Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH
Trường Đại học Võ Trường Toản

Trường Đại học Võ Trường Toản

Địa chỉ:Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang

Điện thoại:(0293) 3953 222 - (0293) 3953 666

Email:info@vttu.edu.vn

Website:http://www.vttu.edu.vn

Xem giới thiệu

Thông điệp từ nhà trường

“Hãy làm giàu tư duy của bạn, hãy góp sức xây dựng tương lai từ những viên gạch đầu tiên bạn đặt tại Trường Đại học Võ Trường Toản”.

Một môi trường học tập năng động và chuyên nghiệp luôn là mong mỏi của mọi sinh viên (SV) khi bước chân vào ngưỡng cửa ĐH.

Trong khoảng thời gian SV học tập và rèn luyện tại trường, chúng tôi luôn ấp ủ một mong muốn lớn lao đó là thay đổi, hướng các em tới một mẫu người hiện đại có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, có đầy đủ tố chất cần thiết cho xã hội ngày càng phát triển.

Vậy nên chúng tôi thấy rằng, nếu chỉ quan tâm cung cấp thật nhiều kiến thức cho các em thì không đủ, mà chúng tôi còn phải tạo ra một môi trường thuận lợi để các em thu nhận kiến thức một cách tốt nhất. Tất cả đều theo một hệ thống để quá trình quản lý giáo dục có hiệu quả hơn, từ trang bị đầy đủ phương tiện học tập, nghiên cứu tại các khu giảng đường, các khu thực hành - thí nghiệm chuyên sâu đến tạo điều kiện tự học tại ký túc xá, hình thành nên một môi trường học tập và sinh hoạt mang nét văn hóa đặc trưng của Trường ĐH Võ Trường Toản.

Mỗi người có thể sống 100 năm nhưng 20 năm đầu là khoảng thời gian quan trọng nhất của cuộc đời. Vì thế, chúng tôi luôn nỗ lực để những năm tháng SV của các em là khoảng thời gian tốt đẹp nhất, đáng ghi nhớ về những cố gắng trong học tập để có được tương lai viên mãn sau này.

Trải qua nhiều khó khăn, thử thách, trong đó lớn hơn cả là những định kiến của xã hội về trường tư thục. Bằng tất cả trí tuệ của tập thể, bằng tất cả sự quyết tâm và đoàn kết, trên dưới một lòng của tất cả cán bộ giảng viên, Trường ĐH Võ Trường Toản đã và đang khẳng định vị thế vững chắc về chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất. Lấy SV làm trọng tâm, lấy chất lượng đào tạo làm mục đích và lấy thực hành thực tế là đường dẫn. Tất cả sẽ góp nên sức mạnh tô điểm cho ngôi trường trở thành viên ngọc sáng của vùng đất chín rồng và thể hiện niềm tự hào khi chúng ta là thành viên của ngôi nhà chung mang tên “Trường Đại học Võ Trường Toản”.

Trường Đại học Võ Trường Toản - ảnh 1

Lịch sử hình thành

Tên trường (theo quyết định thành lập):  
•    Tiếng Việt: Trường Đại học Võ Trường Toản
•    Tiếng Anh: Vo Truong Toan University
Cơ quan chủ quản: Bộ Giáo dục và Đào tạo
Thời gian bắt đầu đào tạo khóa I: Năm 2008
Loại hình đào tạo: Chính quy

Trường Đại học Võ Trường Toản - ảnh 2

Ngày 26/03/2007, Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc cho phép thành lập Trường Đại học tư thục Miền Tây tại tỉnh Hậu Giang. Đến tháng 4/2007, UBND tỉnh Hậu Giang ra văn bản thống nhất đổi tên Trường Đại học tư thục Miền Tây thành Trường Đại học Trương Vĩnh Ký. Tiếp tục đến ngày 28/12/2007 UBND tỉnh Hậu Giang quyết định điều chỉnh từ tên Trường Đại học Trương Vĩnh Ký thành Trường Đại học Võ Trường Toản. Chính thức ngày 18/02/2008, Trường Đại học Võ Trường Toản được thành lập theo Quyết định số 196/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường được giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trí tuệ, bản lĩnh, sáng tạo cho vùng đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

Trường ĐH Võ Trường Toản hướng đến xây dựng mẫu hình trường ĐH hiện đại, mang tầm vóc quốc tế về quy mô và chất lượng. Được xây dựng theo mô hình “Thành phố đại học" mang phong cách châu Âu trên diện tích 20 hecta, đến năm 2030, Trường ĐH Võ Trường Toản phấn đấu trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực uy tín trong hệ thống giáo dục ĐH tiên tiến; góp phần nâng cao trình độ dân trí và trình độ lực lượng lao động sản xuất trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế; hỗ trợ tích cực cho công tác quản lý và đặc biệt là xây dựng đội ngũ những người lao động trẻ có trình độ, dễ dàng tiếp thu sự chuyển giao công nghệ từ các nước tiên tiến, các đối tác mang tầm quốc tế.

Hiện nhà trường đang đào tạo nhiều chuyên ngành thuộc khối ngành Khoa học Sức khỏe, Kinh tế, Luật, Công nghệ Thông tin trình độ ĐH và sau ĐH. Ngoài ra, nhà trường đã đa dạng hóa các loại hình đào tạo để đáp ứng nhu cầu của xã hội, từ đào tạo một loại hình duy nhất là chính quy tập trung, trường đã mở thêm hệ đào tạo liên thông, hình thức từ trung cấp/cao đẳng lên đại học.

Trong suốt thời gian qua, Trường ĐH Võ Trường Toản luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ quý báu từ bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương. Đó là động lực quý báu trong từng bước phát triển theo lộ trình của Trường ĐH Võ Trường Toản.

Trường Đại học Võ Trường Toản - ảnh 3

Ban Giám hiệu Trường ĐH Võ Trường Toản chụp ảnh lưu niệm cùng các vị đại biểu đến dự lễ khai giảng năm học mới. PGS.TS. Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế (người đứng thứ 4 từ phải sang); ông Trần Công Chánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang (người đứng thứ 2 từ phải sang); PGS.TS. Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (người đứng thứ 5 từ phải sang)

...