Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Đăng ký nguyện vọng 1: Thí sinh xét tuyển sớm có cơ hội tăng lợi thế - ảnh 1

Hoàn thành quá trình học phổ thông, thí sinh bước vào kỳ thi đầy cam go, thi tốt nghiệp THPT để làm tiền đề cho tương lai đỗ vào trường đại học mình mong muốn, chọn được ngành học bản thân yêu thích.

Đăng ký nguyện vọng 1: Thí sinh xét tuyển sớm có cơ hội tăng lợi thế - ảnh 2

Trên thực tế, dù lựa chọn ngành nào, trường nào, thí sinh cũng cần căn cứ trên năng lực, sở thích và đam mê để đăng ký nguyện vọng. Khi đã xác định được điều kiện cần và đủ, thí sinh có thể tự tin chọn được nguyện vọng phù hợp. Những thí sinh đã đăng ký xét tuyển sớm ở các trường, trong đó có Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), thí sinh đã có một quá trình tìm hiểu, nắm bắt thông tin, các thế mạnh của trường, việc lựa chọn đăng ký nguyện vọng 1 sẽ tương đối nhẹ nhàng.

Đăng ký nguyện vọng 1: Thí sinh xét tuyển sớm có cơ hội tăng lợi thế - ảnh 3

Tại UEF, các ngành đào tạo thuộc những nhóm ngành xu hướng và có bước tiến vượt trội trong bối cảnh nhân lực hiện nay như lĩnh vực kinh doanh - quản lý với mười ngành đào tạo, bốn ngành ngôn ngữ, bốn ngành truyền thông, ba ngành về du lịch - nhà hàng - khách sạn, năm ngành công nghệ, ba ngành luật, năm ngành tài chính - kế toán, hai ngành khoa học xã hội…

Đăng ký nguyện vọng 1: Thí sinh xét tuyển sớm có cơ hội tăng lợi thế - ảnh 4

Ngoài ra, thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn hoặc nâng cấp chương trình học bằng nhiều hình thức như song bằng, song ngành để nhận được hai bằng cấp sau bốn năm học tập. Bên cạnh đó, trường còn triển khai các chương trình quốc tế tại chỗ hoặc các chương trình như liên kết quốc tế, chuyển tiếp 2+2, 3+1.

Đối tác quốc tế của trường đến từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Hoa Kỳ, Anh Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia… các hợp tác rộng lớn này giúp sinh viên thụ hưởng được chương trình đào tạo chất lượng, mở rộng khối kiến thức, kỹ năng hội nhập cùng nhiều hoạt động trải nghiệm quốc tế thiết thực tại các quốc gia.

Đăng ký nguyện vọng 1: Thí sinh xét tuyển sớm có cơ hội tăng lợi thế - ảnh 5

Đa dạng ngành học song hành với nhiều cơ hội để thí sinh sở hữu chính sách học bổng giá trị. Các suất học bổng tuyển sinh mở rộng cho

Đăng ký nguyện vọng 1: Thí sinh xét tuyển sớm có cơ hội tăng lợi thế - ảnh 6

dành cho các thí sinh trúng tuyển các phương thức xét tuyển theo đề án của trường như xét học bạ, xét theo kết quả thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM, xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Một chính sách học bổng được doanh nghiệp đồng hành, giá trị 35% toàn khóa học dành cho 17 ngành học xu hướng. Ngoài ra, trường còn triển khai chính sách học bổng giáo dục 40%; học bổng tài năng dành cho thí sinh có các thành tích cao về học thuật, thể thao, văn nghệ, có giá trị từ 25%, 50%, 75% đến 100%.

Đăng ký nguyện vọng 1: Thí sinh xét tuyển sớm có cơ hội tăng lợi thế - ảnh 7

Đăng ký nguyện vọng 1: Thí sinh xét tuyển sớm có cơ hội tăng lợi thế - ảnh 8

Mục tiêu đào tạo sinh viên giỏi chuyên môn, vững kỹ năng, trường chú trọng phương pháp giáo dục trải nghiệm giúp các bạn tiếp xúc thực tiễn và mở rộng góc nhìn trực quan. Theo đó, trường xây dựng hệ sinh thái câu lạc bộ, đội nhóm vững mạnh ở hầu hết các lĩnh vực: học thuật, kỹ năng, thể thao... Hàng loạt chương trình ngoại khóa trong nước và quốc tế được tổ chức hằng năm.

