Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Thạc sĩ Quản trị Truyền thông liên kết với Vương Quốc Anh khóa 21

04/02/2021 10:02 GMT+7

Phát huy thành công của các khóa đào tạo trước, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-TP.HCM và Đại học Stirling (UK) tuyển sinh chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Truyền thông (MSc in Media and Communications Management) khóa 21.

Với uy tín và chất lượng đạt được, thạc sĩ Quản trị truyền thông ĐH Stirling là chương trình được hàng trăm học viên người Việt lựa chọn. Đến nay, chương trình đã được triển khai hơn 12 năm với 21 khóa học.

Học viên sau khi tốt nghiệp đã làm việc và phát huy tốt năng lực trong các lĩnh vực quan hệ công chúng, quảng cáo, báo chí, truyền hình hay trở thành lãnh đạo các doanh nghiệp truyền thông...

Thạc sĩ Quản trị Truyền thông liên kết với Vương Quốc Anh khóa 21 - Ảnh 1

Lễ tốt nghiệp năm 2020 của các học viên Stirling (Ảnh: Lý Nguyên)

Đại học Stirling (Vương Quốc Anh) - môi trường giáo dục uy tín và chất lượng

Là một trong những trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh, Đại học Stirling xếp thứ 2 tại Scotland và xếp thứ 6 trên toàn Vương quốc Anh trong số 100 trường Đại học dưới 50 năm tuổi (The Times Higher Education).

Ngành Truyền thông của Trường xếp hạng hàng đầu tại Scotland ( The Complete University Guide 2015, The Guardian University Guide , The Times and Sunday Times Good University Guide 2014) và thứ 7 tại Anh Quốc ( www.stir.ac.uk/about/facts-and-figures/ ).

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Truyền thông Quốc tế tốt nhất

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Truyền thông Quốc tế (MSc in Media and Communications Management) là chương trình đào tạo bậc thạc sĩ uy tín, chuẩn mực do đại học Stirling giảng dạy và cấp bằng.

Năm 2014, chương trình đã được Hội đồng khoa học Hội đồng quan hệ công chúng Ấn Độ (PRCI) trao giải thưởng India Chanakya International Awards - Best International Communication School/Course (Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Truyền thông quốc tế tốt nhất).

Chương trình được thiết kế gồm 6 môn học đảm bảo cung cấp đầy đủ kỹ năng và kiến thức cho học viên: Business Intelligence Management, International Communications, Global Media Industries, Business Strategy and Applied Marketing, Research Methods, Strategic Public Relations.

Học viên học tập bằng tiếng Anh với các giáo sư từ Trường ĐH Stirling và với đội ngũ hướng dẫn là các chuyên gia truyền thông tại Việt Nam và các giảng viên giàu kinh nghiệm tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-TP.HCM. Nhằm tạo điều kiện cho nhiều bạn trẻ tiếp cận chương trình và học tập song song với làm việc, chương trình được thiết kế với tổng thời gian đào tạo là 15 tháng.

Sau khi hoàn tất các môn học và luận văn nghiên cứu, sinh viên sẽ nhận được học vị "Thạc sĩ Quản trị Truyền thông" có giá trị quốc tế, do Đại học Stirling cấp.

Phát biểu tại Lễ Trao bằng tốt nghiệp năm 2020, TS. Lê Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM cho biết: "Những kiến thức và kinh nghiệm mà học viên nhận được trong quá trình học tập chắc chắn sẽ là hành trang vững chắc cho nghề nghiệp tương lai.

Ở một khía cạnh sâu xa hơn, thì chính kiến thức, kỹ năng của học viên khi được vận dụng vào thực tế sẽ giúp cho hoạt động truyền thông ở Việt Nam trở nên chuyên nghiệp hơn, chất lượng hơn và bắt kịp xu thế của thế giới."

Tân Thạc sĩ Huỳnh Thị Phương Thảo chia sẻ: "Với tôi, thật hạnh phúc khi được đào tạo bài bản trong môi trường chất lượng, với phong cách giảng dạy năng động, hiện đại, mới lạ hơn nhiều so với cách học của các sinh viên Việt Nam ở cấp đại học.

Có lẽ điều nổi bật nhất trong chương trình học, theo tôi là để sinh viên được tự do học tập bằng chính năng lực, tốc độ tiếp thu của bản thân, không bị gò ép bởi điểm số. Những bài học từ thực tế, làm việc nhóm, kế hoạch nghiên cứu, bài tập, bài kiểm tra, đều giúp chúng tôi phát triển các kỹ năng, cung cấp kiến thức từ căn bản đến nâng cao và điều này đóng góp rất nhiều cho hiệu quả công việc của mỗi người, đặc biệt trên lĩnh vực thông tin và truyền thông".

Thạc sĩ Quản trị Truyền thông liên kết với Vương Quốc Anh khóa 21 - Ảnh 2

Đại diện tân thạc sĩ chia sẻ tại Lễ tốt nghiệp (Ảnh: Tường Vi)

Thông tin tuyển sinh
Điều kiện đăng ký xét tuyển (không thi tuyển):
- Tốt nghiệp ĐH bất cứ ngành nào, có kinh nghiệm làm việc;
- Đáp ứng yêu cầu tiếng Anh đầu vào của chương trình (một trong các điều kiện sau):
+ Điểm IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80;
+ Có bằng cử nhân tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc liên tục bằng tiếng Anh trong ít nhất 2 năm trước khi dự tuyển;
+ Vượt qua kỳ thi tiếng Anh đầu vào do ĐH Stirling tổ chức.
Hồ sơ dự tuyển (bằng tiếng Anh): Nộp trực tiếp tại văn phòng Trung tâm Đào tạo Quốc tế
- Đơn xin nhập học theo mẫu của Đại học Stirling (tải tại đây http://bit.ly/application_Stirling)
- 01 bản sao bằng đại học (có chứng thực)
- 01 bảng điểm đại học (có chứng thực)
- 01 thư cá nhân nêu rõ lý do tham gia chương trình (Personal Statement)
- 02 lá thư giới thiệu về học lực và nghề nghiệp
- Chứng chỉ IELTS/TOEFL; bằng Cử nhân tiếng Anh để được xét miễn thi tiếng Anh đầu vào hoặc đăng ký tham gia kiểm tra tiếng Anh đầu vào
- Sơ yếu lý lịch (CV)

Học phí: 11.000 USD (tương đương 256.550.000 VNĐ)

Hạn nộp hồ sơ: Từ ngày ra thông báo đến 28/02/2021.

Khai giảng: Dự kiến ngày 22 tháng 3 năm 2020.

Thông tin liên hệ:
Trung tâm Đào tạo Quốc tế (CIE), Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM
Phòng K09, Số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3829 3828 - Ext: 170 hoặc 0981867136 (gặp Trọng Nghĩa)
Email: cie@hcmussh.edu.vn
Website: cie-ussh.hcmussh.edu.vn

...