Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Ngành Kế toán HUFLIT - lựa chọn của nhiều bạn trẻ

17/08/2022 08:08 GMT+7

Kế toán là bộ phận không thể thiếu trong các cơ quan, công ty, doanh nghiệp.

Đặc biệt, trong giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ như hiện nay, cơ hội phát triển nghề nghiệp đối với cử nhân ngành Kế toán ngày càng rộng mở. Chính vì thế, kế toán luôn được xem là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Mã ngành: 7340301
Thời gian đào tạo: 04 năm
Văn bằng: Cử nhân Kế toán
Tổ hợp môn xét tuyển:
D01: Văn - Toán - Tiếng Anh
A01: Toán - Lý - Tiếng Anh
D07: Toán - Hóa - Tiếng Anh
D11: Văn - Lý - Tiếng Anh

Ngành Kế toán và những điều cần biết

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế - tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan. Nói cách khác, kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế - xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.

Ngành Kế toán HUFLIT - lựa chọn của nhiều bạn trẻ - ảnh 1

Sở hữu cơ hội việc làm đa dạng, ngành Kế toán được xem là cánh cửa đầy tiềm năng dành cho nhiều bạn trẻ

Thế mạnh của SV ngành Kế toán tại HUFLIT

Ngành Kế toán thuộc Khoa Kinh tế - Tài chính Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT) trang bị cho sinh viên (SV) những khối kiến thức chung, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành và kiến thức bổ trợ để giúp người học tăng cường khả năng hội nhập và thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0…

Bên cạnh đó, SV sẽ được cung cấp những kiến thức về chuyên ngành như: kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kế toán quốc tế, phân tích báo cáo tài chính, kế toán thuế và khai báo thuế...

Ngành Kế toán HUFLIT được xây dựng dựa trên khảo sát nhu cầu thực tế từ đối tượng đào tạo, cơ sở sử dụng lao động; được tư vấn, xây dựng và phát triển bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Với tâm thế bám sát nhu cầu hội nhập quốc tế, nhu cầu sử dụng tiếng Anh ngày càng rộng rãi nên các môn học chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Khác với các trường đại học khác, HUFLIT xây dựng dạy học theo mô hình ứng dụng vào thực tiễn với phương châm “nền tảng - ứng dụng - hội nhập”. Vì vậy, chương trình chú trọng thực hành trong từng môn học, chiếm khoảng 1/3 thời lượng môn học.

Ngành Kế toán HUFLIT - lựa chọn của nhiều bạn trẻ - ảnh 2

Sinh viên ngành Kế toán được trải nghiệm chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, giúp người học dễ dàng tiếp cận thị trường lao động

Ngoài kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ, SV HUFLIT còn được tiếp cận và nâng cao trình độ ngoại ngữ chuyên ngành thông qua việc học 100% bằng tiếng Anh. Qua đó giúp SV tạo nền tảng, bồi đắp vững chắc hành trang tri thức, sẵn sàng gia nhập thị trường lao động chất lượng cao.

Hoạt động của SV ngành kế toán tại HUFLIT

Bên cạnh chất lượng đào tạo vốn đã là học hiệu uy tín của HUFLIT, môi trường học tập năng động, sáng tạo cũng là một trong những đặc trưng nổi bật giúp HUFLIT thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Song song với việc trau dồi tri thức, SV HUFLIT nói chung và ngành Kế toán nói riêng thường xuyên tổ chức và tham gia các hoạt động ngoại khóa như: Chào đón tân SV, Xuân tình nguyện, Tri ân thầy cô, Rung chuông vàng, Cuộc đua kỳ thú, Cuộc thi tiếng Anh - Champ Challenge… Những sân chơi bổ ích này là cơ hội để SV khám phá bản thân, thể hiện tài năng, cá tính, trau dồi học thuật, giúp hành trang tri thức của các bạn thêm vững chắc, qua đó mở rộng tương lai, định hướng ngành nghề.

Ngoài các hoạt động vui chơi, trường còn thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề giúp SV có nhiều cơ hội gặp gỡ các chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm, qua đó trau dồi kiến thức và học thêm nhiều kỹ năng mới, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

Ngành Kế toán HUFLIT - lựa chọn của nhiều bạn trẻ - ảnh 3

Tập thể giảng viên Khoa Kinh tế - Tài chính HUFLIT tại chương trình tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam “Dòng thời gian”

Cơ hội việc làm với SV học ngành Kế toán?

Với thế mạnh “thạo ngoại ngữ, vững chuyên môn”, cử nhân ngành Kế toán HUFLIT tự tin đáp ứng những yêu cầu ngày càng khắt khe của nhà tuyển dụng là các doanh nghiệp, công ty đa quốc gia với mức lương hấp dẫn tại các vị trí liên quan đến kế toán.

Theo đó, cơ hội việc làm dành cho cử nhân ngành Kế toán HUFLIT không chỉ bó hẹp trong các công việc liên quan đến kế toán, mà còn bao gồm cả lĩnh vực tài chính, thuế và kiểm toán như: kế toán viên, phân tích kinh doanh, kiểm soát tài chính... Cụ thể, cử nhân ngành Kế toán HUFLIT có thể làm việc ở nhiều vị trí kế toán khác nhau trong doanh nghiệp như: kế toán kho, kế toán ngân hàng, kế toán thuế, kế toán nội bộ, kế toán công nợ, kế toán bán hàng và kế toán trưởng. Ngoài ra, SV ngành Kế toán HUFLIT cũng có thể trở thành chuyên viên tài chính, chuyên viên nghiệp vụ ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính.

Ngành Kế toán HUFLIT - lựa chọn của nhiều bạn trẻ - ảnh 4

Cơ hội việc làm rộng mở giúp ngành Kế toán HUFLIT thu hút đông đảo người học

Có thể nói kế toán là một trong những bộ phận cốt lõi mang lại giá trị và nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, nhất là trong giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ như hiện nay. Đặc biệt trong cuộc chạy đua chuyển đổi số, các doanh nghiệp đang dần tích hợp, áp dụng các công nghệ phần mềm để hỗ trợ giải quyết nhanh và chính xác nhiều nghiệp vụ kế toán, cơ hội phát triển nghề nghiệp đối với cử nhân ngành Kế toán HUFLIT cùng thế mạnh về ngoại ngữ và công nghệ trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP. HCM
Hotline: 1900 2800
Zalo Tư vấn tuyển sinh: 0965876700
Email: tuyensinh@huflit.edu.vn
Điện thoại: 028 3863 2052 - máy lẻ 0, 101, 102
Fanpage: Tuyển sinh - Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM
Group Tư vấn tuyển sinh: https://www.facebook.com/groups/ThongTinTuyenSinh.Huflit

...