Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Những bước tiến trên lộ trình quốc tế hóa giáo dục của UEF

24/06/2019

Học tại Việt Nam nhận được bằng cấp quốc tế, chuyển tiếp sang học tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, nhận song bằng với thời gian 3 đến 4 năm…

Những bước tiến trên lộ trình quốc tế hóa giáo dục của UEF - Ảnh 1

Sinh viên UEF học tập cùng giảng viên quốc tế

Đó là ưu điểm đào tạo của nhiều trường đại học hiện nay, đặc biệt với trường định hướng đào tạo quốc tế như Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).

Mở rộng đối tác, tăng cơ hội trải nghiệm cho sinh viên

Những bước tiến trên lộ trình quốc tế hóa giáo dục của UEF - Ảnh 2

UEF sở hữu mạng lưới đối tác rộng khắp các châu lục

Mỗi năm học, UEF thực hiện hàng chục chương trình giao lưu, ký kết, hợp tác đào tạo, công nhận chương trình với các trường đại học lớn trên thế giới của các quốc gia như Anh, Hoa Kỳ, Úc, Pháp, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Ba Lan, Đức, Cananda,… Tính đến nay, "bản đồ" đối tác quốc tế của trường đã lên đến hơn 60 trường đại học trải rộng ở 30 quốc gia.

Theo TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - viện trưởng Viện quốc tế của trường, lãnh đạo trường xác định quốc tế hóa là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển dài hạn. Hiện trường chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên thông qua chương trình song ngữ. Chương trình được xây dựng trên nền tảng tiếp cận chương trình tại các trường đại học uy tín trên thế giới.

"Đó là lý do, chương trình của UEF được hơn 40 trường đối tác nước ngoài công nhận, mở ra cơ hội lớn cho sinh viên dễ dàng chuyển tiếp hoặc nhận song bằng khi tham gia học tập tại trường", TS Lộc cho hay.

Đa dạng cơ hội học tập quốc tế

UEF là một trong số ít các trường đại học có nhiều cơ hội lựa chọn học tập quốc tế như: chương trình học chuyển tiếp quốc tế, chương trình song bằng hoặc các chương trình trao đổi, học tập ngắn hạn dành cho thí sinh.

Với những sinh viên có khả năng tiếng Anh trung bình - khá thì cơ hội hoàn thiện khả năng sử dụng tiếng Anh tốt hơn thông qua chương trình song ngữ với 50% thời lượng giảng dạy bằng tiếng Anh, 50% bằng tiếng Việt; liên tục tham gia các chương trình ngoại khóa trong nước và quốc tế; thường xuyên giao lưu với sinh viên quốc tế; cơ hội tiếp cận học bổng nước ngoài tốt hơn và đặc biệt cơ hội việc làm rộng mở.

Những bước tiến trên lộ trình quốc tế hóa giáo dục của UEF - Ảnh 3

Đối với sinh viên có khả năng tiếng Anh nổi bật hơn, các bạn có thể chọn chương trình quốc tế được đào tạo hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh là chương trình đào tạo cử nhân Anh quốc với trường đại học Gloucestershire hoặc chuyển tiếp tại các quốc gia Anh, Mỹ, Úc, Thụy Sĩ với những trường đại học đối tác công nhận chương trình đào tạo của UEF như ĐH Gloucestershire, ĐH Bath Spa, ĐH McNeese State, ĐH Angelo State, ĐH Lincoln, ĐH Wilmington, ĐH Herzing, ĐH Southern Utah, ĐH John F.Kenedy, Swiss IM&H, Swiss College of Hospitality Management,...

Những bước tiến trên lộ trình quốc tế hóa giáo dục của UEF - Ảnh 4

Trường còn triển khai chương trình song bằng, phối hợp cùng trường đại học khoa học Centria (Phần Lan), trường đại học Seatle (Hoa Kỳ). Với chương trình đào tạo được các trường công nhận, sinh viên ngoài nhận được bằng cấp của UEF, còn có cơ hội nhận bằng cấp của trường đối tác trong thời gian học 4 năm.

Những bước tiến trên lộ trình quốc tế hóa giáo dục của UEF - Ảnh 5

Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Anh Mark Field trong chuyến thăm UEF đầu năm 2019

Chưa kể, sinh viên liên tục trải nghiệm nhiều chương trình học kỳ quốc tế để rèn luyện kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ trước xu thế toàn cầu hiện nay. Kết thúc học kỳ quốc tế, sinh viên sẽ được quy đổi tín chỉ tương đương và được công nhận điểm các môn học tại trường đối tác để hoàn thiện chương trình.

Môi trường học tập quốc tế tạo nên khác biệt

Việc trải nghiệm chương trình đào tạo chú trọng tiếng Anh và thụ hưởng môi trường học tập quốc tế đã trở thành mục tiêu mà trường đã và đang đẩy mạnh nhằm mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội học tập khác nhau.

Những bước tiến trên lộ trình quốc tế hóa giáo dục của UEF - Ảnh 6

Cơ hội giao lưu quốc tế và "xuất ngoại" học tập luôn rộng mở với sinh viên UEF

Địa điểm học tập tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố cùng trang thiết bị tiên tiến, hệ thống phòng học máy lạnh, wifi, thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế, phòng gym hiện đại, khu tự học, giải trí trẻ trung, năng động. Lớp học ưu việt khoảng 30 sinh viên là yếu tố được đánh giá giúp người học phát triển tốt tư duy sáng tạo, kỹ năng xử lý vấn đề thực tế cùng các giảng viên và CEO hàng đầu.

Qua nỗ lực quốc tế hóa giáo dục, sinh viên được tạo điều kiện để phát triển và mở rộng tầm nhìn với nhiều chương trình học tập, trao đổi văn hóa cùng các trường đại học uy tín thế giới, đồng thời việc sinh viên nước ngoài đến học tập tại trường cũng đã tạo nên một tổng thể quốc tế hóa đa màu sắc và nổi bật của trường so với các đại học khác hiện nay.

Thông tin liên hệ:
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)
Địa chỉ: 276 Điên Biên Phủ, P17, quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028)54225555 - Hotline: 0949981717 - 091 648 1080
Website: www.uef.edu.vn

 
 
...