Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Trường quốc tế tập huấn chuyên môn để nâng hiệu quả giáo dục

17/08/2023 14:08 GMT+7

Tích cực tham dự các hoạt động tập huấn giúp thầy cô Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) củng cố và nâng cao kỹ năng sư phạm, chuẩn bị môi trường giáo dục chuyên nghiệp, sẵn sàng đón học sinh bước vào năm học 2023 - 2024.

Trường quốc tế tập huấn chuyên môn để nâng hiệu quả giáo dục - ảnh 1

Thầy cô hào hứng tham gia tập huấn chuyên môn chuẩn bị đón năm học mới

Thầy cô Royal School cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi về các tài liệu mới và phương pháp giảng dạy phù hợp để đồng hành tốt nhất cùng học sinh trong năm học mới.

Thầy cô khéo - Trò nhanh tiến bộ

Chăm sóc sức khỏe tinh thần là vấn đề được ưu tiên quan tâm ở trường quốc tế, đặc biệt là ở Royal School. Không chỉ học sinh mà ngay cả các thầy cô giáo, những người trực tiếp giảng dạy và định hướng cho học sinh cũng cần giữ trạng thái cảm xúc lạc quan, tích cực.

Với vai trò là "người bạn đồng hành", thầy cô cần khéo léo để có thể sẻ chia, tâm sự và cùng học sinh giải quyết những vấn đề tâm lý học đường xoay quanh những ngày đến trường.

Trong buổi tập huấn về chuyên đề "Kỹ năng giao tiếp - ứng xử với học sinh có khó khăn về cảm xúc - hành vi trong quá trình giáo dục" mới đây, ThS. Nguyễn Nguyên Thủy Trúc - chuyên viên tâm lý của trường - phát biểu: "Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp tâm lý, ứng xử chuẩn mực trong dạy học thì mỗi thầy cô Royal School như người truyền cảm hứng và lan tỏa năng lượng sống tích cực đến học sinh".

Trường quốc tế tập huấn chuyên môn để nâng hiệu quả giáo dục - ảnh 2

Thầy cô tích cực thảo luận về các phương pháp mới trong năm học 2023-2024

Ở Royal School, nhà trường luôn chú trọng phát triển kỹ năng và chăm sóc sức khỏe tinh thần mỗi năm học, mọi đối tượng. Các buổi workshop, hội thảo, sinh hoạt chuyên đề... được tổ chức với mong muốn xây dựng đời sống tinh thần khỏe mạnh cho cả thầy và trò trong môi trường giáo dục quốc tế hiện đại, văn minh.

Trường cũng sinh hoạt đều đặn câu lạc bộ Tâm lý học đường, câu lạc bộ Kỹ năng sống, được điều hành bởi thầy cô và học sinh.

Đa dạng chủ đề, nâng cao khả năng giảng dạy tích hợp

Ngoài chủ đề kỹ năng sống, sức khỏe tinh thần, Royal School còn tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn như: Tập huấn giáo dục STEM cấp tiểu học; tập huấn giáo dục tích hợp chương trình Giáo dục phổ thông 2018; tập huấn chương Trình Cambridge tiểu học; tập huấn về việc sử dụng cơ sở vật chất tại trường; tập huấn quy trình chăm sóc học sinh và quy trình làm việc của giáo viên....

Các buổi tập huấn được phân bổ và sắp xếp với đa dạng các chủ đề từ sức khỏe, tâm sinh lý tuổi học trò đến kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giảng dạy tích hợp liên môn…

Bên cạnh đó, nhà trường đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận 7 tổ chức buổi "Tập huấn phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ".

Trường quốc tế tập huấn chuyên môn để nâng hiệu quả giáo dục - ảnh 3

Thầy cô hưởng ứng tích cực các hoạt động tập tuấn tại trường

Tuần lễ tập huấn cho giáo viên diễn ra vào những ngày cuối hè, với mục đích nâng cao chuyên môn và cập nhật kiến thức mới, đáp ứng xu thế phát triển để chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào năm học mới 2023 - 2024.

Với hình thức bồi dưỡng trực tiếp, đội ngũ giáo viên Royal School có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cũng như chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy với nhau. Từ đó, chọn lọc tiếp cận học sinh trong môi trường giáo dục song ngữ, đồng hành cùng học sinh từng cấp học, từng độ tuổi.

Chuyên môn vững vàng đón đầu năm học mới

Thầy John Palmer - giáo viên Royal School tự tin sau buổi tập huấn: "Các buổi tập huấn ở trường tạo cho tôi sự thu hút nhất định vì triển khai theo nhiều hình thức thú vị. Không gò bó trong lý thuyết mà thay vào đó là đa dạng hoạt động trải nghiệm, để thầy cô học hỏi lẫn nhau".

Trường quốc tế tập huấn chuyên môn để nâng hiệu quả giáo dục - ảnh 4

Thầy John Palmer bất ngờ về sự mới mẻ và chỉn chu trong hoạt động tập huấn nâng cao chuyên môn của trường

Với các buổi tập hứng chuyên môn đúng trọng tâm và đầy đủ kỹ năng, bản thân giáo viên tự tin hơn trong công tác giảng dạy, sáng tạo để mang đến những phương pháp, hình thức, phương tiện dạy học phù hợp với trình độ, năng lực của học sinh lớp mình.

Trường quốc tế tập huấn chuyên môn để nâng hiệu quả giáo dục - ảnh 5

Đội ngũ giáo viên Royal School tham dự tuần lễ tập huấn hè trước khi khai giảng năm học 2023-2024

Theo chia sẻ từ phía ban giám hiệu nhà trường, TS. Mai Đức Thắng cho biết kế hoạch bồi dưỡng này được triển khai trong một tổng thể, tiếp nối tất cả những lần tập huấn trước đây. Việc bồi dưỡng giáo viên ở Royal School luôn thực hiện một cách bài bản, mang tính tổng thể, theo từng lộ trình.
 
Tuần lễ tập huấn lần này cũng là bước chuẩn bị chắc chắn để thầy và trò cùng đón năm học mới 2023-2024 rộn ràng hơn, thành công hơn.

...