Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Học ngôn ngữ Hàn Quốc để khám phá xứ sở kim chi - ảnh 1

Sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc của Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đang nắm giữ cường độ trải nghiệm học tập thực tế tại xứ sở kim chi.

Học ngôn ngữ Hàn Quốc để khám phá xứ sở kim chi - ảnh 2

Sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc được trang bị toàn diện từ kiến thức đến văn hóa

Sinh viên được trang bị lý thuyết ngành, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, tham gia các cuộc thi học thuật chất lượng, giảng viên giảng dạy là những thầy cô gắn liền với văn hóa, lịch sử Hàn Quốc nên việc có mặt trong các chương trình học tập, trao đổi quốc tế giữa UEF và các trường đối tác đã trở thành ưu điểm của sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc.

Thêm ưu thế ngôn ngữ qua nhiều hoạt động

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc thường xuyên tham gia các workshop, cuộc thi học thuật, nghệ thuật, dự án thực tế để vận dụng ngôn ngữ, kiến thức để ‘bồi đắp’ thêm đam mê với tiếng Hàn.

Học ngôn ngữ là quá trình lâu dài và không dễ dàng, do đó các hoạt động truyền cảm hứng được chú trọng tổ chức với mong muốn tạo động lực và suy nghĩ tích cực cho sinh viên. Các bạn được lắng nghe chia sẻ bổ ích từ diễn giả, tiếp cận những cách học trực quan và hiệu quả.

Ngoài ra, sân chơi về tiếng Hàn như ‘K-Chum Festival’, ‘Thử tài diễn xuất - Remake phim Hàn’,… là môi trường để sinh viên rèn luyện kỹ năng và học hỏi văn hóa nước bản địa.

Ngoài ra, việc kết hợp kiến thức ngôn ngữ và giá trị văn hóa tại các cuộc thi học thuật nhưng hùng biện cũng góp phần thúc đẩy khả năng thực chiến và năng lực tư duy cho sinh viên. Trong đó, cuộc thi hùng biện tiếng Hàn K-Speech là sân chơi thường niên mà sinh viên UEF tham gia.

Học ngôn ngữ Hàn Quốc để khám phá xứ sở kim chi - ảnh 3

Tham gia các cuộc thi về tiếng Hàn để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc của UEF còn tổ chức nhiều lớp tăng cường luyện thi chứng chỉ Topik cho sinh viên, điều này giúp các bạn tập trung ôn luyện để đạt được mục tiêu về học tập và định hướng công việc trong tương lai.

Nhiều yếu tố quốc tế được chú trọng trong học tập

Điểm nổi bật trong chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là hàng loạt hoạt động trao đổi quốc tế, học kỳ quốc tế được tổ chức cho sinh viên. Các trường đối tác tại Hàn Quốc mà sinh viên có thể học tập như Đại học Chungbuk, Đại học Ngoại ngữ Busan, Đại học Keimyung, Đại học Tongmyong.

Học ngôn ngữ Hàn Quốc để khám phá xứ sở kim chi - ảnh 4

Cơ hội học tập, trải nghiệm tại đất nước Hàn Quốc

Khi học tập và rèn luyện tại xứ sở kim chi, ngôn ngữ của sinh viên sẽ cải thiện và phát triển rõ rệt thông qua việc giao tiếp với giảng viên, những người bạn và người dân nơi đây. Bên cạnh đó, nhiều từ vựng mới, cách sử dụng ngôn ngữ được bổ sung khi các bạn tiếp xúc với các hoạt động văn hóa tại đây.

Học ngôn ngữ Hàn Quốc để khám phá xứ sở kim chi - ảnh 5

Yếu tố quốc tế được đẩy mạnh trong chương trình đào tạo

Cùng với học kỳ quốc tế, chương trình giao lưu quốc tế cũng thường xuyên được tổ chức để sinh viên tham gia. Hàng loạt hoạt động đa dạng giúp các bạn tiếp nhận và hiểu rõ hơn về con người, yếu tố truyền thống của Hàn Quốc.

Không chỉ tạo điều kiện để sinh viên ‘xuất ngoại’, trường cũng thường xuyên đón các đoàn sinh viên Hàn Quốc đến học tập. Quá trình sinh hoạt, giao lưu cùng nhau giúp sinh viên UEF hiểu thêm nhiều kiến thức về nước bạn, giao tiếp tiếng Hàn ngày một hoàn thiện hơn.

Đẩy mạnh hoạt động gắn kết doanh nghiệp

Để triển khai các chương trình quốc tế và hoạt động thực tiễn cho sinh viên, ngành ngôn ngữ Hàn Quốc không ngừng kết nối, mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học quốc tế và doanh nghiệp.

Sinh viên thường xuyên được tham quan các tập đoàn, công ty của Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam, được tiếp cận môi trường thực tế, tìm hiểu các vị trí công việc rõ ràng và xác định những kỹ năng cần phát triển bên cạnh kiến thức ngôn ngữ.

Học ngôn ngữ Hàn Quốc để khám phá xứ sở kim chi - ảnh 6

Tăng cường gắn kết doanh nghiệp, hợp tác quốc tế tạo môi trường thực chiến chất lượng

UEF áp dụng học bổng doanh nghiệp giá trị 35% toàn khóa học cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024 để tạo động lực cho sinh viên, mức học bổng tương đương 28-30 triệu đồng/năm học.

Trong quá trình học ngôn ngữ Hàn, sinh viên có mong muốn sở hữu thêm bằng cấp của ngành thứ hai, có cơ hội lựa chọn chương trình song bằng, song ngành để học tập theo quy định, hoặc chuyển tiếp học tập chương trình quốc tế là các trường đối tác của trường.

Trường hiện nhận hồ sơ xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, với mức điểm trung bình ba học kỳ hoặc tổng điểm trung bình lớp 12 của tổ hợp ba môn từ 18 điểm trở lên.

Thí sinh trúng tuyển có điều kiện cần đăng ký nguyện vọng 1 vào UEF trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo thời gian quy định để nắm bắt ngành học xu hướng này.

...