Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Giải pháp chọn trường tối ưu cho Gen Z với MUT

16/09/2021 17:09 GMT+7

Không khí mùa tuyển sinh 2021 vẫn nóng từng ngày giữa bối cảnh dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp.

Năm nay, nhiều phương thức tuyển sinh mới được các sĩ tử Gen Z trải nghiệm trọn vẹn: Lần đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức thành hai đợt, thí sinh có nhiều hình thức vào ĐH hơn so với hình thức thi truyền thống, thí sinh được đăng ký nguyện vọng bằng phiếu hoặc trực tuyến hay được hướng dẫn thủ tục nhập học online…

Ôm giấc mơ ĐH tại các thành phố lớn

Trong bức tranh sinh động này, các thí sinh Gen Z đã và đang ôm giấc mơ theo học ĐH công lập ở các thành phố lớn trong cả nước như: Hà Nội, TP.HCM. Từ đây, các bạn sẽ tiếp tục trang bị kỹ năng, kiến thức để ra trường có công việc và thu nhập ổn định. Đây luôn là lộ trình thí sinh và phụ huynh định hướng cho con đường học vấn tương lai.

Tuy nhiên trên thực tế, không phải thí sinh nào cũng có phong độ ổn định, học lực tốt để đậu vào các ĐH công như kỳ vọng. Kết quả phân tích phổ điểm thi THPT năm 2021 của Bộ GD-ĐT cho thấy phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay có sự phân hóa rõ rệt. Nhiều chuyên gia dự đoán điểm chuẩn các trường ĐH có thể sẽ tăng hơn so với năm 2020.

Với những thí sinh có kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT không cao, đây là một bất lợi khiến các em không thể vào được ĐH công lập tại Hà Nội hay TP.HCM như kỳ vọng. Thậm chí, kết quả xét tuyển học bạ thấp do học lực không ổn định những năm cấp 3 cũng làm giảm cơ hội vào ĐH của Gen Z.

Không chỉ là vấn đề điểm số, học phí, sinh hoạt phí khi sinh viên (SV) theo học ĐH tại các tỉnh, thành phố lớn giữa bối cảnh khó khăn chung cũng là mối bận tâm lớn của cả thí sinh và các bậc phụ huynh.

Cân bằng giữa mộng mơ và đời thực

Tọa lạc tại tỉnh Đồng Nai – địa phương đang có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội nhanh chóng, Trường ĐH Công nghệ Miền Đông (MUT) đang là điểm đến của nhiều SV để viết tiếp giấc mơ ĐH. Với định hướng phát triển đa ngành, đa lĩnh vực, nhà trường xây dựng mục tiêu trở thành trường ĐH xuất sắc về kỹ thuật, công nghệ và đổi mới sáng tạo, không chỉ tại khu vực phía Nam mà còn hướng đến vị trí cao trong bảng xếp hạng ĐH trên thế giới.

Giải pháp chọn trường tối ưu cho Gen Z với MUT - ảnh 1

Khuôn viên rộng rãi, hiện đại, hiện đang được nâng cấp và mở rộng thêm với tổng diện tích 14 ha theo tiêu chuẩn quốc tế

Với mô hình ĐH thông minh, SV MUT có thể tự chọn cách học thuận tiện nhất cho bản thân về thời gian, không gian, tiến độ, thiết bị để học tập độc lập hoặc theo chương trình quy định.

Thấu hiểu được sự khó khăn về kinh tế, nhà trường thực hiện nhiều chính sách nhân văn đồng hành cùng SV, phụ huynh trong mùa dịch COVID-19. Theo đó, trường Đại học Công nghệ Miền Đông áp dụng chính sách nhập học 0 đồng với tân SV. Nhà trường sẽ hỗ trợ phụ huynh vay ngân hàng lãi suất 0% trong 12 tháng để giúp con em mình hoàn tất học phí nhập học.

SV còn được hưởng các chính sách miễn phí ký túc xá, giảm học phí học kỳ I cho SV hiện hữu. Học phí học kỳ I được phép giãn thời gian đóng. Nhà trường cam kết không tăng học phí với khóa tuyển sinh năm 2021.

Giải pháp chọn trường tối ưu cho Gen Z với MUT - ảnh 2

Ký túc xá gần 1.000 chỗ theo tiêu chuẩn 3 sao đang được gấp rút xây dựng để phục vụ miễn phí cho SV MUT

Bên cạnh đó, để khuyến khích tinh thần học tập, trường Đại học Công nghệ Miền Đông dự kiến trao 172 suất học bổng trị giá hơn 5 tỷ đồng cho các thủ khoa, tân SV đạt điểm cao khi vào trường. Cụ thể:
- Học bổng trị giá 20 triệu đồng dành cho Thủ khoa đầu vào xét tuyển bằng học bạ;
- Học bổng trị giá 30 triệu đồng dành cho Thủ khoa đầu vào theo điểm thi tốt nghiệp THPT;
- Học bổng giảm 20% học phí từ Doanh nghiệp;
- Học bổng Khuyến học giảm 20% học phí cho thí sinh thuộc diện khó khăn;
- Học bổng Tài năng giảm 100% HP toàn khóa học cho thí sinh đạt giải Quốc gia, Quốc tế.

Năm 2021, MUT tuyển sinh 11 ngành đào tạo với 3 phương thức:
- Phương thức 1: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021;
- Phương thức 2: Xét tuyển bằng kết quả học tập THPT hoặc tương đương (xét học bạ);
- Phương thức 3: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi Đánh giá Năng lực 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Để thuận tiện, nhà trường khuyến khích thí sinh sử dụng hình thức xét tuyển online tại địa chỉ: https://tuyensinhmut.edu.vn

Giải pháp chọn trường tối ưu cho Gen Z với MUT - ảnh 3

Đặc biệt, mỗi tuần từ 20/09 đến 11/10, MUT dành tặng những laptop may mắn đến các thí sinh xét tuyển tại trường

Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Văn phòng Tuyển sinh và Truyền thông Trường Đại học Công nghệ Miền Đông
Địa chỉ: Quốc lộ 1A, khu phố Trần Hưng Đạo, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.
Hotline: 0981.767.568
Website: https://tuyensinhmut.edu.vn

...