Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ĐH Sư phạm TP.HCM: Có 2 điểm 10 môn toán

09/06/2022

TTO - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã hoàn thành công tác chấm thi các bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt.

Thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ĐH Sư phạm TP.HCM: Có 2 điểm 10 môn toán

Thí sinh được phổ biến quy chế, hướng dẫn trả lời trên máy tính trước khi làm bài - Ảnh: LÊ MẠNH

Chiều 8-6, ông Nguyễn Ngọc Trung - phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - cho biết trường đã hoàn thành sơ bộ công tác chấm thi các bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt.

Tổng số lượt thí sinh đến dự thi là 1.978, chiếm 94,64%.

Kết quả ban đầu cho thấy bài thi môn toán có 2 điểm 10. Bài thi môn hóa học và môn vật lý điểm cao nhất là 9,3. Bài thi môn sinh học điểm cao nhất là 8,7. Bài thi môn ngữ văn điểm cao nhất là 8,2. Bài thi tiếng Anh cao nhất là 9,8 điểm.

Trên 25% thí sinh dự thi bài thi tiếng Anh có điểm từ 8 trở lên. Đây cũng là bài thi có điểm trung bình cao nhất.

"Trường đang tiếp tục kiểm dò điểm thi. Theo lịch là ngày 15-6 trường công bố điểm thi, nhưng với việc hoàn thành sớm khâu chấm thi nên có thể sẽ công bố sớm hơn", ông Trung cho biết thêm.

Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt được tổ chức thông qua 6 bài thi đánh giá năng lực: toán học, vật lý học, hóa học, sinh học, ngữ văn và tiếng Anh. Tham dự kỳ thi này, thí sinh làm bài trên máy tính nhưng vẫn có nội dung tự luận.

Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký một hoặc nhiều bài thi trong số các bài thi ở trên để đăng ký xét tuyển vào các ngành học có áp dụng phương thức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên đề án tuyển sinh của trường.

Trong tuyển sinh năm nay, với một số ngành học của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, thí sinh dự thi cần có những năng lực chuyên biệt cụ thể, phù hợp với tính chất của ngành học.

Chẳng hạn, thí sinh dự thi vào ngành sư phạm toán học thì cần được đánh giá năng lực toán học để khẳng định mức độ phù hợp với ngành học cũng như khả năng tiếp thu các kiến thức ngành trong quá trình học tập ở bậc đại học. Tương tự như với các ngành khác như hóa học, vật lý học, sinh học, các ngành ngoại ngữ…

Theo nhà trường, việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt nhằm thực hiện mục tiêu đa dạng hóa các phương thức tuyển sinh, đồng thời hướng đến việc tuyển chọn được những thí sinh có năng lực chuyên biệt phù hợp với yêu cầu đầu vào của các ngành học mang tính đặc thù của trường.

Theo Trần Huỳnh trên Tuổi Trẻ Online

...