Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) - ảnh 1

Học sinh Royal School luôn được tạo điều kiện học tập và rèn luyện tốt nhất trong hành trình theo đuổi đam mê. Đó là một Bùi Văn Thế Hiển kiên định với từng mục tiêu, một Sukhovienko Evgeniia đón nhận những khoảnh khắc đáng nhớ, hay hai anh em Minh Đăng - Mạnh Khương dạn dĩ, trưởng thành hơn khi có sự đồng hành của gia đình. Trong một năm 2023 trọn vẹn, đã có rất nhiều điều tuyệt vời được tạo nên từ ngôi trường hạnh phúc.

Những công dân toàn cầu của Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) đang từng bước chứng minh sức mạnh từ sự đoàn kết, tinh thần độc lập, sẵn sàng học hỏi và chinh phục. Mỗi học sinh đều trưởng thành hơn mỗi ngày trong môi trường quốc tế, nơi bản thân được tôn trọng, được bày tỏ quan điểm, ý kiến và tạo điều kiện học tập tốt nhất.

Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) - ảnh 2

Bùi Văn Thế Hiển (học sinh lớp 8A1, Royal School) có những áp lực nhất định khi nhắc về những định hướng tương lai. Lớn lên trong gia đình có truyền thống trong ngành giáo dục, Hiển từng phân vân có nên "nối nghiệp" cha mẹ và làm điều đó bằng cách nào?.

Sau thời gian học tập trong môi trường quốc tế tại Royal School, những áp lực vô hình đã dần tan biến. Và chàng trai ấy đã tìm thấy câu trả lời.

Đó là khi Hiển bắt đầu tiếp xúc nhiều hơn với các môn Khoa học xã hội và ngoại ngữ vào đầu năm học. Với lợi thế học trong môi trường học tập quốc tế gắn liền với ngoại ngữ thông qua các hoạt động tương tác giữa học sinh và giáo viên nước ngoài trong giao tiếp mỗi ngày, trong từng giờ học và các hoạt động ở trường, Hiển thêm tự tin thể hiện khả năng tiếng Anh của bản thân, tạo nên kết quả học tập đáng ngưỡng mộ.

Với Hiển cũng như các học sinh khác tại Royal School, sự định hướng tận tình từ thầy cô giúp mỗi thành viên tìm ra phương pháp học tập phù hợp theo thế mạnh, sở trường để phát huy tối đa năng lực.

Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) - ảnh 3

Hành trình học tập năm 2023 đáng nhớ hơn khi Thế Hiển đại diện học sinh Royal School gặp gỡ và giao lưu cùng TS.Mikhail Brodsky - Hiệu trưởng trường Đại học Lincoln (Mỹ). Với vốn từ vựng tiếng Anh đa dạng, phong thái tự tin, Thế Hiển chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh ý nghĩa Tết Trung thu cũng như nét đẹp truyền thống văn hóa Việt Nam, tinh thần học sinh Royal School trong hành trình trở thành công dân toàn cầu đến với vị khách đặc biệt này.

"Đây là dịp đáng nhớ để em nhận ra mục tiêu bản thân: liên tục trau dồi kiến thức, nâng cao khả năng ngoại ngữ để kết nối thế giới, phá bỏ những giới hạn bản thân. Với hành trang kiến thức tích lũy từ Royal School, giúp em tự tin hơn với những giấc mơ của mình", Thế Hiển bày tỏ.

Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) - ảnh 4

Đây cũng là bước đệm để chàng trai này "phá kén", quyết tâm cho mục tiêu trở thành học sinh đa năng, giao tiếp tốt, hội nhập tốt. Bởi Hiển tâm niệm, áp lực sẽ tạo kim cương, biến lo lắng sẽ trở thành động lực vươn cao hơn. Chính những chia sẻ hữu ích từ thầy cô, những lời khuyên chân thành từ bạn bè, đã khiến chặng đường ấy thêm ngắn lại, để mỗi ngày đón nhận thêm một điều hạnh phúc, thêm một điều khắc ghi.

Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) - ảnh 5

Ngay từ nhỏ, Sukhovienko Evgeniia (học sinh lớp 7A3 tại Royal School) đã thể hiện màu sắc của riêng mình: năng động và cá tính. Mang cá tính độc lập ấy đến với Royal School, ngay khi mới nhập học, Sukhovienko Evgeniia quyết định học tiếng Việt mà gia sư là những người bạn cùng lớp. Cô bạn người Nga nhận thấy rằng, việc thực hành, vận dụng trực tiếp sẽ có tác dụng tốt hơn cũng như là cơ hội để làm quen và gắn kết hơn với bạn bè. Em còn được những người bạn ở Royal chỉ cho câu tục ngữ "Học thầy không tày học bạn" với ý nghĩa tương tự.

