Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Chọn trường thế mạnh về kinh doanh, quản lý đăng ký nguyện vọng 1 - ảnh 1

Những năm gần đây, xu hướng chọn ngành học của thí sinh ngày càng gắn với nhu cầu nhân lực của thị trường.

Chọn trường thế mạnh về kinh doanh, quản lý đăng ký nguyện vọng 1 - ảnh 2

Nhóm ngành đào tạo thế mạnh của UEF nhận nhiều sự quan tâm của thí sinh

Các ngành học mang tính ứng dụng cao và tiềm năng phát triển mạnh mẽ thuộc nhóm kinh doanh, quản lý, tài chính, công nghệ, truyền thông… đang trở thành lựa chọn hàng đầu.

Nhóm ngành thế mạnh về kinh doanh, quản lý được thí sinh ưu tiên

Theo thống kê hằng năm, sau mỗi kỳ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, các ngành thuộc khối kinh tế luôn nằm trong nhóm được thí sinh đăng ký nguyện vọng và xét tuyển cao. Trong đó, các ngành liên quan đến kinh doanh, quản lý được xem là có sức hút với số lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển đại học.

Với thế mạnh đào tạo về kinh doanh, quản lý, hằng năm, sự quan tâm của thí sinh dành cho nhóm ngành này tại UEF cũng luôn nằm top đầu. Theo đó, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế là các ngành nhận được lựa chọn của nhiều thí sinh.

Bên cạnh nhóm kinh doanh, quản lý, sự lên ngôi của các ngành thuộc lĩnh vực truyền thông, tiếp thị ở thời đại công nghệ số cũng là điểm nổi bật. Đặc biệt, trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ mạnh mẽ đã hỗ trợ đắc lực giúp lĩnh vực nghề nghiệp này phát triển.

Thách thức gắn liền với cơ hội, nỗi lo về sự thay thế của AI đặt ra động lực phát triển của nguồn nhân lực ở nhóm ngành này. Các ngành xu hướng như truyền thông đa phương tiện, digital marketing, quan hệ công chúng, marketing tại UEF nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh yêu thích sáng tạo, tư duy đột phá.

Các ngành về tài chính như tài chính ngân hàng, kế toán cũng là một trong những yếu tố then chốt góp phần vào sự phát triển kinh tế ở thời đại chuyển đổi số. Ngoài công cụ vận hành và yếu tố kỹ thuật, các hành lang pháp lý đảm bảo đúng quy định cũng được chú trọng, theo đó ngành luật kinh tế vẫn nằm trong nhóm các ngành được thí sinh quan tâm trong đợt xét tuyển học bạ của trường.

Môi trường đào tạo quốc tế tăng sức hút

Cùng với mức độ thu hút của ngành nghề, UEF nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh vì môi trường đào tạo hiện đại, theo chuẩn quốc tế, học gắn với thực tiễn. Với chương trình song ngữ, sinh viên có hơn 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh. Trong quá trình học, trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên hội nhập quốc tế bằng các hoạt động giao lưu văn hóa, học thuật cùng sinh viên nước ngoài.

Chọn trường thế mạnh về kinh doanh, quản lý đăng ký nguyện vọng 1 - ảnh 3

Các ngành học tại UEF đều được đào tạo gắn liền thực tiễn

Các ngành đào tạo theo mô hình gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng chuyên môn, từ đó có nhiều kinh nghiệm bổ ích cho công việc trong tương lai.

Chọn trường thế mạnh về kinh doanh, quản lý đăng ký nguyện vọng 1 - ảnh 4

Sinh viên thường xuyên tham quan, học tập tại doanh nghiệp

Điển hình với nhóm ngành về kinh doanh, quản lý, các khoa thường xuyên tổ chức hoạt động tham quan tại các tập đoàn, công ty uy tín. Nhóm ngành truyền thông, sinh viên được học tập tại các công ty về truyền thông, phim trường sản xuất, cơ quan báo chí.

Sinh viên nhóm ngành này còn được trang bị studio tại trường với đầy đủ các thiết bị chuyên nghiệp. Các bạn theo học nhóm ngành luật được trải nghiệm các vị trí công việc tại tòa án, văn phòng công chứng, văn phòng luật sư, phiên tòa giả định.

Chọn trường thế mạnh về kinh doanh, quản lý đăng ký nguyện vọng 1 - ảnh 5

Cơ hội học tập quốc tế rộng mở cho sinh viên

Học tập tại trường với nhiều trải nghiệm từ chuyên môn đến kỹ năng, sinh viên được tạo điều kiện hội nhập tại các trường nước ngoài ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Malaysia.

Ngoài ra, sinh viên còn được thực chiến nghề nghiệp bằng học kỳ quốc tế, thực tập quốc tế, kiến tập ngắn hạn. Từ đó, kiến thức của sinh viên không ngừng được nâng cấp, tiếp thu ưu điểm ngành học tại các nước, tăng cường khả năng sử dụng ngoại ngữ về nhiều mặt.

Nhiều thế mạnh học tập trong và ngoài nước được mở ra để sinh viên không ngừng hoàn thiện và phát triển khi theo đuổi các ngành học tại trường.

Năm 2024, với các ngành đào tạo của trường, thí sinh tham gia xét tuyển phù hợp năng lực và thế mạnh sẽ có cơ hội nhận được học bổng tuyển sinh có giá trị 25%, 50%, 100%, học bổng doanh nghiệp 35% toàn khóa học, học bổng tài năng giá trị từ 25%, 50%, 75% đến 100%, học bổng giáo dục 40% toàn khóa học.

...