từ 4 năm còn 3 năm giúp sinh viên rút ngắn thời gian học, tiết kiệm chi phí sinh hoạt và học tập, tạo cơ hội sớm ra trường có việc làm.

11: Năm học 2020, học phí là 11 triệu đồng/học kỳ, không tăng trong suốt quá trình sinh viên theo học tại trường. Hiện đây là mức học phí thấp nhất so với các cơ sở đào tạo ngoài công lập và được coi là hợp lý so với mặt bằng chung thu nhập của người dân Việt Nam, đảm bảo cho người học và phụ huynh có thể tiếp cận chương trình học tập chất lượng và phù hợp khả năng tài chính.

45: Là số ngành và chuyên ngành trên các lĩnh vực: Công nghệ Thông tin, Kinh tế, Xã hội Nhân văn.

100%: GDU cam kết 100% cử nhân được giới thiệu việc làm thông qua kênh kết nối doanh nghiệp của nhà trường, với mức lương từ 120 triệu đồng/năm.

14: Khóa đại học chính quy thứ 14 sẽ chính thức chào đón các bạn tân sinh viên trong năm 2020.

...