Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH
Trường Đại học Nam Cần Thơ

Trường Đại học Nam Cần Thơ

Mã trường:DNC

Địa chỉ:Số 168, Nguyễn Văn Cừ nối dài, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại:02923 798 168

Email:dnc@moet.edu.vn

Website:https://www.nctu.edu.vn/

YouTube:https://www.youtube.com/channel/UC1YcqRg7n7zIh8acCLIAKdQ

Xem giới thiệu

Giới thiệu Trường ĐH Nam Cần Thơ

Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) với hệ thống giá trị cốt lõi “Trí tuệ - Sáng tạo - Hội nhập và Phát triển”. Lấy những giá trị cơ bản của con người làm nền tảng cho sự phát triển bền vững; đồng thời là nơi nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão, khám phá, sáng tạo khoa học và học tập.

DNC đào tạo hơn 35 ngành với các trình độ
-    Thạc sĩ
-    Đại học, Liên thông, Văn bằng 2, Vừa làm vừa học

Các đơn vị đào tạo của trường
    Khoa Y
    Khoa Dược
    Khoa Kinh tế
    Khoa Luật
    Khoa Kỹ thuật Công nghệ
    Khoa Cơ khí Động lực
    Khoa Kiến trúc – Xây dựng và Môi trường
    Khoa Cơ bản
    Khoa Du lịch và Quản trị nhà hàng – khách sạn
    Khoa Đào tạo thường xuyên
    Viện Nghiên cứu và Phát triển Dược liệu
    Trung tâm Chuẩn đầu ra và Phát triển nguồn nhân lực
    Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Hợp tác doanh nghiệp
    Trung tâm Thực hành, thí nghiệm

Bên cạnh đó, DNC còn liên kết với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia đào tạo cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh. Đây là một trong những bước tiến đầu tiên trên con đường hội nhập quốc tế mà DNC đang định hướng cho người học.

Đội ngũ giảng viên được xem là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định chất lượng đào tạo, đến nay, DNC đã có gần 600 cán bộ, giảng viên có học hàm, học vị cao, dày dặn kinh nghiệm và tận tâm với công tác đào tạo bao gồm: 01 Giáo sư, 10 Phó Giáo sư, 57 Tiến sĩ, 376 Thạc sĩ, 36 chuyên khoa I, 05 chuyên khoa II và 90 cử nhân, kỹ sư.

Ghi nhận cho sự nỗ lực, đoàn kết và đã có những bước tiến mới trong công tác đào tạo, đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu người học, DNC được công nhận là trường đại học đạt chuẩn chất lượng giáo dục do Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục, Hiệp hội các Trường Đại học – Cao đẳng Việt Nam cấp. Tiếp đó, DNC tiếp tục đạt chuẩn chất lượng giáo dục cho 04 chương trình đào tạo: Dược học, Quản trị Kinh doanh, Luật Kinh tế, Kỹ thuật Xây dựng. DNC còn là 1 trong top 30 cơ sở giáo dục đạt chuẩn quốc tế 3 sao theo hệ thống xếp hạng đối sánh “University Performance Metrics” (UPM).

Sứ mệnh

Sứ mệnh của DNC là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng và phù hợp với nhu cầu xã hội, theo hướng ứng dụng trong các lĩnh vực sức khỏe, kinh tế - xã hội, kỹ thuật - công nghệ và nghiên cứu khoa học nhằm phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh phía Nam.

Tầm nhìn

Đến năm 2030, DNC sẽ trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng thị trường lao động, nhu cầu xã hội và hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực sức khỏe, kinh tế - xã hội và khoa học kỹ thuật - công nghệ có uy tín cao ngang tầm với các trường đại học tiên tiến trong nước và khu vực Đông Nam Á.

...