Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Nộp hồ sơ xét học bạ sớm, săn học bổng tại trường đại học song ngữ - ảnh 1

Thí sinh chọn trường đại học thường căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau, tiên quyết là ngành học, môi trường đào tạo, học phí, đồng thời sức hấp dẫn liên quan đến học bổng cũng là mối quan tâm.

Nộp hồ sơ xét học bạ sớm, săn học bổng tại trường đại học song ngữ - ảnh 2

Một số trường đã nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ tháng 1

Hằng năm các trường đại học đều dành nhiều chính sách học bổng khác nhau để thu hút tài năng, nâng cao chất lượng sinh viên.

Chính sách học bổng đa dạng tiêu chí xét chọn

Ngoài đào tạo đa ngành, chất lượng được khẳng định, đội ngũ thầy cô chuyên môn cao và điều kiện học tập mang màu sắc quốc tế rõ nét, Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển hằng năm bởi chính sách học bổng phù hợp nhiều đối tượng mong muốn chọn học tập.

Điều kiện xét tuyển, tiêu chí xét được trường công bố trước mỗi kỳ tuyển sinh là cơ sở để thí sinh mong muốn chọn trường nắm bắt, đưa ra quyết định. Hằng năm, trường dành hàng chục tỉ đồng cho tân sinh viên và sinh viên đang theo học. Trong đó, các mức tương ứng với từng học bổng khác nhau từ 25% đến 100%.

Nộp hồ sơ xét học bạ sớm, săn học bổng tại trường đại học song ngữ - ảnh 3

Học bổng là một trong những yếu tố phụ huynh, thí sinh quan tâm khi đăng ký xét tuyển

Theo đó, ở thời điểm hiện tại, thí sinh có thể tham khảo các chính sách học bổng khác nhau của trường.

Thí sinh cần đạt tối thiểu từ 21 điểm đối với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, 24 điểm đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT (tổng điểm 3 học kỳ hoặc 3 môn xét tuyển lớp 12), 840 điểm với phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực mới có đủ điều kiện nhận được học bổng.

Nộp hồ sơ xét học bạ sớm, săn học bổng tại trường đại học song ngữ - ảnh 4

Điều kiện đạt học bổng tuyển sinh 2024 của UEF

Ngoài ra, những thí sinh có lợi thế về tiếng Anh, đặc biệt là có chứng chỉ IELTS các mức 6.0, 6.5, 7.5 sẽ đủ điều kiện nhận được các mức học bổng 25%, 50%, 100%.

Đối với thí sinh có thế mạnh này, ngoài học bổng, các bạn còn được giảm học phí trong chương trình tiếng Anh chuẩn 6 cấp độ tương ứng của trường.

Vì vậy, chính sách nhân đôi ưu đãi học phí của thí sinh khi các bạn giỏi tiếng Anh đã tạo thuận lợi để các bạn tiếp cận tốt môi trường học song ngữ tại UEF.

Học bổng 35% áp dụng suốt khóa học bốn năm

Hệ sinh thái đào tạo chặt chẽ gồm nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp của UEF nhiều năm nay đã thể hiện được nhiều thế mạnh. Mô hình “ba bên” này đã tạo môi trường học tập kết hợp, linh hoạt giữa lý thuyết và thực tiễn.

Người học có nhiều cơ hội tiếp cận cùng doanh nghiệp để nâng cao kiến thức, kỹ năng cũng như nắm bắt cơ hội thực tập, việc làm hấp dẫn. Các doanh nghiệp cũng thể hiện sự quan tâm đến đội ngũ nhân lực trẻ khi đồng hành và hỗ trợ bằng các suất học bổng thiết thực.

Học bổng doanh nghiệp có giá trị 35%, áp dụng suốt khóa học bốn năm khi thí sinh đăng ký vào 17 ngành học xu hướng tại trường, gồm:

Ngôn ngữ Hàn Quốc, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Trung Quốc, công nghệ thông tin, thương mại điện tử, quan hệ công chúng, công nghệ truyền thông, quan hệ quốc tế, khoa học dữ liệu, tâm lý học, thiết kế đồ họa, kỹ thuật phần mềm, quản trị sự kiện, truyền thông đa phương tiện, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, quản trị khách sạn.

Nộp hồ sơ xét học bạ sớm, săn học bổng tại trường đại học song ngữ - ảnh 5

Có 17 ngành của UEF được doanh nghiệp tài trợ học bổng

Chính sách học bổng ưu việt này áp dụng đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024, được cấp cho toàn khóa học và không áp dụng đồng thời với các loại học bổng khác.

Chính sách học bổng dành cho tài năng trẻ

Năm 2024, UEF mở rộng chính sách học bổng dành cho các tài năng trẻ với các mức linh động 25%, 50%, 75% đến 100%.

Chính sách học bổng này góp phần khích lệ dành cho các thí sinh có thành tích cao trong các cuộc thi lớn về học thuật, văn hóa, văn nghệ, thể thao cấp quốc gia và quốc tế. Giá trị học bổng tùy theo cấp độ của cuộc thi và thành tích đạt được của thí sinh.

Nộp hồ sơ xét học bạ sớm, săn học bổng tại trường đại học song ngữ - ảnh 6

Mô hình học tập gắn kết doanh nghiệp mang lại nhiều lợi thế cho sinh viên

Ngoài ra, UEF còn áp dụng học bổng giáo dục 40% sẽ dành cho các thí sinh là con, em ruột của cán bộ, giáo viên, nhân viên các sở giáo dục và đào tạo, các trường THPT.

Sự đa dạng trong chính sách học bổng các trường đang áp dụng luôn mang đến cho thí sinh những lựa chọn phù hợp với năng lực, sự mong muốn trải nghiệm học tập cũng như nắm bắt cho bản thân một nghề nghiệp vững chắc trong tương lai.

Nắm bắt cơ hội xét tuyển học bạ đợt đầu tiên, thí sinh sẽ có nhiều lợi thế cạnh tranh và nhận các suất học bổng hấp dẫn. UEF đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt đầu năm 2024 đến ngày 31-3.

...