Không chỉ ấn tượng với vẻ đẹp của tiếng Việt, Sukhovienko Evgeniia còn có những  trải nghiệm thú vị tại các lễ hội văn hóa truyền thống Việt Nam và các nước châu Á khác ở trường, từ lễ hội mùa xuân, lễ hội té nước đến cả những điểm độc đáo trong Tết Trung thu đoàn viên,... Mỗi năm học, em đều háo hức và sẵn tinh thần để tham gia hoạt động thú vị.

2023 là năm thứ ba Sukhovienko Evgeniia học tập tại Royal School với hành trình "hội nhập" văn hóa có phần thú vị hơn khi có sự đồng hành của em trai Sukhovienko Ivan. Khi mà cô bạn trở thành "gương mặt thân quen", nắm rõ ý nghĩa các hoạt động và trở thành "hướng dẫn viên" cho em trai.

Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) - ảnh 6

Sự năng nổ và tích cực học hỏi văn hóa của Sukhovienko Evgeniia là minh chứng cho những nỗ lực xây dựng chương trình hoạt động của hội đồng sư phạm nhà trường với mục tiêu tạo nên những công dân toàn cầu hội nhập tốt. Sukhovienko Evgeniia hào hứng nhắc về chủ đề "I Am A Global Citizen" được triển khai vào đầu năm học, đã là mục tiêu lan tỏa, truyền cảm hứng đến từng học sinh trong từng giờ học, hoạt động suốt năm qua. Hạnh phúc với môi trường học tập, có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ, Sukhovienko Evgeniia thêm yêu Việt Nam, thêm yêu trường học với những người bạn thân đặc biệt.

Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) - ảnh 7

Chị Phạm Thu Hường (phụ huynh học sinh Huỳnh Phạm Minh Đăng và Huỳnh Phạm Mạnh Khương) là gương mặt quen thuộc tại Royal School khi thường xuyên đồng hành cùng con trong mọi hoạt động. Chị Hường bày tỏ sự tin tưởng khi Royal School luôn hoàn thành sứ mệnh của ngôi trường hạnh phúc, cung cấp nền giáo dục an toàn, lành mạnh và chuẩn quốc tế. Trong đó sự gắn kết vững chắc giữa nhà trường - học sinh - phụ huynh đã góp phần tạo nên thế học sinh phát triển toàn diện.

Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) - ảnh 8

"Khi con đứng trên bục vinh quang tại cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh - Speaking Contest tại Royal School với nụ cười tươi, những người làm cha mẹ như chúng tôi chạm đến được hạnh phúc. Cảm ơn trường vì đã là nhà, là nơi gửi gắm những mong ước của cha mẹ đến con cái, nơi cảm nhận được rõ nhất sự tiến bộ rõ rệt của con sau mỗi ngày đến trường. Mọi người biết đấy, thấy con khỏe mạnh và tiếp thu những kiến thức chất lượng, không có hạnh phúc nào bằng", chị Hường kể về những người con của mình.

Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) - ảnh 9

Trong năm vừa qua, gia đình chị Hường đã đồng hành cùng hai con trong các ngày lễ hội, các cuộc thi, hay cả trong hoạt động dã ngoại thực tế. Nhìn thấy sự tiến bộ và cảm xúc hạnh phúc của con sau thời gian đến trường, chị càng tự hào hơn.

Cũng đồng hành thường xuyên với học sinh, nhưng với vai trò người định hướng, thầy Ivan John Botha (giáo viên tại Royal School) còn tiết lộ những điểm thú vị trong năm 2023 khi được truyền cảm hứng để trở thành "Changemaker - Người tiên phong" không ngừng sáng tạo từ chính những học trò của mình.

Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) - ảnh 10

Thầy cho biết, học sinh Royal School luôn tự tin và sẵn sàng bày tỏ niềm yêu thích, hay mong muốn học tập trong môi trường cởi mở, liên tục cập nhật. Sự chủ động đó là đặc trưng của môi trường giáo dục quốc tế.

Cũng trong năm 2023, hàng loạt chủ đề đến từ ngôi trường hạnh phúc với những thông điệp giáo dục tích cực, lan tỏa đến từng thành viên tại Royal School và cộng đồng, có thể kể đến như: "Cảm ơn vì những lần đầu" dành cho lứa học sinh tốt nghiệp khóa đầu tiên, mỗi ngày hè là một trải nghiệm quý báu, "New School Year, Bright Future Here", Tôn vinh những sắc hồng rạng ngời với tinh thần "Be Pink, Be Royal", hay khuyến khích bài học tiên phong tạo nên những sự thay đổi trong chủ đề  Changemakers,... qua đó ươm dưỡng những tài năng, khuyến khích mỗi học sinh phát triển theo cách riêng.

Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) - ảnh 11

Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) - ảnh 12

...