Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Những lý do khiến bạn nên chọn Khoa Luật HUFLIT

29/04/2020

Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) – nổi bật với ngành Luật Kinh tế cùng các chuyên ngành phong phú, giảng viên nhiều kinh nghiệm, tâm huyết.

1/ Tọa lạc ở vị trí đắc địa tuyệt vời

HUFLIT nằm trên đường Sư Vạn Hạnh, một trong những con đường khá đông đúc và nhộn nhịp ở quận 10. Gần trường có siêu thị, bệnh viện, KFC, Lotteria, cửa hàng tiện lợi B'smart, Circle K… Văn phòng Khoa Luật HUFLIT tọa lạc tại lầu 2 khu A - một trong những nơi có view đẹp với bóng cây phượng rợp mát, tha hồ cho các bạn sống ảo khi ghé văn phòng khoa.

2/ Văn hóa đồng phục lịch sự

Khoa Luật HUFLIT với “Văn hóa đồng phục”, đã hình thành và được truyền qua bao thế hệ sinh viên nơi đây, đồng thời nhận được nhiều lời khen ngợi. Vào mỗi sáng thứ hai hằng tuần, những tà áo dài xanh duyên dáng của những nữ sinh viên hoặc những chiếc sơ mi trắng thắt cà vạt xanh của các nam sinh viên đã tạo nên nét riêng nổi bật cho khoa giữa hàng ngàn sinh viên HUFLIT khác.

Những lý do khiến bạn nên chọn Khoa Luật HUFLIT - ảnh 1

Đồng phục của sinh viên Khoa Luật HUFLIT

3/ Chương trình đào tạo đặc sắc, thú vị

Ngành Luật Kinh tế HUFLIT xây dựng chương trình theo mô hình ứng dụng, do vậy luôn chú trọng đến việc đào tạo kiến thức nền tảng cho sinh viên theo phương châm “nền tảng - ứng dụng - hội nhập”, đó là những kiến thức về các quy luật vận động của kinh tế, tài chính làm nền cho sinh viên học các kiến thức về luật kinh tế; và kế tiếp là những kiến thức về ứng dụng luật kinh tế ở các tổ chức kinh tế như các doanh nghiệp, ngân hàng, các quỹ tài chính vi mô.

Với các chuyên ngành phong phú: Luật Kinh doanh; Luật Thương mại Quốc tế; Luật Tài chính Ngân hàng được thiết kế hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay, có khả năng ứng dụng các quy định của pháp luật thương mại trong thực tiễn và có kiến thức ngoại ngữ (tiếng Anh) để có thể làm việc trong môi trường thường xuyên sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tự hành nghề liên quan đến pháp luật hoặc làm quản lý hoạt động kinh doanh ở các cơ quan quản lý nhà nước.

Đặc biệt Khoa Luật HUFLIT còn có chương trình đào tạo song bằng các ngành: Ngôn ngữ Anh – Luật Kinh tế; Quản trị Kinh doanh – Luật Kinh tế; Kinh doanh Quốc tế - Luật Kinh tế; Quan hệ Công chúng - Luật Kinh tế; Chính trị Ngoại giao - Luật Kinh tế và khi ra trường các bạn sẽ có 2 bằng đại học trong 4,5 – 5 năm.

4/ Thầy cô nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, năng động

Đội ngũ cán bộ của khoa tâm lý trẻ trung, năng động, sáng tạo, được các bạn sinh viên yêu mến, giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết với nghề… và đặc biệt có những thầy cô dày dạn kinh nghiệm là tiến sĩ, giáo sư nắm giữ những vị trí trọng yếu của khoa. Mặt khác, Khoa Luật còn mời được đội ngũ giảng viên thỉnh giảng giàu tâm huyết, kinh nghiệm với những bài giảng thật đặc sắc, thuyết phục.

