Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Tài chính - Ngân hàng - Ngành học không bao giờ lỗi thời

12/08/2022

Là ngành học liên quan đến giao thương và tiền tệ, Tài chính - Ngân hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế của đất nước. 

Trong bối cảnh đó, ngành Tài chính - Ngân hàng HUFLIT trở thành một trong những cánh cửa mang đến nhiều cơ hội việc làm chất lượng cao cho sinh viên.

Mã ngành: 7340201
Thời gian đào tạo: 04 năm
Văn bằng: Cử nhân Tài chính - Ngân hàng
Tổ hợp môn xét tuyển:

D01: Văn - Toán - Tiếng Anh
A01: Toán - Lý - Tiếng Anh
D07: Toán - Hóa - Tiếng Anh
D11: Văn - Lý - Tiếng Anh

Ngành Tài chính - Ngân hàng có gì thú vị?

Với sức ảnh hưởng ngày càng lớn trong tình hình kinh tế thế giới biến động không ngừng, Tài chính - Ngân hàng được xem là một trong những lĩnh vực sở hữu cơ hội việc làm hấp dẫn cũng như môi trường làm việc đa dạng dành cho các bạn trẻ.

Khi lựa chọn ngành Tài chính - Ngân hàng, sinh viên (SV) sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về các quy trình hoạt động tài chính, cơ chế vận hành hệ thống ngân hàng, quản lý và hoạt động kinh doanh của các tổ chức tín dụng cũng như quản trị cho ngân hàng và các doanh nghiệp. Ngoài ra, học Tài chính - Ngân hàng còn giúp các bạn hiểu thêm về các công cụ giúp quản lý rủi ro tài chính. Nếu bạn là người có "đam mê" với các con số, có khả năng tính toán và tỉ mỉ thì ngành Tài chính - Ngân hàng là một lựa chọn phù hợp với bạn đó!

Tài chính - Ngân hàng - Ngành học không bao giờ lỗi thời - ảnh 1

Ngành Tài chính - Ngân hàng là cánh cửa dành cho những bạn có đầu óc kinh doanh và đam mê nghiên cứu thị trường

Khi bạn là SV ngành Tài chính - Ngân hàng tại HUFLIT

Lấy người học làm trung tâm là phương châm hàng đầu trong tất cả các ngành học được giảng dạy tại HUFLIT. SV sẽ được tiếp cận với các phương pháp dạy và học mới, gần gũi với xu hướng tính cách của gen Z. Là một ngành trọng điểm của Khoa Kinh tế - Tài chính, chương trình đào tạo của ngành Tài chính – Ngân hàng thường xuyên được cập nhật để gắn liền với các hoạt động thực tiễn tại doanh nghiệp, giúp SV dẫn đầu trong việc tiếp cận xu hướng giải pháp tài chính toàn cầu. Ngoài ra, Khoa hiện đang phát triển 2 chương trình đào tạo mới: Công nghệ Tài chính (FinTech) và Kiểm toán để bắt kịp xu hướng cách mạng 4.0, đáp ứng yêu cầu nhân lực công nghệ cao của nền kinh tế hiện đại.

Đi cùng với chất lượng đào tạo dẫn đầu xu hướng là những hoạt động thực tiễn giúp SV nâng cao chuyên môn. “Học đi đôi với hành” luôn là châm ngôn bất thành văn tại HUFLIT. Bên cạnh các hoạt động đa dạng như: Chào đón tân SV, Xuân tình nguyện, Rung chuông vàng... nhằm tạo một môi trường vừa học vừa chơi cho SV, ngành Tài chính - Ngân hàng còn tổ chức nhiều buổi hội thảo chuyên đề giúp SV có thể trau dồi kiến thức và kỹ năng mới, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của SV.

