Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH
YFU Việt Nam

YFU Việt Nam

Địa chỉ:Lầu 2, Số 22 Hoàng Diệu, P. 12, Q. 4, TP. HCM

Điện thoại:028 3943 2052 - 3943 2054

Email:info@arti.edu.vn

Website:http://yfuvietnam.org/

YouTube:https://www.youtube.com/channel/UCK9VK0YJQPA_4yVf4vIN8fQ

Xem giới thiệu

YFU (Youth For Understanding) là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận toàn cầu ra đời năm 1951. Mục đích khuyến khích và hỗ trợ một phần kinh phí cho các học sinh giỏi cả ngoại ngữ, văn hóa có cơ hội du học trung học ở nước ngoài. 

YFU Vietnam được hình thành từ năm 1997 và điều hành bởi ông Nguyễn Văn Hợp. Sau 27 năm làm việc trong lĩnh vực văn hóa và truyền thông ở Mỹ, ông Hợp đã nhận lời mời từ YFU USA quảng bá và điều hành hai chương trình giao lưu văn hóa trung học và cao đẳng cộng đồng cho thanh thiếu niên Việt Nam. 

Đến nay đã có khoảng 200 HSSV Việt Nam tham gia chương trình này. Phần lớn các em đã tiếp tục học tiếp cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và đang làm việc tại Mỹ hoặc trở về Việt Nam.

Dưới sự tiến cử của ông Nguyễn Văn Hợp và xem xét trên nhiều khía cạnh chuyên môn, đạo đức, năng lực và trải nghiệm, Ban Giám đốc YFU toàn cầu đồng ý bổ nhiệm ông Đỗ Kim Dũng vào vị trí Giám đốc Quốc gia YFU Vietnam từ tháng 6/2017.

Hiện nay, ông Đỗ Kim Dũng là Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Đào tạo Quảng cáo Việt Nam (ARTI Vietnam) và Chủ tịch An Tiêm Advertising Agency. Ông Dũng có 25 năm làm việc trong ngành marketing, truyền thông và từng là Phó Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam liên tục nhiều nhiệm kỳ.

“Tôi bắt đầu với những ý tưởng về giáo dục từ năm 2000, sau 10 năm thành lập ARTI Vietnam, đào tạo gần 2.000 chuyên gia quảng cáo, marketing, thương hiệu, truyền thông cho Việt Nam. Nhiều năm nay tự bản thân tôi đã đến tận các trường trung học và ĐH Mỹ, Nhật Bản để tìm kiếm, lựa chọn nhằm mang lại điều tốt nhất cho các con mình. Khi tôi được bổ nhiệm vai trò Giám đốc Quốc gia YFU Vietnam, các con tôi vẫn đang học tại các trường ĐH Nhật Bản danh giá và trung học Mỹ. Tôi thấu hiểu rằng: sẽ mang những kinh nghiệm, trải nghiệm từ bản thân mình để tựa vào nền tảng, vào tổ chức YFU toàn cầu nhằm giúp tôi đóng góp những giá trị nhân văn cao cả cho tất cả quý phụ huynh, các bạn trẻ HSSV Việt Nam một cơ hội tốt nhất, đúng đắn nhất, an toàn nhất để bước ra thế giới, chìm đắm vào kho tàng tri thức nhân loại, cũng như sự tự tin khám phá những tiềm ẩn lớn lao bên trong “vũ trụ bản thân” của chính mình” – ông Dũng nói.

...