Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Lễ tốt nghiệp tại Ngôi trường hạnh phúc khi con khôn lớn - ảnh 1

Trong buổi lễ tổng kết và tốt nghiệp năm học 2022-2023, Trường song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) đã chào đón những bước đi của thế hệ học sinh tài năng khi kết thúc chặng đường học tập rực rỡ.

Lễ tốt nghiệp tại Ngôi trường hạnh phúc khi con khôn lớn - ảnh 2

Khoảnh khắc nhìn thấy con khoác lên mình bộ lễ phục tốt nghiệp, chị Nguyễn Ngọc Quỳnh (phụ huynh học sinh Đinh Quỳnh Anh - lớp 5 tại Royal School) đã có những chia sẻ xúc động. Nhớ lại những ngày đầu đồng hành cùng Quỳnh Anh bước chân vào trường học mới, vào lớp 1, rồi lớp 2, 3, thoắt cái em đã trải qua kỳ học cuối cùng của lớp 5 và chính thức tốt nghiệp tiểu học.

Quỳnh Anh ngày càng lớn và có nhiều trải nghiệm thú vị dưới mái nhà Royal School cùng thầy cô, bạn bè: đại diện trường tham gia Hội thao học sinh quận 7, biểu diễn aerobics, tham gia cuộc thi văn hóa - nghệ thuật cấp trường, các chuyến dã ngoại, khám phá thực tế... Trước sự thay đổi của con, chị Quỳnh rất vui và “an tâm vì con đã được phát huy tối đa thế mạnh của mình khi học tập tại trường”.

Lễ tốt nghiệp tại Ngôi trường hạnh phúc khi con khôn lớn - ảnh 3

Sự tự tin và dạn dĩ mà không chỉ Quỳnh Anh và thế hệ học sinh Royal School có ở hiện tại, được tích lũy từ chính mỗi ngày được thể hiện thế mạnh của bản thân với niềm vui và cảm xúc tích cực ở trường.

“Tôi không cần con phải quá xuất sắc, không cần con phải quá vượt trội. Điều tôi mong muốn duy nhất đó là mỗi ngày đến trường của con đều là một ngày vui. Và tôi hạnh phúc khi thấy được điều đó trong suốt thời gian học của con tại trường” - anh Trương Đăng Khoa (phụ huynh học sinh Trương Minh Đăng, lớp 5B1) bày tỏ những cảm xúc đặc biệt trong ngày con hoàn thành bậc học và tham dự lễ ra trường lớp 5.

Lễ tốt nghiệp tại Ngôi trường hạnh phúc khi con khôn lớn - ảnh 4

Tại ngôi trường hạnh phúc Royal School, chứng kiến khoảnh khắc tốt nghiệp và ra trường của học sinh, không chỉ phụ huynh xúc động mà còn là những thầy cô giáo chủ nhiệm, những thầy giám thị nghiêm khắc, xuất hiện mỗi ngày trong trí nhớ của học sinh về trường. Bởi, những bậc “ba mẹ thứ hai” ấy đã cùng các em trải qua những kỷ niệm vui buồn, là một phần quan trọng trong ký ức tuổi học trò.

Lễ tốt nghiệp tại Ngôi trường hạnh phúc khi con khôn lớn - ảnh 5

Đồng hành cùng các em suốt một cấp học với tận 3, 4 năm, đó là khoảng thời gian đủ dài để thầy và trò Royal School cùng thấu hiểu, xây dựng tình cảm thân thiết, gắn bó. Trong nhiều hoạt động tại trường, từ dã ngoại, vui chơi thực tế đến các cuộc thi học thuật, văn - thể - mỹ, thầy cô là những người đồng hành sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ vui buồn, cổ vũ, động viên và đặc biệt là chia sẻ những phương pháp học tập hay, giúp học sinh gia tăng cảm hứng học tập và sáng tạo.

