Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH
Trường quốc tế Canada (CIS)

Trường quốc tế Canada (CIS)

Địa chỉ:07 Đường số 23, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phú, Q.7, Tp.HCM

Điện thoại:(028) 54 123 456

Email:enquiry@cis.edu.vn

Xem giới thiệu

Thông Điệp Từ Hiệu Trưởng

Tại Hệ thống Trường quốc tế Canada, chúng tôi mang đến những chương trình đào tạo được xây dựng trên nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện – nuôi dưỡng thể chất, tâm hồn, trái tim và khối óc trên tinh thần “nâng cánh trí tuệ, giữ gìn bản sắc”.

Học sinh của chúng tôi được lớn lên trong các quốc gia đang phát triển, nơi mà sự vận động và thay đổi diễn ra không ngừng mỗi ngày. Những thách thức cũng như cơ hội trong một nền kinh tế toàn cầu và đa văn hóa luôn đòi hỏi con người cần có trình độ học vấn cao, kỹ năng giao tiếp tự tin, có khả năng tiếp nhận và đánh giá thông tin đa chiều, dễ dàng hội nhập, sẵn sàng chia sẻ, đồng cảm và không ngừng cố gắng.

Tại CISS, chúng tôi mang đến cho học sinh một nền tảng vững chắc. Đó là “cội rễ” để chống chọi mọi thử thách, là “cội rễ” để luôn biết mình là ai và là “cội rễ” để lan tỏa, kết nối, cộng sinh với thầy cô, bạn bè và xã hội. Nền tảng này sẽ tiếp thêm cho các em sự tự tin và tự do, là “đôi cánh” để các em bay xa hơn sau cấp Trung học.

Theo thỏa thuận hợp tác với Hội đồng giáo dục Toronto, CISS - Việt Nam được quyền thụ hưởng những giá trị giáo dục từ chương trình đào tạo nổi tiếng của tỉnh bang Ontario ở Canada – một chương trình đào tạo luôn đi đầu trong việc giáo dục Ngôn ngữ và Toán học để đảm bảo rằng các học sinh sau khi tốt nghiệp phổ thông sẽ đủ sức cạnh tranh ở tầm quốc tế. Không chỉ chú trọng vào học thuật, chương trình còn đề cao sự bình đẳng, hội nhập, những phẩm chất của công dân toàn cầu và lối sống lành mạnh cho học sinh.

Lịch Sử

Ngày 13/03/2019, Trường quốc tế Canada (CIS) chính thức được thành lập, tự hào là Trường quốc tế Canada đầu tiên tại Việt Nam cung cấp chương trình đào tạo Ontario, Canada dành cho học sinh từ Mẫu giáo đến lớp 12.

Năm học 2009 - 2010 được khai giảng tại cơ sở tạm thời của trường tại khu Panorama, Phú Mỹ Hưng, TP.HCM. Ngay trong năm học đầu tiên, CIS đã tuyển được 165 học sinh theo học.

CIS bắt đầu chặng đường giáo dục với sự hợp tác với Sở Giáo dục Niagara (DSBN) tại tỉnh bang Ontario, Canada. DSBN đã tư vấn thiết kế chương trình, cung cấp cho CIS các giải pháp tổ chức và quản lý trường học theo mô hình các trường công lập ở vùng Niagara. Ngoài ra, DSBN còn chịu trách nhiệm trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng toàn bộ giáo viên từ Canada để đảm bảo CIS có một đội ngũ giáo viên bản ngữ đủ trình độ cung cấp cho học sinh một chương trình Ontario đạt chuẩn và hiệu quả. Hằng năm, DSBN cũng thực hiện các cuộc thi sát định kỳ tại hệ thống CIS nhằm giám sát, hỗ trợ để chương trình giáo dục tại đây luôn đáp ứng đúng các tiêu chuẩn của Ontario. Bên cạnh đó, các học sinh lớp 11 của CIS còn có thể chọn lựa hoàn tất lớp 12 ở Việt Nam hoặc tại các trường trung học công lập thuộc hệ thống của DSBN tại Canada.

Ngày 18/9/2010, Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Giáo dục Khôi Nguyên (KNE) tổ chức lễ khánh thành tại cơ sở chính thức đầu tiên của CIS tại Khu Dân cư 13C, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

CIS có thế hệ học sinh lớp 12 đầu tiên tốt nghiệp tại CIS hoặc Ontario Canada với những thành tựu đáng tự hào:

Nhâm Nguyễn Quốc Dũng đã nhận được lời mời, 4 trường đại học (ĐH), trong đó mức học bổng mà Denison University, Mỹ dành cho Dũng lên đến 37.000 USD/năm.

Nguyễn Thái Quỳnh Thư nhận học bổng từ ĐH McMaster và ĐH Queen's và ĐH Ottawa Canada.

Nguyễn Tuấn Hưng nhận được học bổng toàn phần trị giá gần 40.000 USD từ Cao đẳng Trinity, Connecticut, Mỹ

Ngày 4/8/2013, Hội cựu học sinh CIS (CAA) ra đời với những thành viên đầu tiên là cựu học sinh CIS khóa 2013.

Sau bốn năm thành lập, CIS cũng bắt đầu những công tác đầu tiên trên hành trình trở thành trường IB Toàn cầu.

Ngày 9/3/2014, Công ty CP Đầu tư & Phát triển giáo dục Khôi Nguyên (KNE) đã tổ chức Lễ khánh thành học xá mới cho Trường quốc tế Canada - Hệ quốc tế (CIS) và Trung tâm Văn hóa-Thể thao Lá Phong (MLC).

Kể từ ngày 1/7/2014, KNE đã chính thức triển khai mối quan hệ hợp tác với Sở giáo dục Toronto (TDSB) - Sở Giáo dục lớn nhất Canada và lớn thứ tư ở Bắc Mỹ.

Tháng 3/2015, Trường quốc tế Canada (CIS) chính thức nhận ủy quyền là thành viên của Hệ thống các trường IB toàn cầu (IB World School), cung cấp chương trình giảng dạy Tú tài quốc tế (IBDP) dành cho học sinh khối 11-12.

Triết lý giáo dục và sứ mệnh

Triết lý giáo dục

- Tự do để sáng tạo.
- Tự tin để quyết định.
- Tự học để tri thức bền vững.
- Tự điều chỉnh để thành công.

Sứ mệnh

Trường quốc tế Canada - Việt Nam là một cộng đồng vững mạnh, cam kết cho sự phát triển của những nhà lãnh đạo tương lai. Được xây dựng dựa trên nền tảng thành tích học tập, phục vụ cộng đồng giáo dục, tính công dân toàn cầu, khả năng tư duy, sự phản ánh và cân bằng giữa tinh thần cũng như thể chất, chúng tôi muốn thách thức tất cả mọi thành viên trong cộng đồng trở thành những con người học tập tích cực và học tập suốt đời.

...