Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Hệ thống trường Quốc tế Canada (CISS) trao 600 suất học bổng

20/02/2023 09:02 GMT+7

Hệ thống trường Quốc tế Canada (CISS) công bố chương trình học bổng CISS Talent Search (Tìm kiếm Tài Năng) lớn nhất từ trước đến nay với 600 suất học bổng cho học sinh từ lớp 1 - lớp 12.

Hệ thống trường Quốc tế Canada (CISS) trao 600 suất học bổng - ảnh 1

Tổng trị giá chương trình lên tới 100 tỉ đồng. Đặc biệt, nếu các em duy trì thành tích tốt trong các năm học sẽ có cơ hội nhận học bổng cho toàn bộ thời gian học tại trường. Đây là chương trình học bổng lớn nhất từ trước đến nay của hệ thống, nhằm tìm kiếm những học sinh xuất sắc trong lĩnh vực học thuật, thể thao và nghệ thuật ở TP.HCM.

CISS là hệ thống trường quốc tế giảng dạy chương trình Canada tại khu vực TP.HCM, được thành lập từ năm 2012, bao gồm các thành viên: Trường Quốc tế Canada (Canadian International School - CIS), Trường Song ngữ Quốc tế Canada (Bilingual Canadian International School - BCIS), Trường Tiểu học, THCS, THPT Albert Einstein - AES và trường Mầm non Canada - Việt Nam (CVK). Tháng 12-2022, hệ thống nhận đầu tư từ tập đoàn giáo dục EQuest.

Hệ thống trường Quốc tế Canada (CISS) trao 600 suất học bổng - ảnh 2

Học sinh CISS trong lễ tốt nghiệp

Trường Quốc tế Canada (CIS) đào tạo chương trình phổ thông Canada và các chương trình giáo dục quốc tế như: Bằng tú tài quốc tế IB, Bằng tú tài Canada (OSSD), chương trình Advanced Placement (AP) của Hoa Kỳ. CIS cũng là thành viên hội đồng các trường IB thế giới.

Trường Song ngữ Quốc tế Canada (BCIS) được chứng nhận là trường quốc tế Cambridge (Cambridge International School), đào tạo chương trình song ngữ kết hợp chương trình phổ thông Việt Nam của Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET).

Học sinh BCIS được định hướng học các chứng chỉ quốc tế như IGCSE, A-Levels, AP để được công nhận hoàn thành tín chỉ đại học khi du học và xây dựng lợi thế vượt trội khi ứng tuyển du học bằng học bổng.

Học xá của CIS và BCIS đều được đặt tại Quận 7 (TP.HCM) có tổng diện tích rộng gần 5 ha, gồm hệ thống cơ sở vật chất rộng lớn và hiện đại khu vực phía Nam. Đây cũng là hệ thống trường tại TP.HCM có riêng một trung tâm thể thao đạt chuẩn Olympic và trung tâm sáng tạo khởi nghiệp hiện đại.

Trường Albert Einstein - AES đặt tại Bình Chánh (TP.HCM), định hướng đào tạo chương trình phổ thông Việt Nam tăng cường tiếng Anh, chương trình nâng cao tích hợp Toán - STEM, kết hợp với các chương trình quốc tế như THPT Mỹ và chương trình AP.

Học bổng CISS Talent Search được trao cho học sinh tài năng ở nhiều lĩnh vực: Học thuật, Thể thao, Nghệ thuật, Hoạt động xã hội (tùy thuộc vào quy định cụ thể của mỗi trường). Học sinh có cơ hội nhận các suất học bổng lên đến 100% học phí cho toàn bộ thời gian học tại trường, bao gồm cả các chương trình quốc tế. Tối đa một học sinh có thể nhận học bổng trị giá lên tới 7 tỷ đồng cho 12 năm học tại trường.

Không chỉ cấp học bổng cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc, chương trình học bổng CISS Talent Search còn mở rộng cơ hội cho tất cả các học sinh có tài năng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Âm nhạc, Thể thao, Nghệ thuật, hoạt động xã hội. Học sinh được khuyến khích phát triển năng khiếu, luôn đam mê và nỗ lực đạt được kết quả.

Cô Melissa Susan O’Leary - Hiệu trưởng trường quốc tế Canada CIS chia sẻ về chương trình: "CISS Talent Search là chương trình học bổng lớn nhất từ trước đến nay bởi chúng tôi mong muốn chào đón những học sinh xuất sắc đến từ nhiều lĩnh vực.

Tôi tin rằng, mỗi học sinh đều có những thế mạnh của riêng mình. Bởi vậy, chương trình học bổng này có thể dành cho bất kỳ ai, đến từ bất kỳ quốc gia nào".

Để đạt được học bổng, học sinh cần trải qua 3 vòng đánh giá gồm: Xét duyệt hồ sơ, Kiểm tra năng lực/ ngôn ngữ, Phỏng vấn cùng hội đồng đánh giá học bổng.

Chương trình học bổng CISS Talent Search sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 08-02-2023 cho đến hết ngày 31-5-2023. Ngay sau khi đăng ký, học sinh sẽ được đánh giá và trả kết quả trong vòng 15 ngày sau khi tiếp nhận hồ sơ.

Thông tin chi tiết về các chương trình học bổng:
- Chương trình học bổng Trường Quốc tế Canada CIS: https://talentsearch.cis.edu.vn/
- Chương trình học bổng Trường Song ngữ Quốc tế Canada BCIS: https://talentsearch.bcis.edu.vn/
- Chương trình học bổng Trường Albert Einstein: https://aesvietnam.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh/hoc-bong-aes-talent-search/

...