Trường cũng thành công trong việc bồi dưỡng nghiệp vụ ngành nghề cho sinh viên bằng hoạt động thiết thực như tổ chức các cuộc thi, workshop, talkshow, hội thảo... đây là diễn đàn trao đổi giữa sinh viên và chuyên gia đầu ngành trong từng lĩnh vực. Các bạn vừa tiếp thu bài học kinh nghiệm từ người đi trước, vừa được định hướng về nghề nghiệp tương lai.

Đăng ký nguyện vọng 1: Thí sinh xét tuyển sớm có cơ hội tăng lợi thế - ảnh 9

Ngoài khối kiến thức để sinh viên phát triển toàn diện, điều kiện học tập cũng được trường đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, mang lại môi trường học tập hiện đại và cởi mở. Phòng học, studio được trang bị công nghệ tiên tiến, khu thực hành nhà hàng, khách sạn chuẩn 5 sao; thư viện với hàng nghìn đầu sách, khu vực tập luyện thể chất, nghệ thuật được đầu tư đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, rèn luyện của sinh viên. Tổng hòa hệ thống học tập đều được đầu tư trang bị liên tục để tăng các trải nghiệm thực tế cho sinh viên ngay trong từng môn học.

Đăng ký nguyện vọng 1: Thí sinh xét tuyển sớm có cơ hội tăng lợi thế - ảnh 10

Kết quả của mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn đã mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên, theo khảo sát của Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp,

Đăng ký nguyện vọng 1: Thí sinh xét tuyển sớm có cơ hội tăng lợi thế - ảnh 11

Với mạng lưới doanh nghiệp đối tác rộng lớn ngoài trường, trường chú trọng việc đào tạo lý thuyết gắn thực tiễn. Trong suốt quá trình học tập, sinh viên được tạo cơ hội để đến tham quan, kết nối cùng các doanh nghiệp lớn, mở rộng cơ hội thực tập và làm việc của mình. Nhờ đó, các bạn có thể sớm định hướng, nắm được quy trình vận hành chuyên nghiệp tại các công ty cũng như rèn luyện kỹ năng cần thiết.

Đăng ký nguyện vọng 1: Thí sinh xét tuyển sớm có cơ hội tăng lợi thế - ảnh 12

Gần 17 năm triển khai mục tiêu quốc tế trong đào tạo và định hướng sinh viên đến hình mẫu công dân toàn cầu, trường ngày càng được công nhận tính uy tín và lan tỏa giá trị thông qua hình ảnh sinh viên trong nhiều hoạt động khác nhau. Cụ thể, từ những trang bị về kiến thức và kỹ năng, sinh viên được tạo điều kiện “xuất ngoại” học tập và làm việc. Rèn luyện trong môi trường quốc tế giúp các bạn nâng cấp kỹ năng và phát triển tư duy tích cực.

Đăng ký nguyện vọng 1: Thí sinh xét tuyển sớm có cơ hội tăng lợi thế - ảnh 13

Ngoài các chương trình hợp tác quốc tế, sinh viên còn có cơ hội học tập tại nước ngoài khi tham gia học kỳ quốc tế và chuyển tiếp ở các trường đối tác.

Đăng ký nguyện vọng 1: Thí sinh xét tuyển sớm có cơ hội tăng lợi thế - ảnh 14

Giá trị thực có thể nhìn thấy từ những chuyến giao lưu, học tập và thực tập quốc tế là sự tiến bộ vượt trội về nhiều mặt: kiến thức, kỹ năng, ngôn ngữ,... Bên cạnh đó là cơ hội gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu văn hóa ở nước bản địa, đây là những kiến thức, trải nghiệm ý nghĩa, góp phần vào quá trình phấn đấu trở thành công dân toàn cầu của người trẻ.

UEF hiện có mạng lưới đối tác với hơn 50 trường trải dài ở 30 khu vực, quốc gia. Bản đồ đối tác rộng lớn sẽ mở ra nhiều cơ hội từ học tập, thực tập và làm việc cho sinh viên ở tất cả các ngành nghề đào tạo.

Với những lợi thế mà nhà trường đã trang bị, sinh viên trường tự tin và đủ năng lực để phát triển năng lực của bản thân, từ đó nắm bắt cơ hội vươn tầm quốc tế với tâm thế của một công dân toàn cầu đa năng, đa nhiệm.

Đăng ký nguyện vọng 1: Thí sinh xét tuyển sớm có cơ hội tăng lợi thế - ảnh 15

...