Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Học ngành xu thế cùng cơ hội thực tập và làm việc tại Trung Quốc - ảnh 1

Lợi thế khi thí sinh chọn học các ngành ngôn ngữ như Nhật, Hàn, Trung là tốt nghiệp có nhiều cơ hội nắm bắt việc làm.

Học ngành xu thế cùng cơ hội thực tập và làm việc tại Trung Quốc - ảnh 2

Nhóm ngành ngôn ngữ mang lại nhiều trải nghiệm đặc sắc cho sinh viên

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) những năm gần đây từ mối quan hệ hợp tác chiến lược mạnh mẽ với hơn 1.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước đã mở ra cho sinh viên các ngành ngôn ngữ, trong đó có ngôn ngữ Trung Quốc thị trường việc làm đa dạng cả trong và ngoài nước.

Đây dự đoán sẽ là xu hướng nghề nghiệp tương lai mà sinh viên ngành này sẽ được trải nghiệm và nắm bắt.

Học ngôn ngữ, học cả văn hóa, lịch sử và thực chiến

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại UEF được tạo điều kiện tìm hiểu văn hóa, lịch sử và bổ sung kinh nghiệm từ các hoạt động ngoại khóa.

Trong đó, chương trình mang đậm màu sắc văn hóa bản địa như Hội thi văn nghệ Việt - Trung được tổ chức thường niên, hay chương trình du học online ‘Trải nghiệm văn hóa Trung Quốc’ giúp các bạn mở rộng góc nhìn quốc tế, tạo môi trường ứng dụng kiến thức ngôn ngữ, giao lưu và kết nối.

Học ngành xu thế cùng cơ hội thực tập và làm việc tại Trung Quốc - ảnh 3

Nhiều hoạt động trang bị toàn diện từ kiến thức đến văn hóa bản địa

Ngoài ra, các workshop, talkshow,… truyền động lực và cảm hứng học ngôn ngữ, định hướng nghề nghiệp cũng được trường tăng cường. Lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia, sinh viên xác định rõ ràng hơn về mục tiêu học ngành ngôn ngữ và vạch ra lộ trình học tập phù hợp.

Với ngành ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên cũng thường xuyên được tư vấn về các chứng chỉ học thuật cần thiết và cách thực hiện bài thi hiệu quả.

Học ngành xu thế cùng cơ hội thực tập và làm việc tại Trung Quốc - ảnh 4

Cuộc thi học thuật tạo môi trường để sinh viên vận dụng kiến thức và phát triển kỹ năng

Kiến thức và kỹ năng được trang bị cho sinh viên luôn được tạo điều kiện để vận dụng, thi đua và trau dồi toàn diện hơn. Cuộc thi hùng biện là môi trường bổ ích giúp các bạn phát triển.

Việc kết hợp kiến thức ngôn ngữ và giá trị văn hóa tại các sân chơi học thuật góp phần thúc đẩy khả năng thực chiến và năng lực tư duy. Sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc của Trường nhiều năm liền đạt thành tích cao tại cuộc thi Hùng biện tiếng Trung toàn quốc hai năm liên tiếp (2022 và 2023).

‘Nâng trình’ kỹ năng trong môi trường quốc tế

Việc học ngôn ngữ Trung Quốc tại UEF cũng như các ngành ngôn ngữ khác, sinh viên liên tục tham gia môi trường thực chiến và giao tiếp cùng người bản địa. Sinh viên ngoài việc được học với giảng viên quốc tế còn có cơ hội ‘xuất ngoại’, tiếp xúc cuộc sống và văn hóa bản xứ.

Sinh viên có cơ hội nâng cao kỹ năng khi tham gia trao đổi và thực tập quốc tế tại Trung Quốc. Quá trình làm việc và học tập trong môi trường quốc tế có thể nói giúp sinh viên nâng cao về mặt kiến thức ngôn ngữ và văn hóa. Kỹ năng của các bạn cải thiện rõ rệt sau khoảng thời gian thực chiến.

Học ngành xu thế cùng cơ hội thực tập và làm việc tại Trung Quốc - ảnh 5

Sinh viên có cơ hội học tập và làm việc trong môi trường quốc tế

Tham gia chương trình thực tập tại Trung Quốc, bạn Lê Đặng Phương Nghi cho biết: ‘Trước khi tham gia chương trình thực tập quốc tế, UEF đã trang bị cho em nhiều kỹ năng cần thiết và những lưu ý khi học tập, làm việc ở nước ngoài.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn về ngôn ngữ Trung Quốc, văn hóa kinh doanh và đời sống của người dân tại đất nước tỷ dân này, Nhà trường còn trang bị cho sinh viên chúng em kiến thức kỹ năng mềm cần thiết giúp em có đủ tự tin để bước ra ngôi trường quốc tế học tập, làm việc’.

Học bổng 35% toàn khóa, kết nối doanh nghiệp quốc tế

Xác định là ngành ngôn ngữ mang tính xu hướng, hội nhập cao, thí sinh chọn xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung Quốc, khi trúng tuyển được hưởng chính sách học bổng 35% toàn khóa học cùng nhiều chính sách học bổng khác từ các trường đối tác của Trường từ Trung Quốc.

Ngoài chính sách học bổng tiếp thêm động lực học ngôn ngữ trong môi trường song ngữ, quốc tế, sinh viên thường xuyên được học tập, tham quan, tìm hiểu các tập đoàn, công ty của Trung Quốc có chi nhánh tại Việt Nam, được tiếp cận môi trường thực tế, hiểu biết vị trí công việc rõ ràng để có bước chuẩn bị nghề nghiệp cho tương lai.

Học ngành xu thế cùng cơ hội thực tập và làm việc tại Trung Quốc - ảnh 6

Tăng cường gắn kết doanh nghiệp tạo cơ hội tham quan thực tế cho sinh viên

Trường còn mở rộng cơ hội học tập song bằng, song ngành đối với ngành học này bằng nhiều hình thức như học hai ngành song song theo quy định, chuyển tiếp học tập chương trình quốc tế, chuyển tiếp học tập tại các trường đối tác của Trường.

Trường hiện nhận hồ sơ xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Trung Quốc với mức điểm trung bình 3 học kỳ hoặc tổng điểm trung bình lớp 12 của tổ hợp ba môn từ 18 điểm trở lên.

...