Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Hơn 30 doanh nghiệp cần tuyển 2.500 việc làm tại HUTECH Tourism Happy Day 2023 - Ảnh 1

Sáng 17-02-2023, HUTECH Tourism Happy Day 2023 - Ngày hội Tuyển dụng khối ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã mang đến hơn 2.500 đầu việc cho sinh viên.

Hơn 30 doanh nghiệp cần tuyển 2.500 việc làm tại HUTECH Tourism Happy Day 2023 - Ảnh 2

Ngày hội được tổ chức dịp đầu năm thu hút đông đảo doanh nghiệp và sinh viên tham gia

Hơn 30 doanh nghiệp cần tuyển 2.500 việc làm tại HUTECH Tourism Happy Day 2023 - Ảnh 3

Trong bối cảnh du lịch Việt Nam ngày càng phát triển, các doanh nghiệp cần rất lớn nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo bài bản trong khối ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là những nhân sự trẻ năng động, bản lĩnh, giàu sáng tạo.

Chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng hiện nay, bà Đặng Thị Công Minh - Giám đốc Trung tâm Du lịch Đầm Sen cho biết: "Hai năm dịch bệnh vừa qua, ngành dịch vụ Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn chịu ảnh hưởng nặng nề. Hiện nay, các hoạt động du lịch đã quay trở lại nhưng nhân sự trong lĩnh vực này không đủ để đáp ứng. Thời gian này, các nhà tuyển dụng cũng cần nguồn nhân lực mới, đặc biệt là cần nguồn năng lực trẻ trung, năng động để giúp nền kinh tế phục hồi nhanh chóng hơn".

Hơn 30 doanh nghiệp cần tuyển 2.500 việc làm tại HUTECH Tourism Happy Day 2023 - Ảnh 4

Bà Đặng Thị Công Minh - Giám đốc Trung tâm Du lịch Đầm Sen cho biết các nhà tuyển dụng đang cần nguồn nhân lực trẻ trung, năng động

Cùng với đó, ông Bùi Tiến Đạt - Giám đốc Hành chính nhân sự Tập đoàn Dong Phuong Group cho biết: "Sau hai năm dịch thì các nhu cầu về tuyển dụng đã quay trở lại, đặc biệt là lĩnh vực hội nghị, yến tiệc rất lớn. HUTECH là một trường có Khoa Quản trị - Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn với số lượng sinh viên đông, nên cũng chính là một nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao. Ngày hội hôm nay là một dịp rất tốt để kết nối doanh nghiệp với nhà trường".

Trong hơn 30 doanh nghiệp tham gia HUTECH Tourism Happy Day 2023, có những "tên tuổi" hàng đầu trong lĩnh vực du lịch với nhu cầu tuyển dụng đa dạng và số lượng lên đến hàng trăm cho từng vị trí tuyển dụng.

Hơn 30 doanh nghiệp cần tuyển 2.500 việc làm tại HUTECH Tourism Happy Day 2023 - Ảnh 5

Tham gia ngày hội, các doanh nghiệp mang đến hơn 2.500 đầu việc với những vị trí công việc liên quan đến lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, lữ hành và tổ chức sự kiện, trong đó có thể kể đến: hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên bộ phận F&B, đầu bếp, giám sát nhà hàng, marketing, kỹ thuật,…

Để tuyển chọn được nhân sự phù hợp, các nhà tuyển dụng đã tích cực phỏng vấn, lựa chọn ứng viên cho các vị trí tuyển dụng của công ty. Bà Đặng Thị Công Minh cho biết: "Đối với ngành Du lịch, rất cần sự năng động của tuổi trẻ, ham học hỏi, chuyên nghiệp", và bà cũng đánh giá cao những sinh viên đến tham gia ứng tuyển sáng nay: "Sinh viên HUTECH rất năng động, nhanh nhẹn, nắm bắt được vấn đề nhanh chóng, linh hoạt. Đây là nguồn nhân sự tốt trong lĩnh vực Du lịch của chúng tôi".

Hơn 30 doanh nghiệp cần tuyển 2.500 việc làm tại HUTECH Tourism Happy Day 2023 - Ảnh 6

Nhà tuyển dụng tích cực "săn" nguồn nhân lực trẻ

Hơn 30 doanh nghiệp cần tuyển 2.500 việc làm tại HUTECH Tourism Happy Day 2023 - Ảnh 7

HUTECH ký kết hợp tác cùng Công ty CP Dịch vụ Du lịch Phú Thọ, thêm nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm giá trị cho sinh viên

Không chỉ "săn" nhân sự năm cuối làm việc chính thức, nhiều doanh nghiệp còn tuyển các vị trí thực tập, việc làm bán thời gian đối với sinh viên năm nhất, năm 2, năm 3. Đồng thời, các đại diện doanh nghiệp cũng nhiệt tình hướng dẫn "bí kíp" chuẩn bị CV, kỹ năng phỏng vấn, cơ hội nghề nghiệp của ngành đến sinh viên. Đây là những thông tin bổ ích giúp sinh viên hình dung cụ thể về ngành nghề mình đang theo đuổi cũng như sẵn sàng cho quá trình bước vào thị trường lao động.

Được biết, trong khuôn khổ lễ khai mạc ngày hội, HUTECH đã ký kết hợp tác cùng nhiều doanh nghiệp. Hoạt động ký kết nhằm hướng đến mục tiêu thực tiễn hóa chương trình đào tạo, giúp sinh viên có sự am hiểu nhất định về môi trường nghề nghiệp thực tế, từ đó đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập.

...