Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Giúp con tự định hướng tương lai khi còn trên ghế nhà trường

07/06/2024 15:06 GMT+7

Mỗi đứa trẻ luôn có những giấc mơ, những chuyến phiêu lưu và đều có một tiềm năng đặc biệt đang chờ được khám phá và phát triển.

Giúp con tự định hướng tương lai khi còn trên ghế nhà trường - ảnh 1

Học sinh theo học chương trình GATE được tham gia các hoạt động trải nghiệm đa dạng.

Trường Quốc tế TP.HCM - Học viện Mỹ (ISHCMC - American Academy) chính thức ra mắt chương trình Đào tạo và Phát triển Tài năng (GATE), đem đến một hành trình sáng tạo giúp học sinh khám phá bản thân.

Định hướng tương lai rõ ràng

Bước đệm cho việc khám phá bản thân là học sinh được trải nghiệm và thử sức ở đa dạng lĩnh vực. Từ đó, các em mới có thể nhận diện những điểm mạnh, điểm yếu và sở thích của chính mình.

Dựa trên nền tảng đó, Trường đã thiết kế chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng (GATE) để mang tới một môi trường, nơi con nuôi dưỡng và phát triển ước mơ, trở thành một nhà toán học, một nhà văn, một nhà khoa học, hay thậm chí là một nhà thiết kế.

Lấy tài năng làm trọng tâm, chương trình GATE dành cho những học sinh đam mê học hỏi, mong muốn tự lập và sẵn sàng tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng.
Chương trình vừa tập trung vào việc truyền đạt kiến thức vừa khuyến khích sự sáng tạo và tư duy phản biện. Học sinh sẽ có cơ hội áp dụng kiến thức và phát triển kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp trong tương lai với các dự án cụ thể, trải nghiệm thực tế, và hoạt động ngoại khóa.

"Thông qua các hoạt động học tập đa dạng và được thử nghiệm các lĩnh vực mới, học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm, khám phá và nhận ra niềm đam mê cũng như thế mạnh của bản thân. Chúng tôi tin rằng chương trình GATE sẽ là bước đệm giúp các em định hình và theo đuổi ước mơ của mình" - Đại diện ISHCMC - American Academy tự tin chia sẻ.

Đặc biệt, Trường định hướng các em sử dụng tài năng và kiến thức của mình để giải quyết các vấn đề thực tế và tham gia vào các dự án cộng đồng. Học sinh sẽ có cơ hội triển khai giải pháp cho các vấn đề môi trường và các hoạt động xã hội, hướng đến trở thành những công dân toàn cầu tích cực.

Lộ trình từng bước

Trong những tuần đầu tiên, học sinh sẽ khám phá và xác định thế mạnh, đam mê của mình để hiểu rõ hơn về bản thân và định hướng tương lai. Với hơn 70% đội ngũ giáo viên có bằng thạc sĩ trở lên trong lĩnh vực chuyên môn của mình, các em sẽ được thầy cô hỗ trợ kết nối với cơ hội nghề nghiệp thông qua nhiều hoạt động học tập đa dạng, các chuyên gia hàng đầu trong ngành và các tổ chức địa phương uy tín.

Chương trình được thiết kế với những lớp học quy mô nhỏ, giúp học sinh có thể tương tác nhiều hơn với giáo viên và bạn bè. Điều này giúp các em dễ dàng phát hiện sở thích và phát triển tài năng của mình.

Ở giai đoạn tiếp theo, chương trình GATE không ngừng tạo ra những hoạt động học tập đầy thách thức nhằm khơi dậy sự tò mò và tạo điều kiện cho học sinh vượt qua những giới hạn của bản thân. Các em sẽ được hướng dẫn áp dụng tư duy thiết kế để giải quyết vấn đề và tranh luận về các giải pháp khả thi, thúc đẩy kỹ năng làm việc nhóm.

Giúp con tự định hướng tương lai khi còn trên ghế nhà trường - ảnh 2

Đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao tại ISHCMC - American Academy luôn đồng hành cùng học sinh theo từng giai đoạn của chương trình

Song song với phát triển tài năng, ISHCMC - American Academy rèn luyện cho học sinh các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình và tư duy phản biện. Những kỹ năng này sẽ giúp các em truyền đạt ý tưởng một cách tự tin và thuyết phục người nghe.

Đồng thời, học sinh sẽ được tìm hiểu về các phong cách lãnh đạo khác nhau và học cách xây dựng dự án của riêng mình. Lộ trình này nhằm phát triển tư duy lãnh đạo và khả năng lập kế hoạch, giúp các em chuẩn bị sẵn sàng cho vai trò lãnh đạo trong tương lai.

Vào những tuần cuối, học sinh sẽ áp dụng tất cả kiến thức đã học thông qua một dự án cá nhân. Cùng với sự hỗ trợ của thầy cô, các em sẽ phải hoàn chỉnh và đảm bảo dự án có tính khả thi cao nhất. Cuối cùng, mỗi học sinh sẽ tự trình bày dự án của riêng mình trước hội đồng đánh giá và chứng minh những tác động tích cực mà dự án sẽ mang lại cho cộng đồng.

Mở rộng cánh cổng vào các trường Đại học hàng đầu trên thế giới

Trường ISHCMC - American Academy cung cấp chương trình giáo dục Mỹ chất lượng, cùng khoá học Advanced Placement (AP) tạo nền tảng tốt nhất để học sinh theo học tại những đại học hàng đầu trên thế giới.

Giúp con tự định hướng tương lai khi còn trên ghế nhà trường - ảnh 3

Chương trình Nâng cao (AP) giúp các em đạt được những lợi thế cạnh tranh vượt trội so với bạn bè đồng trang lứa

Với phương pháp giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh, Trường áp dụng giáo trình tiêu chuẩn Mỹ để mang lại trải nghiệm học tập chất lượng nhất. Bên cạnh đó, để duy trì và giữ gìn văn hóa truyền thống Việt Nam, trường cũng cung cấp các lớp học bổ sung Tiếng Việt cho học sinh, giúp các em thấu hiểu gốc rễ, cân bằng và phát huy những giá trị tốt đẹp của đất nước.

Chương trình GATE của Trường sẽ là bệ phóng vững chắc giúp con theo đuổi đam mê, trang bị đầy đủ kỹ năng để con tự tin, sẵn sàng bước ra thế giới!

Ghi danh chương trình Đào tạo và Phát triển Tài năng (GATE) của ISHCMC - American Academy tại website chính thức của trường hoặc qua hotline +(84-28) 3898 9098.

...