Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH
Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang

Mã trường:DVL

Địa chỉ:48 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM

Điện thoại:(028) 7105 9999

Email:tuyensinh@vanlanguni.edu.vn

Website:http://vanlanguni.edu.vn/

YouTube:https://www.youtube.com/user/truongdhvanlang

Xem giới thiệu

Văn Lang - Trường đại học mở cho những tâm hồn rộng mở

Ngày 27/01/1995, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 71/TTg cho phép thành lập Trường Đại học Dân lập Văn Lang.

Từ tâm huyết của các nhà sáng lập hướng về thế hệ trẻ, hướng về tương lai của đất nước, phương châm “ĐẠO ĐỨC – Ý CHÍ – SÁNG TẠO” đã trở thành một phần biểu trưng, giá trị cốt lõi của trường.

Ngày 31/05/2018, Trường Đại học Văn Lang nhận Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Đại học Quốc gia.

Hệ thống đào tạo gồm các ngành đại học chính quy, ngành đào tạo cao học, tiến sĩ, thuộc đa dạng các lĩnh vực: Kinh tế, Kiến trúc – Mỹ thuật, Khoa học Xã hội & Nhân văn, Sức khỏe, Nghệ thuật, Công nghệ - Kỹ thuật.

Với tầm nhìn và chiến lược khác biệt, sứ mạng của Trường Đại học Văn Lang là mang lại những tác động tích cực, truyền cảm hứng cho xã hội; đào tạo và nuôi dưỡng tài năng; kết nối doanh nghiệp mạnh mẽ; vận dụng giải pháp đột phá, đào tạo những con người đạo đức, ý chí, sáng tạo. Thành quả có ý nghĩa nhất của trường chính là con người, với hơn 44.000 kiến trúc sư, kỹ sư, cử nhân và thạc sĩ các chuyên ngành đã tốt nghiệp; 95% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp.

Trường Đại học Văn Lang - ảnh 1

Triết lý giáo dục

Thông qua học tập trải nghiệm, đào tạo con người toàn diện, có khả năng học tập suốt đời, có đạo đức, có sức ảnh hưởng và mang lại thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Sứ mệnh

Đào tạo những con người mang lại tác động tích cực truyền cảm hứng cho xã hội

Đại học Văn Lang đào tạo người học trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ, với tinh thần học tập suốt đời, luôn sống trọn vẹn với tất cả tiềm năng của bản thân. Chúng tôi nuôi dưỡng tài năng để giúp họ nắm lấy vai trò là những nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực mà họ theo đuổi. Bằng cách xây dựng một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo cho người học, nhà khoa học và doanh nghiệp, chúng tôi tạo điều kiện để họ kết nối, học tập và phát triển những giải pháp đột phá cho một tương lai tốt đẹp hơn. Thông qua đó, chúng tôi phục vụ đất nước và mang lại tác động tích cực truyền cảm hứng cho xã hội.

Tầm nhìn

Trở thành một trong những trường đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào năm 2030

Khát vọng của Đại học Văn Lang (VLU) là trở thành một trong những trường đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào 2030. VLU không ngừng nỗ lực, vượt qua giới hạn của một trường đại học truyền thống, được ghi nhận về những thành tựu đột phá trong giáo dục đại học, đổi mới sáng tạo và đóng góp cho Việt Nam và cộng đồng thế giới.

Trường Đại học Văn Lang - ảnh 2

Mục tiêu

Xây dựng VLU trở thành trường đại học đa ngành, đa bậc học, đảm bảo chất lượng đào tạo; cung cấp hệ thống chương trình đào tạo đa dạng, chú trọng năng lực ngoại ngữ và công nghệ, đảm bảo thích ứng với sự thay đổi của thị trường và xã hội, là địa chỉ đáng tin cậy đối với người học; là đối tác tin cậy của các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong và ngoài nước về hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Là nơi đào tạo những con người toàn diện, học tập suốt đời, có đạo đức, mang lại những ảnh hưởng tích cực truyền cảm hứng cho xã hội.

Trở thành một tổ chức lấy con người làm trọng tâm, coi trọng nhân tài, có văn hóa vững mạnh; xây dựng đội ngũ đủ phẩm chất và năng lực để thể hiện được tầm nhìn sứ mệnh của trường; đảm bảo nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ – giảng viên – nhân viên.

Thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm Đổi mới sáng tạo Văn Lang là đơn vị tiên phong đưa ra các giải pháp đột phá giải quyết các vấn đề của quốc gia và khu vực, mang lại những thay đổi tích cực cho VLU và cho cộng đồng.

Đẩy mạnh các chương trình hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với các trường đại học hàng đầu trên thế giới, thu hút mạnh mẽ sinh viên quốc tế đến học tập tại VLU; hoàn thiện xây dựng và vận hành hệ thống cơ sở vật chất ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Phát triển hệ sinh thái số Văn Lang là nơi hội tụ, kết nối các cá nhân, tổ chức và cộng đồng để chia sẻ và đóng góp cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực và phục vụ xã hội; phát triển Quỹ Giáo dục Văn Lang đi đầu trong các công tác xã hội trong cộng đồng Văn Lang và tại Việt Nam.

Trường Đại học Văn Lang
Trụ sở: 48 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ sở 3: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 7105 9999
Email: tuyensinh@vanlanguni.edu.vn
Website: http://vanlanguni.edu.vn/
Zalo: Trường Đại học Văn Lang (0904 214 254)
Youtube: https://www.youtube.com/user/truongdhvanlang

...