Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH
Viện Đào tạo quốc tế - Đại học Quốc Gia TP.HCM

Viện Đào tạo quốc tế - Đại học Quốc Gia TP.HCM

Địa chỉ:29 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Q.1, Tp.HCM

Điện thoại:(028) 3838 9989 - Ext: 27/21

Email:studyabroad@iei.edu.vn

Website:http://iei.edu.vn

YouTube:https://www.youtube.com/channel/UCmKhVvO0ye1L6An3i7PX21g

Xem giới thiệu

Nằm trong chiến lược phát triển dài hạn nhằm thúc đẩy tiến trình quốc tế hóa giáo dục, Viện Đào tạo Quốc tế (IEI) đã được Đại học Quốc gia TP.HCM thành lập trên cơ sở hợp nhất 3 trung tâm trực thuộc là Trung tâm Đào tạo Quốc tế (CIE), Trung tâm Ngoại ngữ (FLC) và Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển nguồn nhân lực (CHRD).

Trong suốt thời gian hoạt động gần 20 năm, bản thân mỗi đơn vị tiền thân của IEI đã xây dựng được uy tín cao trong xã hội về môi trường giáo dục chất lượng quốc tế. Do đó, sự hợp nhất đã tạo thế và lực đưa IEI lên tầm cao mới, khẳng định vị trí là cơ sở đào tạo và nghiên cứu uy tín hàng đầu trong cả nước.

Với tiêu chí “Kết nối tri thức – Kiến tạo tương lai”, IEI cam kết đặt sinh viên lên vị trí hàng đầu trong mọi hoạt động, hướng đến phát triển toàn diện cho sinh viên cả về trí lực, thể lực và đạo đức nhằm cung cấp nguồn nhân lực có khả năng đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội.

Với những kinh nghiệm tích lũy được cùng niềm tin mà xã hội và bạn bè quốc tế dành cho, bản thân mỗi cán bộ-viên chức của IEI luôn cam kết cống hiến sức sáng tạo và nhiệt huyết để cùng vững tiến trên chặng đường trước mắt nhằm phát triển các chương trình đào tạo phù hợp cho nhiều đối tượng học viên, mang đến diện mạo mới cho nền giáo dục Việt Nam trong thời đại mới.

Tầm nhìn & Sứ mệnh

Tầm nhìn
Viện Đào tạo Quốc tế - ĐHQG TP.HCM phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu tiên tiến, chất lượng quốc tế đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của cả nước và khu vực.

Sứ mệnh
Xây dựng một môi trường giáo dục quốc tế chuyên nghiệp, thân thiện, nhân văn trong nền kinh tế trí thức. Áp dụng công nghệ tiên tiến trong dạy và học, tạo cơ hội để người học tự học suốt đời. Đảm bảo chất lượng quốc tế trong các chương trình đào tạo hợp tác với các trường đại học uy tín trên thế giới, trong nghiên cứu giáo dục đại học Việt Nam và thế giới nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực của đất nước, đảm bảo sự phát triển bền vững của IEI và ĐHQG TP.HCM.

Đối tác Quốc tế

IEI tự hào có mạng lưới đối tác rộng khắp.

IEI là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam vận hành các chương trình đào tạo liên kết. Trong suốt thời gian qua, IEI luôn giữ vững cam kết với các trường đại học đối tác về việc vận hành chương trình theo đúng chuẩn quốc tế. Vì thế, IEI luôn đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất cho sinh viên và tạo được sự tin cậy đối với các đối tác nước ngoài. Mạng lưới đối tác của IEI ngày càng được mở rộng, gồm 18 trường tại Hoa Kỳ, Anh, Pháp và New Zealand với đa dạng các ngành học, mang đến nhiều lựa chọn cho sinh viên ở các bậc học khác nhau.

Nghiên cứu

Chương trình Nghiên cứu của Viện Đào tạo Quốc tế - ĐHQG TP.HCM được thiết lập trên cơ sở kế thừa những thành quả của Trung tâm Đào tạo & Phát triển nguồn Nhân lực (CHRD) nhằm đáp ứng mục tiêu xây dựng Viện trở thành đơn vị xuất sắc về quốc tế hóa giáo dục đại học tại Việt Nam. Chương trình nghiên cứu của Viện có nhiệm vụ nâng cao năng lực của cán bộ giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo của Viện và giải quyết các vấn đề của giáo dục trong toàn hệ thống ĐHQG TP.HCM.

Hoạt động của chương trình đặt trọng tâm vào việc nghiên cứu và phổ biến tri thức về khoa học giáo dục, đặc biệt nhấn mạnh những kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực giáo dục đại học.
Bên cạnh đó, Chương trình cũng tổ chức một số hoạt động đào tạo, chủ yếu về phương pháp nghiên cứu khoa học và kỹ năng lãnh đạo đại học, nhằm tăng cường năng lực cho đội ngũ giảng viên, quản lý của các trường.

...