Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Everest Education dạy trực tuyến miễn phí 1 tháng

27/03/2020 12:03 GMT+7

Trước tình hình dịch COVID-19 kéo dài, trung tâm Everest Education - startup của hai Việt Kiều Mỹ tốt nghiệp ĐH Harvard và Stanford - miễn phí 1 tháng một số lớp online, động viên học sinh không ngừng học tập giữa mùa dịch.

Everest Education dạy trực tuyến miễn phí 1 tháng - ảnh 1

Everest Education dạy online miễn phí 1 tháng khởi động trào lưu #keeponlearning

Everest Education - trung tâm giáo dục được sáng lập bởi hai Việt kiều Mỹ tốt nghiệp từ ĐH Harvard và Stanford, khởi động trào lưu #keeponlearning (Tạm dịch: tiếp tục học tập), nhằm khuyến khích học sinh tiếp tục chăm chỉ học tập giữa bão dịch.

Trào lưu đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ đông đảo của nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh trong và ngoài trung tâm.

Nền tảng học online của Everest Education thậm chí còn được đặc biệt nhắc đến trong bài viết đăng trên tạp chí Forbes vào đầu tháng 3 "Amidst COVID-19’s Spread, Hope For Education Innovation Glimmers In Vietnam" (Tạm dịch "Giữa cơn bão COVID-19 đang lan rộng, xuất hiện hy vọng cho sự đổi mới giáo dục Việt Nam") của tác giả Michael Horn.

Nghỉ học không có nghĩa là ngừng học

"Khi phải ở nhà trong một thời gian dài, bé thấy rất là chán vì không được đến trường. Do đó, khi Trung tâm triển khai học online, bé vui lắm vì được gặp thầy, gặp bạn." - Chị Liên, hiện đang có hai con học lớp 2 và lớp 6, chia sẻ.

"Ở cương vị phụ huynh, bản thân tôi vô cùng biết ơn khi trung tâm đã đáp ứng rất kịp thời, nhanh chóng mở lớp học trực tuyến nhờ vậy việc học của con không bị gián đoạn. Các con học rất đúng giờ và cảm thấy rất thích thú với chương trình học online của trường" - chị Chung, phụ huynh của em Minh Khang chia sẻ.

Tính đến nay, nền tảng học trực tuyến của Everest đã hoạt động được hơn hai tháng với sự tham gia của hàng nghìn học sinh. Không giống những phần mềm gọi nhóm thông thường, lớp học online của Everest là "phiên bản số" của lớp học truyền thống.

Học sinh thoải mái tương tác với thầy cô và bạn bè, giơ tay phát biểu, chơi trò chơi, hoạt động theo nhóm, thuyết trình, thảo luận, luyện tập... như một lớp học bình thường.

Everest Education dạy trực tuyến miễn phí 1 tháng - ảnh 2

Học sinh thích thú với mô hình học trực tuyến tại Everest

"Trung tâm đã xây dựng được một chương trình học rất hay, đầy đủ các bài giảng, hình ảnh sinh động ở trên lớp và các con vẫn có thể tương tác với thầy cô và bạn bè qua màn hình camera" - chị Thu, phụ huynh hai em Tường Vinh và Gia Hân cho biết.

Lớp học online còn là cơ hội để trẻ được gặp gỡ bạn bè đến từ nhiều vùng khác nhau do không còn bị ngăn trở về địa lý. Ở lớp online của Everest, nhiều học sinh đến từ Hà Nội, Sài Gòn, Vũng Tàu, Cần Thơ… vẫn có thể học chung, kết bạn, tương tác tốt và chia sẻ với nhau nhiều điều thú vị.

Miễn phí 1 tháng lớp học trực tuyến - lan tỏa tinh thần tiếp tục học tập

"Quyết định miễn phí suốt 1 tháng các lớp trực tuyến của Everest đối với tôi là một quyết định có phần liều lĩnh, đặc biệt trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn như hiện tại.

Tuy nhiên, tôi tin rằng đây là sự ‘đầu tư' xứng đáng để các bậc phụ huynh có thể mạnh dạn cho con thử trải nghiệm lớp học trực tuyến và có thêm niềm tin vào sự hiệu quả của mô hình này", ông Tony Ngo, tốt nghiệp ĐH Harvard và Stanford, chủ tịch của Everest Education cho biết.
Hiện tại, Everest đang có chương trình dạy miễn phí 1 tháng các lớp Toán và tiếng Anh dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 9.

Các lớp học được tổ chức với sĩ số từ 10 đến 20 học sinh, giúp các em có được sự tương tác tốt với giáo viên và bạn học, chứ không phải chỉ ngồi nghe giảng thụ động như các lớp có sĩ số cao.

"Con thấy vui khi học lớp này. Lớp học này có trò chơi và thầy cô cũng có gọi con khi con giơ tay. Ở lớp, bạn bè và thầy cô đều vui tính nên mang lại niềm vui trong lớp nên con không buồn chán khi học. Với lại thầy cô đã cho con nhiều từ vựng tiếng Anh và giúp con ôn lại toán trong những ngày nghỉ vừa qua, con muốn cảm ơn thầy cô rất nhiều" - Tuấn, một em học sinh của trung tâm chia sẻ.

Tin rằng, chương trình học trực tuyến miễn phí sẽ là một hành động ý nghĩa củng cố tinh thần #keeponlearning, động viên phụ huynh tiếp tục cho con em mình học tập giữa mùa dịch. Đừng để dịch bệnh cản trở chúng ta tích lũy kiến thức!

Tìm hiểu thêm về các lớp học online đang miễn phí của Everest tại đây, nhấn vào đây để đăng ký lớp học online miễn phí 1 tháng hoặc liên hệ hotline 085 832 3232.

Everest Education thành lập bởi ông Tony Ngo (Thạc sĩ Trường Kinh Doanh Harvard, Cử nhân Đại học Stanford) cùng ông Don Le (Cử nhân Đại học Stanford) với mong muốn truyền đam mê học tập trong suốt hành trình của mỗi học sinh.

Các em sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để dễ dàng tiếp cận và thành công trong môi trường học quốc tế.

Everest Education hiện đang giảng dạy toán, ngữ văn Anh, luyện thi, tư vấn du học đại học, dạy kèm riêng, và trại hè cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tại các chi nhánh của trung tâm và ở các trường học đối tác với phương pháp học tập tích hợp (Blended learning).

...