Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH
Trường Đại học Phenikaa

Trường Đại học Phenikaa

Địa chỉ:Phòng 504, Nhà A5, Tố Hữu, P.Yên Nghĩa, Q.Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại:024 2218 0336 - Hotline: 0917 315 377

Email:mse@phenikaa-uni.edu.vn

Website:http://phenikaa-uni.edu.vn/

YouTube:https://www.youtube.com/channel/UCW8-_YTrFXm1Vz35WK2-bYg/featured

Xem giới thiệu

Trường Đại học PHENIKAA - tiền thân là Trường Đại học Thành Tây được thành lập ngày 10/10/2007 theo Quyết định số 1368/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Từ tháng 10/2017, trường trở thành thành viên của Tập đoàn PHENIKAA – một tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Ngày 21/11/2018, trường chính thức mang tên Trường Đại học PHENIKAA theo Quyết định số 1609/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Với sự đầu tư của Tập đoàn PHENIKAA, Trường Đại học PHENIKAA (Hà Đông, Hà Nội) đang từng bước hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực dựa trên các chuẩn mực quốc tế về nghiên cứu khoa học, giảng dạy và quản lý. Tính tới tháng 3/2019, cơ cấu tổ chức của trường gồm có 5 phòng, 1 ban, 13 khoa, 3 viện và 1 trung tâm nghiên cứu. Trường có đội ngũ giảng viên 285 người, trong đó có 112 giảng viên có trình độ tiến sĩ, 44 giảng viên có học hàm giáo sư, phó giáo sư. Hiện tại, trường có 4 chương trình đào tạo thạc sĩ và 22 chương trình đào tạo đại học chính quy thuộc 4 khối ngành, bao gồm khối ngành Khoa học - Kỹ thuật và Công nghệ, khối ngành Sức khỏe, khối ngành Kinh tế và khối ngành Khoa học Xã hội & Nhân văn.

Trong giai đoạn hiện nay, cùng với việc hoàn thiện xây dựng khuôn viên mới, trường ưu tiên thu hút các cán bộ giảng dạy, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu trình độ cao người Việt Nam và quốc tế về trường công tác. Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng vào việc xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình hợp tác đào tạo quốc tế, đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm hiện đại phục vụ giảng dạy và nghiên cứu, xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh, thành lập các phòng thí nghiệm và các trung tâm, viện nghiên cứu trọng điểm.

Với phương châm giáo dục đại học gắn liền với nghiên cứu khoa học cùng phương pháp giảng dạy chú trọng thực hành và trải nghiệm thực tế, các chương trình đào tạo của trường sẽ được xây dựng và chuẩn hóa theo cách tiếp cận CDIO (Conceive – Design – Implement – Operate) đi từ hình thành ý tưởng, thiết kế ý tưởng đến thực hiện và vận hành, trên cơ sở xác định chuẩn đầu ra, thiết kế chương trình và kế hoạch đào tạo một cách tối ưu nhằm có thể phát huy tối đa năng lực của người học; các sinh viên khi tốt nghiệp có nền tảng cơ bản vững vàng, có kỹ năng nghiên cứu, thực hành, biết vận dụng sáng tạo và linh hoạt kiến thức vào thực tế.

Xây dựng được một môi trường đào tạo chất lượng quốc tế, một môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp và tự do sáng tạo là hướng đi mới mà Trường Đại học PHENIKAA lựa chọn nhằm tạo ra những ảnh hưởng đột phá trong khoa học, công nghệ và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển lâu dài và bền vững của đất nước.