Tài chính - Ngân hàng - Ngành học không bao giờ lỗi thời - ảnh 2

Tập thể giảng viên Khoa Kinh tế - Tài chính tham dự Hội thảo “Đảm bảo chất lượng đối với chương trình đào tạo ngành Kế toán các trình độ của giáo dục đại học theo chuẩn quốc tế”

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ là yếu tố tất yếu mà các nhà tuyển dụng quan tâm, nhất là tại thị trường lao động theo xu hướng hội nhập hiện nay. Là một trong những trường đại học ngoài công lập tiên phong trong việc đào tạo ngành nghề sử dụng ngoại ngữ và tin học, ngoài các kiến thức chuyên ngành, HUFLIT đặc biệt chú trọng đến khả năng sử dụng ngoại ngữ của SV. Đến với ngành Tài chính - Ngân hàng tại HUFLIT, vốn tiếng Anh của SV sẽ được củng cố và ngày càng tiến bộ cả trong giao tiếp lẫn chuyên môn. Đặc biệt, SV sẽ được học tập các kiến thức chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh. Với thế mạnh này, cử nhân Tài chính – Ngân hàng của HUFLIT hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động - giỏi chuyên môn, thạo ngoại ngữ.

Tài chính - Ngân hàng - Ngành học không bao giờ lỗi thời - ảnh 3

Sinh viên Khoa Kinh tế - Tài chính tham gia cuộc thi Fintech Blockchain

Cơ hội việc làm với SV học ngành Tài chính - Ngân hàng

Trong bối cảnh tình hình kinh tế mở như hiện nay, cơ hội việc làm dành cho SV tốt nghiệp ngành Tài chính - Ngân hàng không chỉ gói gọn công việc trong ngân hàng mà còn có nhiều cơ hội rộng mở hơn tại các vị trí khác. Chính sự mở rộng này cũng khiến SV đặt ra câu hỏi “Học ngành Tài chính - Ngân hàng ra làm gì?”.

Với phương châm “Vững về kiến thức, giỏi về thực hành” kết hợp cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, ngành Tài chính - Ngân hàng tại HUFLIT mang lại cho SV sự đa dạng về kiến thức và chuyên môn. Theo đó, cử nhân ngành Tài chính - Ngân hàng HUFLIT có thể tự tin đáp ứng các yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường lao động.

Cụ thể, cử nhân ngành Tài chính - Ngân hàng cùng thế mạnh là khả năng sử dụng thông thạo ngoại ngữ trong giao tiếp lẫn chuyên môn, có thể làm việc tại nhiều doanh nghiệp khác nhau, như ngân hàng với các vị trí: nhân viên tín dụng, giao dịch viên; hoặc trong các công ty tài chính, công ty chứng khoán, công ty bất động sản... với vai trò Chuyên viên môi giới chứng khoán; Trợ lý giám đốc tài chính; Trưởng nhóm phân tích tài chính…

Tài chính - Ngân hàng - Ngành học không bao giờ lỗi thời - ảnh 4

Sinh viên có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp nội địa và quốc tế

Ngoài ra cử nhân ngành Tài chính - Ngân hàng HUFLIT cũng có thể làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ở vị trí: nhân viên cục/chi cục thuế; nhân viên hải quan; nhân viên kho bạc nhà nước; nhân viên quản lý công nợ; nhân viên kiểm toán nhà nước; các công ty đa quốc gia với mức lương hấp dẫn, như chuyên viên phân tích đầu tư, chuyên viên tư vấn tài chính doanh nghiệp, chuyên viên quản lý dự án đầu tư...

Có thể nói, sự phát triển vững mạnh của thời đại công nghệ 4.0 cùng sự “xâm lấn” toàn cầu của các sàn giao dịch, lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng sẽ là một “mảnh đất” màu mỡ cho các nhà tuyển dụng khai thác nguồn nhân lực dồi dào và là cánh cửa cơ hội việc làm không giới hạn dành cho SV.

Thông tin liên hệ:
ĐC: 828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP. HCM
Hotline: 1900 2800
Zalo Tư vấn tuyển sinh: 0965876700
Email: tuyensinh@huflit.edu.vn
Điện thoại: 028 3863 2052 - máy lẻ 0, 101, 102
Fanpage: Tuyển sinh - Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM
Group Tư vấn tuyển sinh: https://www.facebook.com/groups/ThongTinTuyenSinh.Huflit

...