Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH
Đại học Swinburne Việt Nam

Đại học Swinburne Việt Nam

Địa chỉ:Số 2 Dương Khuê, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại:0939 403 555

Email:swinburne@fe.edu.vn

Website:https://swinburne-vn.edu.vn/

Xem giới thiệu

Swinburne Việt Nam là trường ĐH liên kết quốc tế giữa Swinburne University of Technology Melbourne, Australia và Đại học FPT Việt Nam.

Swinburne University of Technology là trường ĐH danh tiếng xếp vị trí thứ 321 các trường ĐH trên thế giới (QS Ranking 2022), có bề dày lịch sử hơn 100 năm kể từ khi thành lập. Đối với Việt Nam, Swinburne University of Technology được biết đến trong 20 năm với vai trò là nhà tài trợ cho những nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia với các cơ hội học tập tại Australia.

Đại học FPT cũng là một trong số các ĐH nổi tiếng tại Việt Nam đã đạt được với nhiều chứng nhận quốc tế như QS Stars 3 sao (2012), ACBSP cho ngành Kinh doanh (2019). ĐH FPT hiện có trụ sở chính tại Hà Nội và phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn.

Toàn bộ nội dung, tài liệu và quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng tại Swinburne Việt Nam đều được chuyển giao trực tiếp từ Swinburne University of Technology Melbourne, Australia. Đội ngũ giảng viên, chuyên gia tham gia quá trình đào tạo, tư vấn cho sinh viên đều đạt các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế của Swinburne University of Technology. Bằng ĐH của sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bởi Swinburne University of Technology, và có hình thức như bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Australia.

Sinh viên học tại Việt Nam có điều kiện được học các kỹ năng công dân toàn cầu, chương trình đào tạo quốc tế và các trải nghiệm thực tiễn phong phú. Sinh viên có thể học toàn bộ chương trình tại Việt Nam hoặc chuyển tiếp sang học tại Swinburne University of Technology và được công nhận toàn bộ nội dung đã học tập tại Việt Nam.

Tầm nhìn tới 2025

Swinburne Việt Nam được thành lập cũng nhằm thực hiện tầm nhìn của Swinburne University of Technology, Australia với định vị “Là một trường đẳng cấp quốc tế đóng góp vào tiến bộ kinh tế và xã hội thông qua khoa học, công nghệ và sáng tạo”.

Sứ mệnh của Swinburne Việt Nam là “Nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang trí tuệ cho sinh viên:

Giá trị: Mang lại sự thành công cho người học (The University of Success)
-    Kiến thức toàn cầu từ một trường ĐH đẳng cấp quốc tế.
-    Kỹ năng làm việc thực tế.
-    Kỹ năng công dân toàn cầu.
-    Trải nghiệm học tập hạnh phúc.
-    Hỗ trợ cá nhân hóa theo yêu cầu và năng lực của người học.
-    Cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao không chỉ trong nước mà cả quốc tế.

Xếp hạng:
-    Top 1 bang Victoria về chất lượng trải nghiệm của sinh viên (Theo QILT, 2018).
-    Xếp hạng 45th trong 250 Tổ chức Giáo dục trẻ (Theo Young University Rankings, 2019).
-    Top 70 các trường khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
-    Xếp hạng 321th trong 400 ĐH hàng đầu thế giới (Theo QS Ranking, 2022).
-    50 năm phát triển hợp tác với các tổ chức doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Chứng chỉ cấp phép và công nhận:

Swinburne Việt Nam cam kết mang đến cho sinh viên chương trình đào tạo chất lượng tương đương chất lượng đào tạo tại Swinburne Australia. Chương trình đào tạo tại Swinburne Việt Nam tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo của Swinburne và được chuyển giao 100% từ Swinburne University of Technology Australia, đáp ứng yêu cầu quản lý chất lượng của:
- Tertiary Education Quality and Standards Agency (TEQSA): Cơ quan Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học của Australia.
- Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB): Hiệp hội Phát triển Giảng dạy Doanh thương bậc Đại học.

Theo quy định của Luật Giáo dục sửa đổi Việt Nam (2019), bằng cử nhân của Swinburne University of Technology tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm định và công nhận bởi Chính phủ Australia nên cũng được Chính phủ Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo) công nhận.

...