Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

'Khát' nhân sự ngành Quản trị Khách sạn, cơ hội vàng cho HUFLITer

31/08/2022

Ngày nay, cùng với sự phát triển của đời sống, nhu cầu về du lịch và sử dụng dịch vụ lưu trú ngày càng tăng cao. Đây là cơ hội vàng dành cho sinh viên ngành Quản trị Khách sạn HUFLIT trước 'cơn khát' nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp.

Mã ngành: 7810201

Thời gian đào tạo: 04 năm
Văn bằng: Cử nhân Quản trị Khách sạn
Tổ hợp môn xét tuyển:

A01: Toán - Lý - Tiếng Anh
D01: Văn - Toán - Tiếng Anh
D14: Văn - Sử - Tiếng Anh
D15: Văn - Địa - Tiếng Anh

Theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC), có hơn 4 triệu người hiện đang làm việc trong ngành du lịch - lữ hành ở Việt Nam. Dự báo cho biết con số trên sẽ tăng lên 4,5 triệu người vào năm 2029. Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam cần thêm nguồn lao động cho ngành du lịch - lữ hành trong vòng 10 năm nữa, ước tính hơn 54.500 lao động mỗi năm. Bên cạnh đó sau đại dịch Covid-19, nhu cầu về giải trí cũng như du lịch của người dân tăng cao, cơ hội việc làm của ngành liên quan đến du lịch và khách sạn hiện nay càng rộng mở.

Khát nhân sự ngành Quản trị Khách sạn, cơ hội vàng cho HUFLITer - ảnh 1

Nhu cầu về du lịch và dịch vụ lưu trú tăng cao là cơ hội cho sinh viên ngành Quản trị Khách sạn HUFLIT

Học ngành Quản trị Khách sạn có gì thú vị?

Quản trị Khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Được xem là một trong những mắt xích quan trọng của “ngành công nghiệp không khói”, có thể nói quản trị khách sạn là ngành học không bao giờ lỗi thời, đặc biệt trong bối cảnh chất lượng đời sống xã hội được cải thiện, nhu cầu về dịch vụ, giải trí và nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao.

Sinh viên (SV) sau khi theo học ngành Quản trị Khách sạn sẽ có khả năng thích nghi cao trong môi trường làm việc quốc tế và năng động. Với kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ nghề nghiệp vững chắc, bạn sẽ trở thành người có khả năng làm việc chuyên nghiệp dưới áp lực cao, biết tổ chức, đào tạo, đàm phán, thuyết trình và quản lý được công việc cá nhân và tập thể tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng từ bình dân đến cao cấp.

Khi bạn là SV Quản trị Khách sạn tại HUFLIT

Ngành Quản trị Khách sạn HUFLIT hướng đến việc đào tạo các thế hệ SV ưu tú, có đầy đủ năng lực chuyên môn, chuyên nghiệp, có kỷ luật, sử dụng thành thạo ngoại ngữ, có khả năng thích ứng tại các môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tại HUFLIT được thiết kế với mục tiêu giúp SV trang bị những kiến thức cơ bản thông qua các môn học đại cương như: quản trị học, cơ sở văn hóa Việt Nam, tổng quan du lịch... Thêm vào đó, SV còn được đào tạo chuyên sâu về chuyên môn với các kỹ năng như: quản trị chất lượng dịch vụ, kỹ năng tổ chức hội nghị và sự kiện, quản trị lễ tân, quản trị buồng phòng, quản trị nhân sự trong kinh doanh khách sạn, resort… Ngoài ra, SV khi theo học ngành Quản trị Khách sạn tại HUFLIT cũng được học về cách xây dựng chiến lược marketing trong kinh doanh khách sạn, kinh doanh resort để trở thành nhà quản trị khách sạn chuyên nghiệp.

Khát nhân sự ngành Quản trị Khách sạn, cơ hội vàng cho HUFLITer - ảnh 2

SV ngành Quản trị Khách sạn HUFLIT được trang bị đầy đủ, đa dạng kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

Trải qua hơn 17 năm không ngừng trau dồi và tích lũy, cho đến nay Khoa Du lịch - Khách sạn nói chung và ngành Quản trị Khách sạn nói riêng đã cung cấp cho thị trường việc làm hàng ngàn lao động chất lượng cao, đáp ứng phần nào nhu cầu của thị trường việc làm trong nước và quốc tế.