Những lý do khiến bạn nên chọn Khoa Luật HUFLIT - ảnh 2

Cán bộ giảng viên Khoa Luật quay hình phục vụ bài giảng

Nổi bật nhất ngoài chuyên môn vững vàng, cán bộ giảng viên còn kết hợp công nghệ nhằm triển khai giảng dạy các môn học bằng nhiều hình thức trực tuyến, có những video clip bài học phong phú sinh động trên Youtube

Những lý do khiến bạn nên chọn Khoa Luật HUFLIT - ảnh 3

TS. Bùi Kim Hiếu quay hình phục vụ bài giảng

5/ “Nét đẹp sinh viên Luật HUFLIT” – nơi hội tụ nam thanh nữ tú

Tiêu chí tôn vinh những giá trị tốt đẹp của sinh viên Luật trong thời đại mới như tri thức, năng động, sáng tạo, tự tin, là nơi hội tụ nhiều “trai xinh gái đẹp”, nếu vào học HUFLIT, bạn sẽ có cơ hội gặp các bạn ấy hằng ngày.

Những lý do khiến bạn nên chọn Khoa Luật HUFLIT - ảnh 4

Hoa hậu Quý bà 2016 Kim Nguyễn (từ trái sang) và Ths. Lê Thị Hải Châu (từ phải sang) trao giải thưởng cho Hoa khôi Võ Trương Diễm Thúy và Nam vương Nguyễn Hữu Tấn của cuộc thi

6/ Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa

Khoa Luật HUFLIT tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên:

Về mặt học thuật:

- Tổ chức các chương trình tọa đàm - hội thảo với các chuyên đề: Tự mở cánh cửa bản thân, Nghề luật sư ở Việt Nam, Phương pháp học đại học và nghiên cứu khoa học trong sinh viên…

Những lý do khiến bạn nên chọn Khoa Luật HUFLIT - ảnh 5

Tọa đàm nghề luật ở Việt Nam

- Tổ chức Ngày hội Pháp luật (LawDay); Phiên tòa giả định; Ai là luật sư giỏi. Các cuộc thi học thuật: Hội thi tìm hiểu pháp luật; Rung chuông vàng…

Những lý do khiến bạn nên chọn Khoa Luật HUFLIT - ảnh 6

Ngày hội Pháp luật (LawDay)

Những lý do khiến bạn nên chọn Khoa Luật HUFLIT - ảnh 7

Hội thi tìm hiểu pháp luật (The Amazing Law)

- Tổ chức nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Tuyển chọn sinh viên tham gia các cuộc thi liên quan đến chủ đề học thuật mà các trường đại học và các doanh nghiệp tổ chức; trong đó sinh viên HUFLIT đã đạt giải trong cuộc thi FDI – MOOT 2019.

- Tham quan thực tế tại hệ thống các công ty luật; các phiên tòa xét xử tại TP.HCM.

Những lý do khiến bạn nên chọn Khoa Luật HUFLIT - ảnh 8

Sinh viên chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo hệ thống công ty luật

Về mặt phong trào:

Tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên tham gia hội thao cấp trường hằng năm (đạt giải ba bóng đá nữ, giải nhì bơi lội, giải ba cờ vua). Tổ chức cuộc thi “Nét đẹp sinh viên Luật HUFLIT”. Tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề “Chắp cánh ước mơ” chào đón tân sinh viên luật đồng thời chúc mừng tân cử nhân luật.

Những lý do khiến bạn nên chọn Khoa Luật HUFLIT - ảnh 9

Ngày hội kết nối sinh viên luật

Những lý do khiến bạn nên chọn Khoa Luật HUFLIT - ảnh 10

Chương trình “Chắp cánh ước mơ”

Ngoài ra, sinh viên khoa còn đóng vai trò tích cực trong các phong trào tự nguyện do Đoàn Thanh niên, nhà trường, khoa tổ chức như: Mùa hè xanh; Xuân tình nguyện và nhiều chương trình từ thiện, cộng đồng.