Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Điểm chuẩn ưu tiên xét tuyển ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM cao nhất 28,5 điểm

20/07/2021

TTO - Chiều nay 9-7, hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố điểm chuẩn phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Điểm chuẩn ưu tiên xét tuyển ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM cao nhất 28,5 điểm - ảnh 1

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) - Ảnh: T.L.

Theo đó, điểm chuẩn các ngành đều khá cao, trong đó ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là ngành khoa học máy tính (hướng trí tuệ nhân tạo) với 28,5 điểm.

Hai ngành khác có điểm chuẩn từ 28 trở lên như: khoa học máy tính (28,2 điểm), kỹ thuật phần mềm (28 điểm)…

Điểm chuẩn ưu tiên xét tuyển ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM cao nhất 28,5 điểm - ảnh 2

Điểm chuẩn phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình 3 năm học THPT của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển thí sinh đăng ký (A00/A01/D01/D06/D07) cộng với điểm ưu tiên (dành cho thí sinh thuộc đội tuyển của tỉnh/thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn có trong các tổ hợp xét tuyển của trường).

Thí sinh đạt điều kiện xét tuyển sẽ được công nhận trúng tuyển khi nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Kết quả xét tuyển chỉ tra cứu trực tuyến, trường không gửi qua bưu điện. Giấy báo trúng tuyển và gọi nhập học trường sẽ gửi qua đường bưu điện cho thí sinh vào thời điểm trúng tuyển chính thức theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Chỉ những thí sinh đạt điều kiện xét tuyển mới có thể tra cứu được kết quả; thí sinh không đủ điều kiện không thể tra cứu.

Đối với những thí sinh hoãn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19: thời hạn xác nhận nhập học, nộp học phí và hồ sơ sinh viên sẽ được trường thông báo sau khi có hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh có thể tra cứu kết quả xét tuyển sau 17h hôm nay tại đây.

Đến nay, hầu hết các trường thành viên và khoa trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM cũng đã công bố kết quả xét tuyển và điểm chuẩn các phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển năm 2021, gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Trường ĐH Quốc tế, Khoa y, Trường ĐH Kinh tế - luật, Trường ĐH Khoa học tự nhiên...

Theo Trần Huỳnh trên Tuổi Trẻ Online

...