Hoạt động của SV ngành Quản trị Khách sạn tại HUFLIT

Môi trường học tập, năng động, sáng tạo chính là những đặc trưng khi nhắc đến HUFLIT. Nhằm giúp sinh viên có những sân chơi để thể hiện và rèn luyện bản thân, hằng năm, Khoa Du lịch - Khách sạn nói chung và ngành Quản trị Khách sạn nói riêng đều tổ chức nhiều chương trình, sự kiện có quy mô như: Nét đẹp Sinh viên Du lịch, Sắc màu Á châu, Đêm nhạc Vesha (Love & Share), Đêm nhạc Hai mươi hai, Tour Guide’s Got Talent...

Khát nhân sự ngành Quản trị Khách sạn, cơ hội vàng cho HUFLITer - ảnh 3

Đêm nhạc kịch “Hai mươi hai” do nhóm SV Khoa Du lịch - Khách sạn tổ chức

Ngoài ra, SV ngành Quản trị Khách sạn tại HUFLIT còn có cơ hội tiếp cận môi trường lao động thực tế, tìm hiểu chi tiết hơn về các công việc thuộc lĩnh vực khách sạn - nhà hàng nhờ vào các ký kết của nhà trường với các tập đoàn khách sạn uy tín trên toàn quốc. Các chương trình tham quan, kiến tập được xây dựng nhằm bồi dưỡng kiến thức, tạo điều kiện cho SV ngành Quản trị Khách sạn HUFLIT trực tiếp học hỏi kinh nghiệm từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Khát nhân sự ngành Quản trị Khách sạn, cơ hội vàng cho HUFLITer - ảnh 4

SV ngành Quản trị Khách sạn HUFLIT tham quan khách sạn Le Méridien Saigon

Cơ hội việc làm với SV học ngành Quản trị Khách sạn?

Nhờ sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, nhu cầu về dịch vụ của người dân cũng theo đó không ngừng tăng cao, nhất là khối ngành dịch vụ khách sạn. Điều này kéo theo sự phát triển và ngày càng đa dạng hóa các loại hình khách sạn, resort, khu du lịch. Để đáp ứng sự đổi mới này, ngành Quản trị Khách sạn tại HUFLIT trở thành một trong những ngành học thu hút nhiều sự quan tâm của SV tại Việt Nam bởi chương trình và chất lượng đào tạo đáp ứng được nhu cầu về nhân lực cho lĩnh vực du lịch - khách sạn trên toàn quốc và quốc tế.

SV sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Khách sạn tại HUFLIT có thể đảm nhận các vị trí công việc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, nhà hàng như: nhân viên, chuyên viên, người giám sát, tổ trưởng, giám đốc bộ phận ở môi trường làm việc chuyên nghiệp, đặc biệt có sử dụng tiếng Anh.

Ngoài ra, SV có thể tham gia các lĩnh vực ngành nghề chuyên nghiệp khác với các vị trí về quản trị nguồn nhân lực, quản trị hành chính – văn phòng, quản trị chiến lược, dịch vụ khách hàng, chăm sóc khách hàng… Các bạn có thể tham gia nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực quản trị nói chung, quản trị khách sạn, nhà hàng tại các viện, trung tâm nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề…

Khát nhân sự ngành Quản trị Khách sạn, cơ hội vàng cho HUFLITer - ảnh 5

Cơ hội việc làm rộng mở giúp ngành Quản trị Khách sạn HUFLIT thu hút đông đảo người học

828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP. HCM
Hotline: 1900 2800
Zalo Tư vấn tuyển sinh: 0965876700
Email: tuyensinh@huflit.edu.vn
Điện thoại: 028 3863 2052 - máy lẻ 0, 101, 102
Fanpage: Tuyển sinh - Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM
Group Tư vấn tuyển sinh: https://www.facebook.com/groups/ThongTinTuyenSinh.Huflit

...