Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Trường đại học phụ thí sinh ôn thi tốt nghiệp THPT

12/06/2024 09:06 GMT+7

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) triển khai chuỗi hoạt động các dự án cộng đồng hỗ trợ thí sinh ôn thi miễn phí trên nhiều nền tảng như: Xây dựng kho học liệu online các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Văn học; Lớp luyện thi Vẽ miễn phí trên Zalo; Chuỗi livestream những điểm cần lưu ý cho kỳ thi tốt nghiệp THPT với sự tham gia của các thầy cô giáo, Ban Giám hiệu các trường THPT.

Chương trình hỗ trợ đồng hành cùng các sĩ tử lớp 12 ôn tập kiến thức là một hoạt động ý nghĩa mà HIU duy trì thực hiện trong suốt các năm học qua như một dự án cộng đồng.

ThS. Trần Thúy Trâm Quyên - Phó Hiệu trưởng HIU - cho biết: “Chúng tôi thấu hiểu rằng không phải học sinh nào cũng có điều kiện đến lớp ôn tập, đặc biệt là các em ở xa hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, HIU xây dựng các chương trình ôn tập thông qua nền tảng online hỗ trợ các em, chỉ cần các em có nhu cầu muốn học là có thể tham gia ôn tập và hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh các hoạt động về tuyển sinh – hướng nghiệp, nhà trường chăm sóc và mang đến nhiều nội dung hữu ích cho các thí sinh để đảm bảo có được mùa thi đạt kết quả tốt nhất.”

Trường đại học phụ thí sinh ôn thi tốt nghiệp THPT - ảnh 1

Phụ huynh và học sinh THPT tìm hiểu thông tin ngành học và các phương thức xét tuyển năm 2024 tại HIU

Điểm đặc biệt của chuỗi dự án chính là lớp luyện thi mỹ thuật, kiến trúc hoàn toàn miễn phí, thu hút sự quan tâm của các thí sinh cả nước cùng tham gia. Năm nay, các lớp ôn tập miễn phí môn vẽ trên nền tảng online đã được HIU triển khai từ tháng 04/2024. Các thí sinh có nguyện vọng thi vào các khối V, H sẽ được các giảng viên ngành Mỹ thuật Công nghiệp, Kiến trúc, Thiết kế Đồ họa của HIU trực tiếp hướng dẫn ôn tập, bổ trợ kiến thức cho bài thi năng khiếu. Nội dung được chia thành ba phần bao gồm: môn trang trí vẽ màu, môn vẽ mỹ thuật và môn hình họa vẽ chì như các khối cơ bản, khối vuông, tròn, chữ nhật, chóp nón...
Sau khi đăng ký online, thí sinh được vào những nhóm Zalo để cùng học và trao đổi trên nền tảng này. Mỗi tuần ba buổi vào chiều thứ 2 - 4 - 6, các thầy sẽ "lên sóng" trong nhóm hướng dẫn cho học sinh. Bài tập và bài làm của các bạn cũng sẽ được gửi online để thầy nhận xét cụ thể.

Trường đại học phụ thí sinh ôn thi tốt nghiệp THPT - ảnh 2

Các lớp ôn tập vẽ miễn phí của HIU được diễn ra liên tục từ tháng 4/2024 trên nền tảng online

Bên cạnh lớp học vẽ năng khiếu, HIU còn biên soạn bộ tài liệu ôn thi, giúp các thí sinh hệ thống lại kiến thức được học và tiếp cận các bài giảng dưới định dạng video cho các môn: toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh và ngữ văn. Mỗi môn học được phân thành từng chủ điểm nhỏ và còn có các buổi làm bài thi thử với nhiều dạng đề khác nhau. Mỗi buổi học có thời lượng khoảng 30 phút được giảng dạy bởi những giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm của các trường THPT tại TP.HCM. Các thí sinh sẽ được ôn tập lại những kiến thức trong suốt năm học và có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2024.

Từ ngày 8 - 12/6/2024, HIU thực hiện chuỗi chương trình livestream “HIU tiếp sức - Sĩ tử chiến hết mức” với sự tham gia tư vấn của các thầy cô giáo Ban Giám hiệu, giáo viên bộ môn của các trường THPT.

Trường đại học phụ thí sinh ôn thi tốt nghiệp THPT - ảnh 3

Các buổi livestream tư vấn ôn thi tốt nghiệp THPT được phát sóng định kỳ vào 19h tối tại fanpage của HIU

Nội dung chuỗi livestream sẽ là các nội dung cần lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới như: bí quyết làm bài thi, cách ghi nhớ hiệu quả, cách phân bổ thời gian làm bài, hệ thống lại các kiến thức trọng tâm và các dạng đề thi thường gặp.

Nhiều chủ đề thú vị và gần gũi sẽ được chia sẻ tại các buổi livestream như: tâm lý khi đi thi, chăm sóc sức khỏe đúng cách, thư giãn trước ngày thi và giúp não bộ tiếp thu bài học hiệu quả…

Đón xem chuỗi chương trình livestream dành riêng cho các sĩ tử 2k6 tại fanpage của nhà trường, phát định kỳ vào 19h tối tại: Facebook.com/hiu.vn

Năm 2024, HIU dành tặng học bổng 100% học phí học kỳ I (trị giá 12,5 triệu đồng) cho tất cả thí sinh chọn học 28 ngành học tiềm năng thuộc các khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế Quản trị, Khoa học Xã hội, Công nghệ Kỹ thuật, Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế, Khoa học Giáo dục. Với chính sách học bổng ưu đãi, các sinh viên sẽ được tiếp cận giáo dục đại học, ngành học yêu thích với chi phí hợp lý, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình.

...