Cô Bành Thị Thanh Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 5B1, Royal School) cho biết đã đồng hành cùng học sinh suốt năm học vừa qua, chứng kiến "những đứa con" ở lớp 5B1 tiến bộ không ngừng và phát triển khỏe mạnh từ thể chất đến tinh thần.

Lễ tốt nghiệp tại Ngôi trường hạnh phúc khi con khôn lớn - ảnh 6

Khoảnh khắc tốt nghiệp của Royal School đã khép lại trong niềm hân hoan và những cảm xúc ngọt ngào trước sự trưởng thành của học sinh các cấp. Nhưng hành trình khám phá những chân trời kiến thức mới với hành trang vững chắc mà Royal School đã trang bị cho học sinh chỉ mới bắt đầu. Để gửi gắm những lời tri ân chân thành đến ba mẹ, thầy cô, những người bạn đã cùng nhau gắn bó suốt thời gian học tập ở ngôi trường hạnh phúc, các “ngôi sao ưu tú” vừa tốt nghiệp đã gửi gắm những lời yêu thương đong đầy.

Lễ tốt nghiệp tại Ngôi trường hạnh phúc khi con khôn lớn - ảnh 7

Những lời yêu thương, những tình cảm chân thành của ba mẹ, thầy cô đã trở thành động lực để học sinh Royal School phấn đấu cho một năm học nhiều "quả ngọt". Đinh Quỳnh Anh, Đinh Bạch Diệp, Nguyễn Hải Duyên (lớp 5A5) đạt danh hiệu huy chương vàng giải aerobics cấp quận; Vương Thiện Đạo (lớp 9A1) đạt huy chương bạc môn bóng đá, bóng rổ và kéo co tại ROYAL OLYMPICS 2023; Lê Bảo Thạch (lớp 12A1) tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố môn sinh học, tham gia Giải bóng đá U18 Thành phố Hồ Chí Minh - đều là những cái tên ưu tú tại Royal School và đại diện cho những niềm đam mê ở đa dạng lĩnh vực. Với sở thích, thế mạnh riêng, các em đều được nhà trường tạo điều kiện để phát huy và trở thành niềm tự hào của ba mẹ, thầy cô khi rinh về những giải thưởng danh giá.

Có thể nói, năm học 2022 - 2023, nhiều giải thưởng cấp thành phố, cấp quốc gia, từ học thuật, văn hóa, văn nghệ đến thể dục thể thao đã được ghi. Chỉ riêng khối tiểu học, Royal School đã thu về hơn 30 giải thưởng, huy chương cấp thành phố, quốc gia cùng gần 50 giải cấp quận. Bên cạnh đó, các danh hiệu Superstar - Ngôi sao ưu tú, học sinh hoàn thành xuất sắc chương trình Cambridge, học sinh hoàn thành xuất sắc chương trình MOET, học sinh đóng góp tích cực trong hoạt động phong trào... đều đạt kết quả ngoài mong đợi.

Lễ tốt nghiệp tại Ngôi trường hạnh phúc khi con khôn lớn - ảnh 8

Nguyễn Đình Quốc Uy chia sẻ thêm, mỗi giải thưởng đạt được đều giúp em tự tin hơn trên con đường chinh phục các giải thưởng toán học. Ngoài các giải thưởng trên, Quốc Uy còn là học sinh chăm chỉ của lớp với thành tích xuất sắc năm học 2022 chương trình MOET.

Tốt nghiệp chương trình lớp 5, Quốc Uy và các bạn đồng trang lứa sẽ tiếp tục bước chân vào hành trình mới, với nhiều thử thách. Hay các em học sinh tốt nghiệp lớp 9, lớp 12 cũng thế, những chân trời mới sẽ rộng mở đón chờ. Với hành trang tri thức vững chắc được trang bị trong quá trình học tập và rèn luyện tại Royal School, các em chắc chắn sẽ tự tin hơn, dạn dĩ hơn và vững bước trên hành trình chinh phục thành công.

Lễ tốt nghiệp tại Ngôi trường hạnh phúc khi con khôn lớn - ảnh 9

...