Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Thời gian học tại BVU còn 3.5 năm, lợi thế cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

21/05/2021

Chương trình đào tạo tại các trường đại học hiện nay đang có xu hướng giảm tải và đặc biệt chú trọng hơn các môn chuyên ngành. Việc rút ngắn thời gian học đại học là một ưu thế rất lớn đối với các bạn sinh viên khi cạnh tranh tìm kiếm cơ hội việc làm. 

Tinh gọn chương trình đào tạo – rút ngắn thời gian học

Với việc các trường ĐH áp dụng đào tạo theo hệ thống tín chỉ, nhiều sinh viên (SV) thường lựa chọn việc học vượt, học nhanh để rút ngắn thời gian học và dành thêm thời gian để học các chứng chỉ về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm... để tăng sức cạnh tranh khi yêu cầu tuyển dụng ngày càng cao.

Theo nghiên cứu khảo sát mới đây, có khoảng 70% SV tại Việt Nam lo lắng về vấn đề công việc và cạnh tranh sau khi tốt nghiệp. Nắm bắt nhu cầu của SV cũng như các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng, nhiều trường ĐH bắt đầu áp dụng chương trình học tinh giản và rút ngắn thời gian đào tạo còn 3.5 năm với chương trình đào tạo theo hướng tinh gọn đại cương, chú trọng các môn chuyên ngành, kỹ năng thực hành và trải nghiệm thực tế. Ngoài ra, các trường ĐH cũng đang thúc đẩy liên kết để SV có cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Đây là những điều kiện giúp SV tạo nên ưu thế của bản thân sau khi tốt nghiệp.

Thời gian học tại BVU còn 3.5 năm, lợi thế cho sinh viên sau khi tốt nghiệp - ảnh 1

Sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế tại Khánh Hòa

Giảm tải và nâng cao chất lượng đào tạo đang là chủ trương được Bộ Giáo dục và Đào tạo chú trọng những năm gần đây và được nhiều SV và phụ huynh vô cùng hoan nghênh. GS.TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) cho biết, BVU hiện đã thực hiện tối ưu hóa việc tổ chức lớp học và phân bổ các nội dung trong chương trình đào tạo; ứng dụng triệt để công nghệ thông tin vào giảng dạy, học tập để giảm tải thời gian học còn 3.5 năm nhưng không cắt xén chương trình, vẫn đảm bảo khối lượng kiến thức theo quy định hiện hành. Đồng thời, BVU còn tăng cường thời lượng dành cho thực hành, thực tập và những hoạt động thực tế của SV tại doanh nghiệp cũng như sự hiện diện của doanh nghiệp tại BVU.

Học 3.5 năm tại BVU - sinh viên rộng cửa việc làm và khởi nghiệp

BVU hiện đang có liên kết với hơn 350 doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước nhằm giúp SV được cọ sát thực tế, cụ thể: SV tham quan, định hướng nghề nghiệp từ năm nhất, thực tập cơ sở vào năm hai, sau đó là thực tập chuyên ngành, thực tập tốt nghiệp, tiếp cận việc làm.

Đặc biệt, BVU đưa các học phần về khởi nghiệp vào chương trình đào tạo cho tất cả các ngành, chuyên ngành đồng thời tổ chức và tham gia nhiều hoạt động khởi nghiệp cho SV nhằm khuyến khích SV tìm hiểu và có được tinh thần doanh nhân, tinh thần lập nghiệp và khởi nghiệp mạnh mẽ trong điều kiện nền kinh tế số phát triển như hiện nay.

Thời gian học tại BVU còn 3.5 năm, lợi thế cho sinh viên sau khi tốt nghiệp - ảnh 2

Đội sinh viên Guardian của BVU đạt Giải Nhì cuộc thi Hackathon 2019

Học 3.5 năm tại BVU không chỉ là lợi thế trong nội dung được đào tạo mà còn giúp các bạn SV rút ngắn thời gian học tập, tiết kiệm rất nhiều khoản chi phí. Hơn nữa, các bạn được ra trường và đi làm sớm hơn nửa năm sẽ tăng cơ hội cạnh tranh, lợi thế trong việc tích lũy được kinh nghiệm.

BVU là trường ĐH đạt kiểm định quốc gia và đạt chuẩn 3 sao quốc tế QS Stars ™ – Anh Quốc; top 10 các trường ĐH tư thục, top 70 các trường ĐH Việt Nam. Trường hiện đang tiến hành xây dựng cơ sở đào tạo mới tại thành phố biển Vũng Tàu với diện tích gần 9 hecta và quy mô hiện đại hàng đầu tại Việt Nam.

Thời gian học tại BVU còn 3.5 năm, lợi thế cho sinh viên sau khi tốt nghiệp - ảnh 3

Ông Yasuyuki Hatano, Giám đốc Hành chính – Nhân sự Công ty Nitori, trao học bổng do doanh nghiệp tài trợ cho sinh viên BVU

Năm 2021, BVU tuyển sinh 46 ngành, chuyên ngành đào tạo ĐH chính quy với 4 phương thức tuyển sinh đa dạng và phù hợp với phần lớn các em học sinh. Thí sinh có thể chọn một hoặc nhiều phương thức xét tuyển bao gồm:
-    Xét tuyển học bạ THPT,
-    Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT,
-    Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá Năng lực của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh,
-    Xét tuyển thẳng.

Thí sinh click ngay vào https://tuyensinh.bvu.edu.vn để tìm hiểu và đăng ký xét tuyển, nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên BVU – Nơi Trải Nghiệm Để Thành Công.

...