Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Trường đại học Y dược Cần Thơ ngưng tuyển sinh hệ vừa làm vừa học

09/04/2021

TTO - Ngày 8-4, ông Trần Viết An - trưởng phòng đào tạo Trường đại học Y dược Cần Thơ - cho biết điểm mới trong tuyển sinh năm nay là trường ngưng tuyển hệ vừa làm vừa học và giảm chỉ tiêu đào tạo ngành y học dự phòng.

Trường đại học Y dược Cần Thơ ngưng tuyển sinh hệ vừa làm vừa học

Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp tại Trường đại học Y dược Cần Thơ - Ảnh: T.LŨY

Trước đó, hội đồng Trường đại học Y dược Cần Thơ đã họp và thống nhất đề án tuyển sinh hệ chính quy theo hình thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT 2021 của ba môn toán, hóa, sinh. Riêng hệ liên thông chính quy xét tuyển theo ba hình thức: kết quả thi THPT, điểm học bạ lớp 12, điểm học bạ và điểm trung cấp/cao đẳng.

Đối tượng tuyển sinh của trường là thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước, có nguyện vọng và đăng ký xét tuyển tại sở GD-ĐT các địa phương hoặc các điểm nhận hồ sơ theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 của trường là 1.920 sinh viên cho các ngành đào tạo trình độ đại học, trong đó có 320 chỉ tiêu cho đào tạo liên thông chính quy. Năm nay, trường mở mới mã ngành là kỹ thuật hình ảnh y học (hệ chính quy) với 30 chỉ tiêu.

Hiện các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy của trường bao gồm: y khoa, y khoa phục vụ ngành hiếm (ngành này thí sinh phải liên hệ địa phương nơi cư trú để được xét tuyển theo chỉ tiêu của đơn vị đặt hàng), y học dự phòng, y học cổ truyền, dược học, điều dưỡng, răng - hàm - mặt, kỹ thuật xét nghiệm y học, y tế công cộng, hộ sinh và kỹ thuật hình ảnh y học.

Điều kiện tuyển sinh của trường, điểm thi của thí sinh phải đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD-ĐT. Trong năm 2020, điểm trúng tuyển đại học các ngành học hệ chính quy của Trường đại học Y dược Cần Thơ là từ 19 đến 26,95 điểm, thấp nhất là điểm chuẩn ngành y tế công cộng và cao nhất là ngành y khoa.

Theo T.Lũy trên Tuổi Trẻ Online

...